THỂ THAO

Thái Lan, Indonesia nhận án phạt nặng sau màn ‘đi đường quyền’ tại SEA Games

Hoàng Ngọc Sơn • 14-07-2023 • Lượt xem: 12746
Thái Lan, Indonesia nhận án phạt nặng sau màn ‘đi đường quyền’ tại SEA Games

Mới đây, Ủy ban kỷ luật đạo đức của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã chính thức đưa ra án phạt dành cho U.22 Thái Lan và U.22 Indonesia sau vụ hỗn chiến trong trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 32.

Xem thêm:

Julie Ertz: 5 điều thú vị về ngôi sao bóng đá Mỹ sắp thi đấu tại World Cup 2023

Cùng chiến thắng sát nút, Topenland Bình Định và Đông Á Thanh Hóa vào bán kết Cúp Quốc gia 2023

Theo đó, có tất cả 14 người phải nhận án phạt từ Liên đoàn bóng đá châu Á. Trong đó, Indonesia có 7 thành viên và Thái Lan cũng nhận với con số tương tự.

Cụ thể, 7 thành viên của Indonesia gồm 3 cầu thủ và 4 huấn luyện viên là Agung Bagus Fawwazi, Komang Teguh, aufany Muslihuddin, Toid Sarnadi, Ahmad Nizar và Tegar Diokta, Sahari Gultom. Những người này sẽ bị cấm tham dự 6 trận và nộp phạt 1.000 USD. Riêng tiền vệ Taufany Muslihuddin và trợ lý HLV Sahari Gultom sẽ không phải nhận án phạt tiền.

Trong khi đó, các thành viên phải nhận án phạt tương tự bên phía Thái Lan gồm cầu thủ Soponwit Rakyart và 2 trợ lý HLV Pattarawut Wongsriphuek, Mayeid Mad-Adam. Trong khi tiền vệ Chayapipat Supunpasuch và 3 quan chức Purachet Todsanit, Bamrung Boonprom và Thirapak Prueangna chỉ nhận án phạt cấm tham dự 6 trận đấu của AFC.


Cuộc ẩu đả này đã làm xấu hình ảnh bóng đá Đông Nam Á.

Ngoài ra, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) sẽ phải nộp phạt 10.000 USD trong khi Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) sẽ không phải bị nộp phạt. Bên cạnh đó, trong thông báo này,  AFC còn đưa ra lời cảnh cáo sẽ phạt nặng hơn dành cho 2 Liên đoàn này nếu lặp lại tình huống tương tự.

Trong trận chung kết SEA Games 32 vừa qua diễn ra vào tối 16/5, Thái Lan và Indonesia đá có cuộc lao vào ẩu đả hai lần ở những cuối hiệp hai và đầu hiệp phụ thứ nhất. Tình huống nghiêm trọng này khiến khiến lực lượng an ninh có mặt trên sân phải nhanh chóng can thiệp mới có thể tiếp tục được trận đấu. Sau cùng, chiến thắng chung cuộc với tỉ số 5-2 nghiêng về Indonesia sau 120 phút thi đấu.

Ngay sau đó, Liên đoàn bóng đá Thái Lan cũng đã gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ và đã có những án phạt nội bộ dành cho những người tham gia cuộc hỗn chiến này. Trong khi đó, Indonesia đã không có án phạt riêng nào trong cuộc ẩu đả này.