GIẢI TRÍ

Tân binh Vpop ra mắt sản phẩm lấy cảm hứng từ tác phẩm của nhà văn Nguyễn Tuân

Quốc Hiển • 13-08-2023 • Lượt xem: 1695
Tân binh Vpop ra mắt sản phẩm lấy cảm hứng từ tác phẩm của nhà văn Nguyễn Tuân

Mới đây, tân binh Lamoon của Vpop vừa phát hành ca khúc 'Nhỏ học chung trường lớn lên chung giường' trên các nền tảng nhạc số. 

Xem thêm: 

MC Anh Tuấn kết hợp Quốc Trường, Lâm Bảo Châu cầm trịch 'Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023' 

Nhà sản xuất tỷ views của 'Rap Việt' bắt tay GREY D trong sản phẩm mới

Lamoon được nhạc sĩ Huy Tuấn khen ngợi khi hát ca khúc này tại "Vietnam Idol". Mỹ Tâm đánh giá cao nét dân ca mà Hằng đưa vào bài, bên cạnh hip-hop. Lamoon được nhận vé bạc, sau đó vẫn được thăng hạng lên vé vàng.


Lamoon được nhạc sĩ Huy Tuấn khen ngợi khi hát ca khúc này tại "Vietnam Idol". 

Chia sẻ về phong cách của mình, Lamoon cho biết: "Mình mới vào TP.HCM được hơn 1 năm. Trước đó, tuổi thơ của mình từng hoạt động văn nghệ ở nhà hát Trưng Vương tại Đà Nẵng từ năm 14 tuổi. Vì theo mẹ nên những bài hát mình được tiếp xúc và ca hát là những bài hát dân ca, cách mạng trong một thời gian khá dài.

Một năm trở lại đây, mình bắt đầu được tiếp xúc với nhạc trẻ nghe nhiều các bài hát Vpop. Mình bắt đầu thích và tập tành sáng tác. Đây cũng chính là sáng tác đầu tay của mình. Và sản phẩm này chính là con người thật của mình: một cô nữ sinh với những suy nghĩ ngây ngô về tình yêu thời cắp sách tới trường".


Cô nàng được đánh giá là nhân tố trẻ và có nhiều tiềm năng trong âm nhạc.

Lamoon là nghệ danh xuất phát từ tên thật Diễm Hằng. Theo đó, cụm “Lamoon” là viết rút gọn của “Lady of the Moon” (Quý cô trên mặt trăng - Chị Hằng). Với nền tảng âm nhạc xuất phát từ nghệ thuật dân gian, Lamoon đang nỗ lực từng ngày để tạo ra hình ảnh bản thân như một “mẹt topping thập cẩm” cùng phong cách biến hóa, đa dạng.

Lamoon bật mí về "Nhỏ học chung trường lớn lên chung giường": “Cảm hứng cho bài hát đến từ mong muốn có một người bạn đồng hành từ nhỏ đến lớn trong suốt cuộc đời của mình. Nhưng điều đó chưa thành hiện thực vì từ nhỏ, Lamoon đã phải thay đổi chỗ ở khá nhiều. Việc không cố định được nơi ở làm cho Lamoon khó tìm được một mối quan hệ bền vững theo mình từ nhỏ đến lớn. Đành gửi những ao ước theo tưởng tượng vào sản phẩm của mình. Bài hát này khi lên chương trình Vietnam Idol đã được sửa thành "Nhỏ học chung trường lớn lên chung giường"; "giường" đổi thành "đường" để phù hợp hơn với chương trình”. 


Lamoon kỳ vọng ca khúc sẽ mang đến cho khán giả một câu chuyện dễ thương.

“Trước đây mình từng là học sinh chuyên văn của trường chuyên nên em cũng rất muốn mang những điều thú vị, những góc nhìn mới mẻ từ văn học vào tác phẩm”, Lamoon tâm sự. Nữ ca sĩ trẻ cũng cho rằng bản thân không dựa vào sức hút của "Vietnam Idol” để ra mắt sản phẩm này.