GIẢI TRÍ

Taylor Swift sáng tác nhạc cho siêu phẩm kinh dị 'Xa ngoài kia nơi loài tôm hát'

Thiên Kỳ • 02-09-2022 • Lượt xem: 572
Taylor Swift sáng tác nhạc cho siêu phẩm kinh dị 'Xa ngoài kia nơi loài tôm hát'

“Xa ngoài kia nơi loài tôm hát” chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Delia Owens, sau khi ra mắt thị trường quốc tế từ ngày 15.07 đã liên tiếp nhận được những lời có cánh từ giới chuyên môn lẫn khán giả đại chúng.

Câu chuyện sinh tồn đầy đau đớn nhưng cũng tuyệt đẹp của Kya Clark như bước ra từ những trang sách bằng những thước phim tuyệt đẹp và diễn xuất bùng nổ của Daisy Edgar-Jones, rồi kết thúc thật ma mị bằng giọng hát ám ảnh của Taylor Swift - người từng được mệnh danh là “công chúa nhạc đồng quê”. 


Tiểu thuyết đầu tay “Xa ngoài kia nơi loài tôm hát” của Delia Owens là một hiện tượng văn học khi liên tục đứng đầu danh sách bán chạy của tờ New York Times và đến nay đã có hơn 15 triệu người say mê vẻ đẹp hoang dại, đầy ám ảnh của “Cô gái đồng lầy” Kya Clark, bao gồm cả ca sĩ - nhạc sĩ Taylor Swift. 

Taylor Swift đã chìm đắm trong thế giới của Kya Clark đến mức ngay khi vừa nghe tin một phiên bản điện ảnh chuyển thể đang được đưa vào sản xuất, nữ ca sĩ đã viết ngay bài hát “Carolina” trong một đêm để gửi tặng cho nhà làm phim, với mong muốn "được trở thành một phần của âm nhạc trong phim cũng như tạo ra một bài hát ám ảnh và mênh mang như chính câu chuyện mê hoặc ấy". 


Bài hát được lấy cảm hứng từ chính nhân vật trong bộ phim, "Cô gái đồng lầy" Kya Clark đầy bí ẩn.

Không dùng âm nhạc điện tử hiện đại, Taylor chỉ sử dụng nhạc cụ thuộc bối cảnh của câu chuyện vốn đặt ở miền Nam nước Mỹ những năm 1950, đem lại cho bài hát một cảm giác xa vắng như một ca khúc đồng dao được truyền tụng từ đời này sang đời khác, kể về cô gái trốn sâu vào nơi đồng lầy hoang vắng và bí ẩn để rồi trở thành một giai thoại của một thị trấn miền quê. 


Đạo diễn Olivia Newman chia sẻ: “Điểm đặc biệt của bài hát này nằm ở chỗ khi đọc đến hết cuốn sách, độc giả đều có một cảm xúc lâng lâng rất đặc biệt, chúng tôi cũng muốn tái hiện được cảm xúc ấy vào đoạn cuối phim và bài hát của Taylor đã trở thành điểm mấu chốt đó. Nên tôi đã khóc giàn giụa ngay từ lần đầu tiên nghe ca khúc ấy”.

Nhận về điểm số cao vút ở mục "Ý kiến khán giả" của trang Rotten Tomatoes, “Xa ngoài kia nơi loài tôm hát” đã thành công nắm bắt và tái hiện trọn vẹn sự đa chiều của tiểu thuyết gốc, nơi có một vụ án mạng đầy bí ẩn, những đồn đoán khắc nghiệt cùng với đó là sự kiên cường của một cô gái đơn độc và một tình yêu cháy bỏng tâm can. Và rồi là giọng hát ngân nga như một bài dân ca của Taylor Swift vang lên, thủ thỉ lời tâm tình của “Cô gái đồng lầy” với Carolina, là vùng đất nhưng cũng là nơi cất giấu bí mật lớn lao nhất của cuộc đời cô.