GIẢI TRÍ

‘Thám tử lừng danh Conan: Nàng dâu Halloween’ đổ xô loạt kỷ lục phòng vé Việt

Tạ Doãn • 28-07-2022 • Lượt xem: 643
‘Thám tử lừng danh Conan: Nàng dâu Halloween’ đổ xô loạt kỷ lục phòng vé Việt

Tiếp nối thành công vang dội tại Nhật Bản, “Thám tử lừng danh Conan: Nàng dâu Halloween” (tựa tiếng Anh: “Detective Conan: The Bride of Halloween”) trở thành hiện tượng mới trên màn ảnh rộng Việt Nam.

“Thám tử lừng danh Conan: Nàng dâu Halloween” (tựa tiếng Anh: “Detective Conan: The Bride of Halloween”) thành công “phá vỡ” thế độc tôn của biệt đội chuối vàng đáng yêu “Minions” suốt gần 1 tháng qua. Chỉ trong cuối tuần khởi chiếu đầu tiên, phim sở hữu doanh thu vô cùng ấn tượng, xô đổ hàng loạt kỷ lục của thể loại anime tại phòng vé Việt. 

Cụ thể, chỉ trong ba ngày khởi chiếu cuối tuần và sneakshow (suất chiếu sớm), phim thu về xấp xỉ 24 tỷ đồng với khoảng 291.000 lượt khán giả ra rạp, trở thành anime có doanh thu cuối tuần mở màn cao nhất từ trước đến nay tại Việt Nam. Không chỉ tự phá kỷ lục của chính mình sau các phần phim trước, “Thám tử lừng danh Conan: Nàng dâu Halloween” còn thiết lập những kỷ lục mới cho dòng phim anime nói chung và phim hoạt hình nói riêng tại phòng vé Việt. 

Cụ thể, chỉ trong bốn ngày, “Thám tử lừng danh Conan: Nàng dâu Halloween” đã vinh dự trở thành: 

-    Phần phim “Thám tử lừng danh Conan” có doanh thu cao nhất tại Việt Nam.

-    Phim anime có doanh thu sneakshow cao nhất từ trước tới nay tại Việt Nam.

-    Phim anime có doanh thu tuần mở màn cao nhất tại Việt Nam. 

-    Phim có doanh thu cao nhất tuần 22/7/2022.

-    Top 7 phim hoạt hình có doanh thu tuần mở màn cao nhất mọi thời đại của phòng vé Việt. 

Tại Nhật Bản, hiện “Thám tử lừng danh Conan: Nàng dâu Halloween” đã thu về hơn 9.2 tỷ yen (khoảng 1587 tỷ đồng), trở thành phần phim Conan có doanh thu cao thứ 2 mọi thời đại, cũng là phim điện ảnh có doanh thu cao thứ hai trong năm nay, chỉ sau “Top Gun: Maverick của Tom Cruise”. 

Một số thông tin cho biết phim sẽ ra thêm một phiên bản khác và khởi chiếu vào cuối tháng 10 năm nay, với hy vọng sẽ xô đổ kỷ lục của phần “Cú đấm Sapphire xanh” để trở thành phim điện ảnh “Thám tử lừng danh Conan” có doanh thu cao nhất từ trước tới nay. 

Về nội dung, phim cũng được đánh giá cao nhờ vào câu chuyện thanh xuân nhiệt huyết, tươi sáng nhưng cũng đượm buồn của nhóm sinh viên Học viện Cảnh sát. Trên các trang đánh giá, “Thám tử lừng danh Conan: Nàng dâu Halloween” được chấm số điểm cao nhất nhì trong số các phần phim Conan từ trước tới nay. 

“Thám tử lừng danh Conan: Nàng dâu Halloween” xoay quanh câu chuyện phá án nhằm ngăn chặn một âm mưu khủng bố tại Shibuya - trung tâm sầm uất nhất Tokyo mùa Halloween. Một đám cưới trong mơ đã diễn ra, nhưng đằng sau đó là kế hoạch khủng khiếp của một trong những kẻ thủ ác liều lĩnh nhất mà chàng thám tử nhí từng phải đối mặt.