GIẢI TRÍ

Tâm dịch được kiểm soát, Thứ trưởng Bộ Y tế chuẩn bị rời Đà Nẵng

DDVN • 20-08-2020 • Lượt xem: 488
Tâm dịch được kiểm soát, Thứ trưởng Bộ Y tế chuẩn bị rời Đà Nẵng

Theo kế hoạch, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng các nhân sự chỉ đạo của Bộ phận Thường trực đặc biệt Bộ Y tế sẽ rời TP.Đà Nẵng vào ngày 21.8.

Ngày 20.8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.Đà Nẵng cho biết Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và một số nhân sự chỉ đạo của Bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế sẽ rời Đà Nẵng sau khi tình hình được kiểm soát, dần ổn định. Các bộ phận chuyên môn khác vẫn tiếp tục ở lại Đà Nẵng để hỗ trợ cho thành phố.

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết ông đã thay mặt TP.Đà Nẵng cảm ơn Đoàn công tác của Bộ Y tế và cá nhân ông Nguyễn Trường Sơn, mong muốn đoàn công tác tiếp tục quan tâm, chia sẻ và hỗ trợ thành phố trong công tác phòng chống dịch trong thời gian tới.


Lãnh đạo TP.Đà Nẵng cảm ơn đoàn công tác của Bộ Y tế - Ảnh: Mỹ An

Theo ông Thơ, Đoàn công tác đặc biệt đã hướng dẫn, hỗ trợ thành phố triển khai thực hiện tốt công tác điều tra, giám sát, xét nghiệm và điều trị COVID-19; tư vấn giúp thành phố đưa ra các giải pháp, biện pháp kịp thời để ứng phó với tình hình, diễn biến dịch bệnh trên địa bàn thành phố, trong đó có việc thực hiện giãn cách và tiến hành “làm sạch” các bệnh viện lớn để nhanh chóng phục vụ công tác khám chữa bệnh của nhân dân.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết, về cơ bản, đến nay thành phố Đà Nẵng đã đảm nhận tốt và nâng cao đáng kể năng lực giám sát, xét nghiệm và điều trị.

Thứ trưởng đánh giá tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Đà Nẵng đã bước đầu được kiểm soát, đồng thời đưa ra các khuyến cáo, biện pháp triển khai công tác phòng chống dịch trong thời gian đến, đặc biệt nhấn mạnh chính quyền và nhân dân thành phố không được chủ quan, tiếp tục quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch như Chính phủ, địa phương đã ban hành trong thời gian qua.

Cũng trong ngày 20.8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn trao giấy chứng nhận đủ năng lực xét nghiệm khẳng định vi rút SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR cho Bệnh viện C Đà Nẵng. Thứ trưởng đề nghị lãnh đạo Bệnh viện C tập trung nâng cao năng lực xét nghiệm, hỗ trợ cho y tế Đà Nẵng góp phần nâng cao năng lực xét nghiệm sàng lọc của thành phố. Đồng thời, cần đảm bảo an toàn sinh học, an toàn cho cán bộ y tế và người nhà bệnh nhân.

Trước đó, ngày 30.7, Bộ phận Thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại TP.Đà Nẵng được thành lập theo quyết định 3365/QĐ-BYT ngày 30.7.2020 của Bộ Y tế.

Theo Mỹ An/Motthegioi.vn