GIẢI TRÍ

‘Tâm sắc Tấm’: Dự án web-drama đáng xem của Ngọc Thanh Tâm

Hằng Từ • 18-01-2021 • Lượt xem: 10019
‘Tâm sắc Tấm’: Dự án web-drama đáng xem của Ngọc Thanh Tâm

“Tâm sắc Tấm” của Ngọc Thanh Tâm đang là dự án webdrama nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả kèm lượt view ấn tượng. Trong một năm không có quá nhiều dự án web drama đặc sắc, “Tâm sắc Tấm” như món ăn tinh thần thoả lấp sự thiếu thốn cho các khán giả yêu thích thể loại này trên YouTube.

Nhiều điểm cộng cho dự án trở lại của Ngọc Thanh Tâm

“Tâm sắc Tấm” nhận được nhiều chú ý ngay khi Ngọc Thanh Tâm nhá hàng trên trang cá nhân, nhưng mất một thời gian dài sau đó dự án mới được nữ diễn viên chính thức gửi đến khán giả. Đây được xem là dự án Ngọc Thanh Tâm đầu tư nhất trong năm nay, cũng có thể nói là dự án được đầu tư công sức nhất so với các tác phẩm trước đây của Tâm. 


Poster dự án “Tâm sắc Tấm”

Mới chỉ qua 5 tập phát sóng, tuy nhiên khán giả có thể thấy ngay sự đầu tư lớn của nữ diễn viên cho phần bối cảnh phim. “Tâm sắc Tấm” sử dụng khá nhiều bối cảnh để thể hiện nội dung kịch bản, không chỉ là không gian sinh hoạt của nhân vật chính ở quê mà còn không gian nhân vật sống và làm việc sau khi lên thành phố nên việc đầu tư bối cảnh chiếm kha khá công sức của ekip web-drama. Mặc dù thế, nhưng Ngọc Thanh Tâm cho thấy độ “chịu chi” của mình khi mỗi không gian xuất hiện đều được cô chăm chút đến từng chi tiết nhỏ nhất để mang đến không gian chân thật cho người xem.


Bối cảnh ngôi nhà của nhân vật Tâm được chuẩn bị kỉ lưỡng, chân thật và đẹp mắt

Điểm cộng tiếp theo đến từ dàn diễn viên khủng, hùng hậu của dự án “Tâm sắc Tấm”, ngoài “chủ xị” Ngọc Thanh Tâm, web-drama lần này còn có sự tham gia của: Trấn Thành, nghệ sĩ Minh Phượng, Lê Giang, Thiều Bảo Trang, Quang Trung, Khải Đăng, Uyển Ân, Ngân Hoa,… Ngoài các gương mặt mới với vai trò diễn xuất như: Thiều Bảo Trang, Ngân Hoa thì các diễn viên còn lại đều đã có thâm niên kha khá ở lĩnh vực diễn xuất, chưa kể việc phân vai phù hợp, đúng sở trường của từng cá nhân cũng giúp cho các diễn viên bộc lộ được hết khả năng diễn xuất của mình. Đáng chú ý sau 3 tập vừa qua, tình cảm khán giả dành cho các diễn viên rất tốt, đặc biệt, màn tung hứng ăn ý của Quang Trung và Uyển Ân trong các mảng miếng hài nhận được nhiều lời khen tích cực. Hình ảnh dì ghẻ “xấu tánh” của Lê Giang cũng gây ấn tượng mạnh mẽ cho các khán giả theo dõi.


Lê Giang, Quang Trung, Uyển Ân nhận được nhiều lời khen từ khán giả

Ở phần kịch bản, được xây dựng dựa trên hình ảnh cô Tấm trong truyện cổ tích nhưng hiện đại, mạnh mẽ hơn nên “Tâm sắc Tấm” gây được sự tò mò ngay trong chính cái tên tác phẩm. Sau 5 tập được phát sóng, nội dung với những tình tiết gay cấn đỉnh cao, liên tục đan xen lẫn nhau đã tạo nên thú vị cho khán giả. Việc Trấn Thành đảm nhận vai trò đồng giám chế dự án với đạo diễn Neko Lê và soạn thảo kịch bản cùng với biên kịch Minh Châu, Hoàng Khôi cũng đảm bảo cho một tác phẩm tròn trịa hơn, đời hơn ở mặt nội dung.


Trấn Thành đảm nhận nhiều vai trò trong “Tâm sắc Tấm”

Ngoài ra, “Tâm sắc Tấm” còn có những điểm sáng khác cũng cần được ngợi khen như các tình huống hài hước được cài cắm khéo léo, duyên dáng đan xen trong mạch chuyện chính, phần hình ảnh và màu sắc được bố trí hài hoà, phần âm nhạc phù hợp với tác phẩm, dàn khách mời chất lượng….

