GIẢI TRÍ

Thái Ngọc Sơn ra mắt MV 'Vọng tiếng rao khuya' dành cho bà xã Thuỳ Lan

Lữ Đắc Long • 08-02-2021 • Lượt xem: 513
Thái Ngọc Sơn ra mắt MV 'Vọng tiếng rao khuya' dành cho bà xã Thuỳ Lan

Nhân dịp xuân về, với những ký ức về người mẹ của mình từng một thời bán buôn cực khổ nuôi đàn con nhỏ, nên nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn đã sáng tác ca khúc "Vọng tiếng rao khuya". Theo ông, đây là sáng tác dành tặng cho bà xã của mình là nghệ sĩ Thùy Lan.

Ca khúc "Vọng tiếng rao khuya" được hình thành từ những hoài niệm, từ nỗi nhớ không nguôi về người mẹ tần tảo nuôi con bằng gánh hàng đêm. Những giai điệu trầm buồn, những ca từ tha thiết viết lên tâm sự của người con. Giờ mẹ mất rồi, con cũng đã tóc bạc với sương gió thời gian, nhưng mẹ ơi! Tấm lòng bao la của mẹ, sự hi sinh của mẹ có bao giờ phai tàn trong nỗi nhớ. Đó cũng là tâm trạng của một ông lão 86 tuổi - Thái Ngọc Sơn nhớ về mẹ. Và chính cảm xúc rất thật ấy đã khiến bài hát đi vào lòng người, gợi cho người nghe nghĩ về mẹ già của mình, còn đó hay đã khuất bóng, khiến cho người nghe cùng thổn thức và khóc cùng với tác giả.


Vợ chồng nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn và nghệ sĩ Thùy Lan

Bài hát được nghệ sĩ Thùy Lan thể hiện. Được biết, ngoài vai trò ca sĩ, cô còn là diễn viên lồng tiếng cho nhiều bộ phim truyền truyền. Theo chia sẻ của Thùy Lan, khi hát bài này, chị không đặt nặng và phô diễn kỹ thuật. Chị hát như hơi thở, hát như một lời tâm sự, hát như là nỗi nhớ về một ký ức đã qua đi đêm nay lại về khi vọng tiếng rao khuya. Có những đoạn giọng trầm xuống, khàn đi khiến người nghe thấy uất nghẹn trong lòng. Có những chữ giọng vút lên nỗi khắc khoải của tâm trạng. Cô nói: "Trước giờ ông xã tôi sáng tác biết bao nhiêu bài, nhưng tôi ít để ý lắm. Lần này vừa nghe xong ca khúc "Vọng tiếng rao khuya", cảm giác về người mẹ như chợt ùa về nên cô đã năn nĩ ông xã để mình hát ca khúc và thực hiện MV này".


Nghệ sĩ Thùy Lan

Thế là hai vợ chồng già, người 86 tuổi, người gần 80 đã quyết định mời đạo diễn trẻ Nguyễn Dũng, diễn viên Thanh Hiền, ca sĩ Thái Ngọc Thanh và cháu gái 3 tuổi ra phim trường quay hình. thu hình suốt một ngày một đêm. MV "Vọng tiếng rao khuya" được dàn dựng bằng những hình ảnh gây xúc động. Hình ảnh người con đã lớn, tuổi đã già ngồi trong đêm, nghe tiếng mưa hoà tiếng rao và tiếng sét và nhớ đến nỗi nhọc nhằn ngày xưa của mẹ mình. Âm thanh song hành với hình ảnh tạo được những xúc cảm. Ánh sáng u trầm của MV cũng khiến cho đoạn phim mang nét buồn, u uất. Bên cạnh đó, hình ảnh bà mẹ ngã xuống giữa cơn mưa, trong ánh chớp và tiếng kêu xé lòng mẹ ơi, mẹ ơi ở cuối bài làm cho bao con tim thắt lại.

Một số hình ảnh hậu trường của MV "Vọng tiếng rao khuya":


Ca sĩ Thái Ngọc Thanh và diễn viên Thanh Hiền


Nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn và diễn viên Thanh Hiền