GIẢI TRÍ

Tam Ca Áo Trắng chia sẻ lý do nhóm tan rã ở thời kỳ đỉnh cao

Quốc Hiển • 05-09-2023 • Lượt xem: 209
Tam Ca Áo Trắng chia sẻ lý do nhóm tan rã ở thời kỳ đỉnh cao

Tam Ca Áo Trắng và Đoan Trang hào hứng tâm sự về cuộc sống và sự nghiệp tại 'Ký ức ngọt ngào'.

Xem thêm: 

UKI Uyên tung MV tiền tỷ, bật mí muốn hợp tác với Mỹ Tâm 

Thanh Ngọc tham gia 'Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023' để tìm lại hào quang?

Được gặp lại các đàn chị tại "Ký ức ngọt ngào", Đoan Trang vô cùng hào hứng, cô nói: "Em rất xúc động, mấy chị em biết nhau từ khi em còn rất nhỏ... Đây là lần đầu tiên mấy chị em được ngồi trò chuyện với nhau trong một chương trình cho nên lúc mấy chị xuất hiện em rất xúc động luôn".


Đoan Trang bồi hồi xúc động khi gặp lại các đàn chị Tam Ca Áo Trắng.

Tam Ca Áo Trắng được tạo nên bởi 3 chị em ruột Tuyết Ngân, Minh Tú, Minh Thư sau cuộc thi "Tiếng hát phát thanh" năm 1992. Là chị cả, Tuyết Ngân nhận nhiệm vụ trưởng nhóm, chăm lo mọi thứ cho 2 em, cô chia sẻ: "Ngày xưa không có manager như bây giờ đâu, cực lắm, một mình em phải lo hết tất cả mọi thứ. Nghe điện thoại, bữa nay bận đồ gì, hát bài gì, cát xê bao nhiêu. Lúc đó bao thư đưa về bao nhiêu thì bỏ vô túi cha má hết. Đưa càng nhiều thấy ba má vui thì mình cũng vui dữ lắm. Đến khi mình cần gì thì lại xin tiền ba má để mua". 

Khi được Kim Tử Long hỏi về tên gọi của nhóm, Tuyết Ngân nói: "Sau "Tiếng hát phát thanh" thì ở quán Nhạc sĩ mới có chương trình "Một thời áo trắng", lúc đó nhóm Những người bạn gồm anh Trịnh Công Sơn, Trần Long Ẩn, Tôn Thất Lập, Nguyễn Văn Hiên, Thanh Tùng, Từ Huy, Nguyễn Ngọc Thiện là người tạo ra quán Nhạc sĩ mới mời tụi em tham gia chương trình, lúc đó cũng chưa có tên nhóm luôn. Một thời áo trắng nên mình mặc áo dài trắng đi hát thôi". 

Tiếp lời, Minh Thư tiết lộ: "Anh MC - Nguyễn Văn Hiên là người nghĩ ra tên nhóm, 3 chị em ruột với 3 tà áo trắng dễ thương thế là Tam Ca Áo Trắng ra đời. Đặc biệt trước khi Tam Ca Áo Trắng thành lập, khán giả truyền hình đã quen mặt với song ca Tú - Thư và đơn ca Tuyết Ngân". 


Tam Ca Áo Trắng tiết lộ nguồn gốc cái tên làm nên thương hiệu nhóm.

Tuy nhiên khi đang ở trên đỉnh cao, Tam Ca Áo Trắng lại tan rã. Tuyết Ngân từ tốn giải thích rằng: "Mỗi người đều có một suy nghĩ và một con đường của mình. Một là phải chọn gia đình, hai là tiếp tục. Mà khi tiếp tục làm nghệ thuật sẽ bị chi phối rất nhiều mà tụi em lại muốn toàn tâm toàn ý lo cho gia đình nhỏ của mình. Tụi em muốn lùi về phía sau để chăm sóc, nuôi dạy những đứa con nên người".  

Tiếp lời, Minh Tú nói: "Đơn giản mình nghĩ nếu đơn ca thì dễ dàng đi theo nhưng đây là 3 thành viên. Nếu mình đi hát thì phải tập trung mà 3 người đều có gia đình với lịch trình riêng nên rất khó để có thời gian chung. Đó là một trong những lý do mà tụi em không theo được. Em chính là người có gia đình đầu tiên, sau đó đến Thư và cuối cùng là chị Ngân".  


Tam Ca Áo Trắng chia sẻ lý do nhóm tan rã khi đang ở trên đỉnh cao.

Minh Thư cười đáp: "Tú có gia đình Ngân book show như thường, Thư có gia đình Ngân vẫn book show nhưng khi Ngân có gia đình hết book show. Tại gia đình chị Ngân định cư ở Mỹ nên chị Ngân phải theo chồng qua Mỹ nên thời gian đó tụi em phải xa cách, không được gần nhau". 

Hiện tại chị cả Tuyết Ngân vẫn đang định cư tại Mỹ, có 2 người con là Tuyết Nghi 18 tuổi và Bảo 16 tuổi. Minh Tú có một con trai 20 tuổi còn Minh Thư có 1 con trai 19 tuổi và 1 con gái 11 tuổi. Cả 3 đều có một gia đình nhỏ vô cùng ấm áp, hạnh phúc. 

Về phần Đoan Trang, cô bắt đầu sự nghiệp ca hát từ năm 4 tuổi. Nữ ca sĩ thích thú kể: "Mẹ đưa em vô trường mẫu giáo học, thì lúc đó những bạn 5 tuổi lên biểu diễn. Dù mới vào trường nhưng em bảo mẹ xin cô cho em lên hát, sân khấu là mấy cái bàn ráp lại. Ban đầu cô từ chối nhưng sau sao đó cô lại đồng ý. Em lên hát đứng không vậy đó, bài "Em là hoa hồng nhỏ" không có nhạc luôn. Sau đó cứ trong huyện, trong tỉnh, trong trường từ mẫu giáo trở đi là em luôn xung phong là cây văn nghệ của lớp của trường này kia, thời sinh viên là dữ dội nhất...". 


Đoan Trang tiết lộ theo đuổi đam mê nghệ thuật từ năm 4 tuổi.

Sau khi lắng nghe câu chuyện của thần tượng, 2 khách mời cũng đặc biệt mang đến một món quà âm nhạc. Những tâm sự tiếp theo của Tam Ca Áo Trắng và Đoan Trang sẽ có trong tập 14 "Ký ức ngọt ngào 2023" phát sóng 21h Chủ nhật ngày 10/9.