ĐỜI SỐNG

Táo và những lợi ích khi dùng một quả mỗi ngày

Bá Phúc • 03-04-2023 • Lượt xem: 207
Táo và những lợi ích khi dùng một quả mỗi ngày

Theo một nghiên cứu từ các nhà khoa học cho biết, táo là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và phù hợp với nhiều độ tuổi. Nghiên cứu chỉ ra, việc mỗi ngày ăn một quả táo sẽ giúp cơ thể cải thiện khả quan một số vấn đề liên quan đến sức khỏe.

Như một câu tục ngữ của Pembrokeshire từng nói vào năm 1966: “Ăn một quả táo sẽ giúp bác sĩ tránh xa bạn”. Theo nghiên cứu dựa trên góc độ khoa học, khi kết hợp táo sau các bữa ăn sẽ giúp cơ thể cải thiện được một số khía cạnh về sức khỏe.

Vì sao táo lại cải thiện được sức khỏe con người

Trong táo có chứa các thành phần chất dinh dưỡng quan trọng bao gồm: chất xơ, vitamin, khoáng chất cà các chất chống oxy hóa. Cụ thể, một quả táo có các chất dinh dưỡng cung cấp như sau:

Lượng calo: 95

Carbs: 25g

Chất xơ: 4,5g

Vitamin C: 9% giá trị hàng ngày (DV)

Đồng: 5%

Kali: 4%

Vitamin K: 3%

Trong đó, Vitamin C được xem là chất chống oxy hóa, giúp cơ thể tổng hợp và đào thải những chất độc hại, bảo vệ cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh.

Táo có nhiều hỗn hợp chất, đặc biệt là Vitamin C giúp tăng cường đào thải chất độc và các tác nhân gây bệnh

Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Theo các nhà nghiên cứu cho ra khi cơ thể tiếp nạp nhiều lượng táo sẽ giúp giảm đi các nguy cơ mắc một số các bệnh mãn tính, đặc biệt là các bệnh lý liên quan đến tim mạch. Để làm rõ vấn đề trên, sau khi kết thúc quá trình nghiên cứu, họ công bố đã tìm thấy hợp chất Flavonoid có tác dụng làm giảm viêm và bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu, họ cho biết ngoài những hỗ trợ có ích, thì trong thành phần của táo có rất nhiều chất xơ hòa tan có tác dụng làm giảm huyết áp và cholesterol, gây nguy cơ bệnh tim.

Các thành phần chất xơ có trong táo giúp làm giảm huyết áp và cholesterol, tăng cường bảo vệ sức khỏe tim mạnh

Táo chứa các hợp chất chống ung thư

Nhiều bác sĩ chia sẻ, do táo có chứa một số hợp chất như flavonoid và chất chống oxy hóa nên có thể làm suy giảm sự phát triển vi khuẩn gây bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư phổi và ung thư đại tràng.

Theo một số nghiên cứu khác, ngoài việc ăn táo tối đa đều đặn mỗi ngày một quả, thì chế độ ăn nhiều trái cây và rau củ cũng là phương pháp hữu hiệu giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư như dạ dày, ruột, phổi, khoang miệng và thực quản.

Táo có khả năng ngăn ngừa các bệnh ung thư

Các lợi ích hỗ trợ sức khỏe khác từ táo

Bên cạnh việc hỗ trợ, ngăn ngừa các bệnh lý nguy hiểm về tim mạch và ung thư, táo còn là loại trái cây giàu hàm lượng chất xơ, tạo cảm giác no nhanh và giảm lượng calo trong cơ thể, giúp cải thiện nhanh chóng quá trình giảm cân.

Việc ăn nhiều táo còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn hay nguy cơ loãng xương ở người già. Ngoài ra, táo còn có khả năng tăng cường tinh thần và làm chậm các dấu hiệu lão hóa.

Theo một số nghiên cứu khoa học, sử dụng táo mỗi ngày một lần sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 đến 28% so với các loại trái cây khác.

Một số lợi ích khác từ táo mang lại cho sức khỏe người dùng

Hình ảnh: Internet