ĐỜI SỐNG

Thái Lan sử dụng xe bán đồ ăn để hút khách du lịch quốc tế

Võ Hoàng Tuấn • 18-03-2023 • Lượt xem: 2784
Thái Lan sử dụng xe bán đồ ăn để hút khách du lịch quốc tế

Thái Lan là quốc gia có nền ẩm thực rất độc đáo, đa dạng với hương vị đặc trưng riêng không lẫn vào đâu được. Ông Thosapone Dansuputra - Tổng giám đốc Cơ quan Phát triển kinh doanh (DBD) của Thái Lan cho biết nhằm mục đích thúc đẩy kinh tế, đẩy mạnh sự phát triển của ngành du lịch, Thái Lan sẽ sử dụng những xe bán đồ ăn trên đường nhằm thu hút du khách quốc tế đến du lịch, và giúp du khách từ mọi nơi trên thế giới hiểu rõ hơn về ẩm thực nước nhà.

Để nhiều người dân Thái Lan biết về mô hình xe bán đồ ăn, tháng 2 vừa qua DBD cùng một số doanh nghiệp lớn, nhỏ khác trong nước đã tổ chức một sự kiện quảng bá tại khu mua sắm Icon Siam (Bangkok) - một trong những khu mua sắm lớn nhất Thái Lan.

Sự kiện quảng bá đã thu hút và nhận được rất nhiều sự quan tâm của du khách quốc tế và người dân Thái Lan. Chỉ trong vòng 5 ngày, sự kiện đã nhận được 3 triệu baht tiền đầu tư cùng sự hợp tác của nhiều ngân hàng, tổ chức tài chính lớn trong nước như ngân hàng Krungthai, ngân hàng TMB Thanachart, ngân hàng Tiết kiệm Chính phủ, ngân hàng Hoa Kỳ và ngân hàng Adyudhya. Những đơn vị này sẽ tư vấn, cấp các khoản vay và cho vay vốn với lãi suất ưu đãi để hỗ trợ chủ các xe bán đồ ăn trong khoản thời gian đầu kinh doanh.

Bà Nawarat Mingchareonsuk, người điều hành chương trình Food Truck Team Chang cho biết người dân Thái Lan và cả du khách quốc tế cảm thấy vô cùng thú vị và cực kỳ thích thú với việc mua đồ ăn từ những xe bán hàng. Vì vậy, bà hy vọng rằng mô hình sử dụng xe bán đồ ăn này có thể phát triển mạnh mẽ và trong tương lai, mô hình này sẽ trở thành xu hướng du lịch mới tại Thái Lan.

Mô hình xe bán đồ ăn sẽ trở thành xu hướng du lịch tại Thái Lan trong tương lai

Ông Thosapone Dansuputra cũng hy vọng rằng mô hình này sẽ thành công. Mô hình không chỉ giới thiệu ẩm thực Thái Lan đến du khách quốc tế mà còn góp phần thúc đẩy sự tương tác, giao lưu văn hóa giữa du khách quốc tế và người dân Thái Lan để mở ra thêm nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai.