GIẢI TRÍ

Taylor Swift trở thành chủ đề giảng dạy ở 4 trường đại học 

Hoài Nhung • 22-08-2023 • Lượt xem: 1191
Taylor Swift trở thành chủ đề giảng dạy ở 4 trường đại học 

Ca sĩ Taylor Swift gây bất ngờ khi trở thành chủ đề giảng dạy đại học ở Mỹ. 

Theo USA Today đưa tin, Đại học Arizona (Mỹ) vừa thông báo mở lớp phân tích tâm lý của Taylor Swift - nữ ca sĩ truyền cảm hứng trong âm nhạc và nghiên cứu cho sinh viên. Cụ thể, Nghiên cứu sinh bậc Tiến sĩ tại Đại học Arizona - Alexandra Wormley sẽ giảng dạy chính tại lớp học này. Wormley cho biết khóa học sẽ phân tích những thay đổi tâm lý Taylor Swift ở mọi phương diện, gồm công việc, tình cảm, những ồn ào và sự trưởng thành của cô trong hơn một thập niên qua. 


Hành trình trưởng thành trong âm nhạc của Taylor Swift đã truyền cảm hứng đến nhiều người trẻ. 

Trước đó, khi thưởng thức trọn vẹn mà trình diễn của Swift trong đêm khai mạc Eras Tour ở Glendale (Arizona), Wormley đã cũng trò chuyện với các sinh viên về buổi biểu diễn. Họ bắt đầu suy nghĩ về một lớp học tâm lý cũng nói về Swift sẽ như thế nào. "Chúng tôi bắt đầu hình dung lại các lớp học về Swift sẽ như thế nào. Chúng tôi đã xem qua một album khác của cô ấy, nói về các chủ đề tâm lý học có liên quan và viết giáo trình ngày hôm đó", Wormly kể lại

Lời bài hát "Better than Revenge" thể hiện điều gì đó mà giáo dục đại học rất cần. Theo Alexandra Wormley, những bản ballad của giọng ca Cruel Summer là công cụ học thuật có giá trị, đặc biệt là trong thời đại ngày càng có nhiều sinh viên trực tuyến bắt kịp sau nhiều năm học tập ảo trong đại dịch COVID-19. Thêm vào đó, hiện các lớp học về Taylor Swift đã có một danh sách chờ. Khóa học Swiftie sẽ liên quan từ văn học đến tâm lý xã hội tại các trường như Đại học Ghent ở Bỉ, Đại học Texas ở Austin, Đại học New York ở Stanford. Như vậy, chỉ trong một năm, đã có bốn trường đại học trên thế giới mở lớp về Taylor.


Chỉ trong một năm, Taylor Swift đã được 4 trường đại học chọn làm chủ đề trong giảng dạy. 

Tất cả các trường đại học này đều đã hoặc đang mở một số khóa học tập trung vào lời bài hát, đĩa hát của Swift cũng như tầm ảnh hưởng tiềm ẩn của cô ấy. Các nhà giáo dục cho biết rằng Taylor Swift hiện đang ở thời đỉnh cao của sự nghiệp.  Chuyến lưu diễn kỷ nguyên của Swift đã thu về hàng triệu đô la trong mùa hè này, nhận về nhiều tình yêu thương của người hâm mộ trên toàn quốc. Ngay cả những người không tham dự buổi biểu diễn cũng cảm nhận được hiệu ứng của Swift. Không những vậy, cô nàng còn gây ấn tượng khi thông báo về ca khúc 1989 (Phiên bản của Taylor) sắp ra mắt vào tháng 10 này. 

Sinh viên Gen Z hiện đang học đại học đã đánh mất những năm quý giá ở trường trung học và đại học vì đại dịch COVID-19. Ngoài ra, việc đăng ký vào các trường cao đẳng và đại học trong giới trẻ rất khó khăn: Một báo cáo năm 2022 của Tập đoàn ECMC cho thấy hơn 50% thanh thiếu niên sẵn sàng theo học những cấp học khác chứ không phải đại học. Wormley cho biết những xu hướng này đã đặt ra cho các giảng viên giáo dục đại học một nhiệm vụ sáng tạo: Làm thế nào để giúp sinh viên bắt kịp về mặt học thuật và xã hội, đồng thời cho họ thấy bằng cấp của họ có giá trị thực tế?. Elly McCausland, trợ lý giáo sư văn học Anh tại Đại học Ghent, cho biết bài viết của Swift giúp sinh viên kết nối con người và thúc đẩy các cuộc thảo luận sâu hơn. Khóa học "Văn học: Phiên bản của Taylor" sẽ được tổ chức và dự kiến làm cho ngôn ngữ "cổ xưa" của Chaucer, Shakespeare và các nhà văn kinh điển khác trở nên dễ hiểu hơn đối với học sinh của cô. 


Giọng ca Fearless nhận bằng Tiến sĩ Danh dự ngành Nghệ thuật tại Đại học New York năm 2022. 

Từ năm 2021, giọng ca sinh năm 1989 quyết định tái ra mắt các album đình đám trước kia kèm dòng chữ "Taylor’s Version" (Phiên bản Taylor). Năm 2018, Taylor Swift ngưng hợp đồng với hãng đĩa Big Machine Records để ký với Universal Music Group. Thông qua việc phát hành những album cũ, cô dẫn đầu việc giành lại quyền lợi cho nghệ sĩ trong nền âm nhạc.

Taylor Swift hiện nắm giữ 12 giải Grammy và 29 giải Billboard. Sở hữu tài năng âm nhạc "có một không hai", cô trở thành một trong những nữ ca sĩ giàu nhất thế giới. Ngày 28/6, Swift được Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh mời kết nạp, sau khi ghi dấu ấn tại Oscar 2023. Trước đó, tháng 5/2022, Taylor Swift nhận bằng Tiến sĩ Danh dự ngành Nghệ thuật tại Đại học New York. Sau đó hình ảnh cô được đưa vào chương trình đại học cho đến nay. 

Nguồn: usatoday.com