Tuy nhiên vẫn còn những điểm chưa ổn

Mặc dù là nhân vật chính trong “Tâm sắc Tấm” nhưng hình ảnh Ngọc Thanh Tâm để lại cho khán giả chưa rõ nét. Nhiều phân đoạn, nữ diễn viên còn có phần “lép vế” so với các bạn diễn. Ví dụ những phân đoạn Ngọc Thanh Tâm diễn cùng Lê Giang, với một vai diễn sắc sảo cộng thêm kinh nghiệm diễn xuất qua nhiều nhân vật, Lê Giang dễ dàng “ăn đứt” Ngọc Thanh Tâm ở cách điều khiển cảm xúc hay cách diễn bằng mắt. Những phân đoạn “tấu hài” cùng Quang Trung và Uyển Ân, Ngọc Thanh Tâm cũng chưa bộc lộ được khả năng xử lý nhân vật ổn thoả, cô có phần đuối sức và khiến nhân vật của mình trở nên mờ nhạt, nhàm chán trước sự năng động của nhân vật Quang và Diệu trong phim. Tuy nhiên cũng có thể hiểu, khi diễn chung với dàn nghệ sĩ "có nghề" như Trấn Thành, nghệ sĩ Minh Phượng, Lê Giang, hay các nghệ sĩ có tài ăn nói như Vũ Hà, Quang Trung,... thì việc bị "khớp" là điều khó tránh khỏi.


Nhiều phân đoạn nhân vật Tâm còn hơi “sượng” so với bạn diễn

Mặc dù có phần kịch bản chăm chút nhưng “Tâm sắc Tấm” vẫn có những hạt sạn khiến người xem khó chịu. Đầu tiên ở việc Tâm dù được khắc hoạ là nhân vật cá tính và lì lộm thế nhưng sự cam chịu của Tâm với những hành động quá quắt của mẹ con nhân vật dì ghẻ khiến cho lời giới thiệu bạn đầu có phần hơi “sai sai”. Thêm vào đó, việc chỉ tập trung khắc họa dồn dập những khổ đau của Tâm ở gần 2 tập đầu khiến cho người xem bị ngợp và đặt nghi vấn về một kịch bản thật và đời trong tác phẩm. Câu chuyện xin việc và câu chuyện tình của Tâm cùng nhân vật Tiền cũng được khai thác quá nhanh khiến cho người xem gặp đôi chút khó khăn khi phải nhớ hết những thông tin và sự kiện về vai diễn của Ngọc Thanh Tâm. Hay việc thành công chóng vánh trong lĩnh vực sản xuất talkshow, Tâm trở thành MC nổi tiếng dễ dàng trong tập 4-5 có phần hơi khiên cưỡng.

Dẫu vậy, “Tâm sắc Tấm” vẫn là web-drama rất đáng xem

Tuy nhiên, cũng phải nói rằng trên đây cũng chỉ là những khuyết điểm nhỏ trên nền một tác phẩm được đầu tư, chăm chút tỉ mỉ của cả ekip. Chưa kể, đối với đại đa số người xem thì những khuyết điểm đó cũng không phải là vấn đề quá đáng suy xét khi chủ yếu người xem của “Tâm sắc Tâm” tìm đến tác phẩm chỉ đơn giản là xem một tác phẩm giải trí có ý nghĩa.

Hơn thế, “Tâm sắc Tấm” cũng đã cho thấy rõ sự nỗ lực làm nghề của diễn viên Ngọc Thanh Tâm, không chỉ ở mặt đầu tư kinh phí mà còn là sự đầu tư ở mặt chất xám so với 2 dự án trước đó là “Bao lô” và “ Móng tay nhọn”. Mặc dù chưa bao giờ công bố số tiền đầu tư cho mỗi dự án nhưng qua mỗi tác phẩm mà Ngọc Thanh Tâm đầu tư có thể thấy sự tâm huyết của cô đối với nghiệp diễn, không quan trọng chuyện kinh phí chỉ đầu tư chất lượng.

Ngọc Thanh Tâm cũng là một trong số ít các diễn viên trẻ chủ động làm dự án web-drama cho riêng mình, vừa để đáp ứng nhu cầu của khán giả, vừa để nâng cao trình độ diễn xuất cũng thể hiện được cá tính bản thân thông qua mỗi tác phẩm thay vì ngồi chờ được mời tham gia phim. Đây là một dấu hiệu đầy lạc quan và tích cực của lớp diễn viên trẻ luôn tìm cách để sống đúng với nghề.


Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì có những dự án web-drama như thế này là vô cùng hợp lý để khán giả lựa chọn thưởng thức, vừa không tốn kinh phí, vừa chủ động được thời gian xem, vừa có nhiều cách thức xem cũng là một lựa chọn tốt.