GIẢI TRÍ

Talent đầu tiên của Onionn. là cháu gái Diva Hà Trần

Thanh Toàn • 26-11-2022 • Lượt xem: 733
Talent đầu tiên của Onionn. là cháu gái Diva Hà Trần

Ngày 25/11/2022, nhà sản xuất âm nhạc Onionn. thông báo nữ ca sĩ Marzuz là nghệ sĩ đầu tiên trực thuộc MaiĐào Nation. Tái hợp sau 5 năm cùng loạt sản phẩm đã có dấu ấn trên thị trường, bộ đôi Onionn. - Marzuz khiến công chúng đặc biệt chú ý. 

Xem thêm: 

Không phải 15 MV của 16 nghệ sĩ, đây mới là OST chính thức của 'Hạnh phúc máu' 

Hơn 40.000 sinh viên 'bung xõa' cùng dàn nghệ sĩ nổi tiếng tại 'MTV School Fest'

Marzuz (tên thật là Trần My Anh) sinh năm 2000 là một nghệ sĩ Gen Z đa tài. Marzuz sinh ra và lớn lên trong gia đình là cái nôi nghệ thuật, bố là nghệ sĩ guitar nổi tiếng Trần Thanh Phương, cô là Diva Trần Thu Hà và anh họ là thành viên trong ban nhạc Ngũ Cung. Cô bước chân vào ngành âm nhạc từ năm 11 tuổi, từng được khán giả chú ý qua loạt sân khấu biểu diễn cùng Diva Hà Trần và chương trình "Vietnam Got’s Talent 2012". Không chỉ tự sáng tác, tự biểu diễn, cô nàng còn có khả năng chơi nhiều loại nhạc cụ và sở hữu phong cách cá nhân riêng biệt. 

Xuất phát điểm từ gia đình có truyền thống nghệ thuật, nữ ca sĩ trẻ sớm bộc lộ tài năng và sự nhạy bén trong âm nhạc. Những sáng tác của cô nàng tạo dấu ấn trong cộng đồng Indie từ những năm 2016, 2017. Âm nhạc của Marzuz thời điểm này mang đến cảm giác trong trẻo, yên bình nhưng không kém phần trầm lắng, ma mị. 


Cô nàng là một giọng ca trẻ cá tính tạo dấu ấn trong cộng đồng Indie từ những năm 2016, 2017. 


My Anh có phong cách ăn mặc và phong cách trình diễn khá giống người cô Diva của mình.

Độc đáo ngay từ nghệ danh, My Anh chia sẻ cái tên này không phải là chủ ý gì quá lớn lao, đó là một “giấc mơ trưa” của tuổi thơ: “Cái tên Marzuz đến với mình rất là tự nhiên, nó xuất hiện khi tôi còn rất bé, chỉ khoảng lớp 3, lớp 4. Trong một giấc mơ trưa, cái tên ấy hiện lên như một ám ảnh tuổi thơ rằng phải đưa nhân vật này đi đến đâu đó. Cho đến khi tôi bắt đầu sáng tác và đưa ra công chúng những bài hát của tôi thì tôi vẫn luôn nhớ đến nhân vật đó. Đó là lý do Marzuz là cái tên vẫn gắn bó với tôi đến hiện tại”.

Chững lại với âm nhạc trong 5 năm, Marzuz đã có thời gian quan sát chính nội tâm của mình để tìm ra con đường nghệ thuật nên đi. Và sau quãng thời gian đó, Onionn. vẫn tiếp tục là người mà Marzuz muốn đồng hành: “5 năm qua là 5 năm nhiều biến động nhưng cũng là 5 năm rất yên bình của tôi. Tôi không hoạt động sôi nổi trong hoạt động âm nhạc nhưng tôi có rất nhiều không gian và thời gian để trau dồi cho bản thân, cuộc sống và âm nhạc. Tôi có thời gian quan sát và học hỏi, quan sát chính nội tâm của mình để biết được tôi đang lớn lên như thế nào, trải nghiệm nhiều thứ hơn để có nhiều chất liệu sáng tác. Đến bây giờ thì tôi sẵn sàng chuyển tải những gì mà mình đã tích luỹ được trong 5 năm qua. Đối với tôi, anh Onionn. vẫn luôn là người bạn đồng hành tôi trân quý và tôn trọng. Tôi chọn đi theo anh bởi vì anh rất giỏi, tôi tin rằng mình tiếp tục học nhiều điều từ anh như như ngày xưa khi làm việc chung tôi cũng đã được học rất nhiều. Nói về âm nhạc, sau 5 năm thì tôi nghĩ người có thể giúp tôi kể câu chuyện hoàn thiện nhất, sắc nét nhất và dễ hiểu nhất chính là anh Onionn.”.


Marzuz đã có thời gian quan sát chính nội tâm của mình để tìm ra con đường nghệ thuật nên đi.


Âm nhạc của Marzuz mang đến cảm giác trong trẻo, yên bình nhưng không kém phần trầm lắng, ma mị. 

Trở lại ở thời điểm có nhiều nghệ sĩ Gen Z nổi bật trên thị trường, Marzuz không tránh được áp lực. Nhưng bên cạnh đó, cô cũng tin màu sắc âm nhạc của mình sẽ không giống với bất cứ ai. Giọng ca trẻ tin rằng, khán giả sẽ yêu thích màu sắc âm nhạc của cô và đón nhận các sản phẩm âm nhạc mà cô sẽ ra mắt trong thời gian tới.