GIẢI TRÍ

Tất tần tật về dự án truyền hình đình đám 'Gia tộc rồng' mùa 2, bạn đã biết chưa?

Hoài Nhung • 23-08-2023 • Lượt xem: 2502
Tất tần tật về dự án truyền hình đình đám 'Gia tộc rồng' mùa 2, bạn đã biết chưa?

Phim truyền hình ăn khách Gia tộc rồng (tên gốc là House of the Dragon) mùa 2 dự kiến sẽ phát sóng trong năm 2024. 

Gia tộc rồng là loạt dự án phim chuyển thể đình đám thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả truyền hình khắp thế giới. Trung bình mỗi tập trong Gia tộc rồng đạt 29 triệu lượt xem tại Mỹ, trở thành series có lượt xem nhiều nhất khi ra mắt trên HBO ở xứ cờ hoa. Chính vì vậy, mùa 2 của Gia tộc rồng đang được dự đoán sẽ khuấy đảo lĩnh vực điện ảnh ngày trở lại.


Phim truyền hình Gia tộc rồng mùa 2 (tên gốc là House of the Dragon) dự kiến ra mắt thị trường vào năm 2024. 

Sê-ri HBO này dựa trên nguyên tác Fire & Blood của George R.R. Martin, đây là một trong những trận đánh tầm cỡ nhất và cũng bạo lực nhất. Bộ phim dự kiến sẽ rút ngắn thời lượng hơn sau khi mùa đầu tiên kéo dài hơn một thập kỷ, nói về mối thù gia tộc giữa Rhaenyra (Emma D'Arcy) và Alicent (Olivia Cooke). Phần cuối của phần 1 đã tạo tiền đề cho cuộc nội chiến giữa Rhaenyra và người anh cùng cha khác mẹ Aegon II (Tom Glynn-Carney). Sự kiện cao trào diễn ra trong tập cuối là cái chết của con trai Rhaenyra, Lucerys (Elliot Grihault). Con trai của cô đã bị giết trong trận chiến rồng với Aemond (Ewan Mitchell).


Trước đó, phim Gia tộc rồng phần 1 đạt lượng xem "khủng" qua hình thức xem phim trực tuyến tại 60 quốc gia và vùng lãnh thổ ở Mỹ Latinh, châu Âu, trên HBO GO ở Đông Nam Á, Hồng Kông và Đài Loan. Các tập phim trong series House of the Dragon vượt qua mùa 8 của loạt phim Trò chơi vương quyền (Game of Thrones) để trở thành phim truyền hình được xem trực tuyến nhiều nhất. 

Đến hiện tại, chưa có ngày cụ thể cho việc phát hành Gia tộc rồng mùa 2. Nhưng phía sản xuất phim cho biết dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2024. Thêm vào đó, HBO xác nhận rằng Cooke và D'Arcy sẽ trở lại cùng với Matt Smith trong mùa 2. Trong đó, có thêm 4 diễn viên mới là Gayle Rankin, Simon Russell Beale, Freddie Fox và Abubakar Salim. 

Gia tộc rồng lấy bối cảnh gần 200 năm trước khi bắt đầu các sự kiện trong Trò chơi vương quyền (Game of Thrones) - bộ phim từng "làm mưa làm gió" trên màn ảnh nhỏ về độ hoành tráng. Tuy nhiên, Gia tộc rồng có nhiều sự đầu tư và thay đổi hơn. "Tham vọng của chúng tôi là tạo ra trận đánh quy mô hơn và tốt hơn, nhưng quan trọng là không lặp lại chính mình", diễn viên Rowley Irlam chia sẻ. Theo Rowley Irlam, các tập phim sắp tới sẽ tái hiện một trong những trận chiến hao tốn sức người sức của nhiều nhất trên màn ảnh nhỏ - trận The Battle of Gullet.  


Mùa 2 của Gia tộc rồng sẽ cắt giảm thời lượng so với mùa 1. Loạt phim sẽ chứa đựng một trong những sự kiện đẫm máu nhất trong quyển truyện Fire & Blood của tác giả George R.R. Martin. 

HBO xác nhận vào tháng 4 năm 2023 Gia tộc rồng chính thức bấm máy. Bộ phim có thể tiếp tục quay trong bối cảnh cuộc đình công kép của diễn viên và biên kịch đang diễn ra. Các kịch bản đã được thực hiện trước khi Hiệp hội Nhà văn Hoa Kỳ đưa ra quyết định chọn lọc và vì việc quay phim diễn ra ở Vương quốc Anh nên việc sản xuất cũng nằm ngoài SAG-AFTRA.

Không những vậy, trong một báo cáo từ Deadline, lý do Gia tộc rồng cắt giảm là "theo cốt truyện" chứ không phải vì thiếu ngân sách. Đạo diễn Clare Kilner nói với The Hollywood Reporter: "Có tám tập phim tuyệt vời với rất nhiều điều xảy ra trong mỗi tập và đôi khi chúng tôi gặp khó khăn khi giảm chúng xuống còn một giờ. Chúng chứa đựng những sự kiện đầy cảm xúc và thú vị về mặt hình ảnh"

Nguồn: usmagazine.com