GIẢI TRÍ

'Thám tử lừng danh Conan: Tàu ngầm sắt màu đen' và sự tráng lệ của bộ phim

Tam Nguyên • 30-08-2023 • Lượt xem: 1663
'Thám tử lừng danh Conan: Tàu ngầm sắt màu đen' và sự tráng lệ của bộ phim

"Tàu ngầm sắt màu đen" lấy bối cảnh tại Pacific Buoy - một trụ sở hàng hải của Interpol có nhiệm vụ kết nối các camera an ninh trên toàn thế giới. Nhóm của Conan, theo lời mời của Sonoko, cũng đến đảo Hachijo để xem cá voi. 

Tại đây, Conan nhận được thông tin về một nhân viên Europol bị ám sát. Cùng với đó, tính mạng Haibara Ai (cựu thành viên Tổ chức với mật danh Sherry) bị đe dọa, rất có thể thân phận của Haibara bị bại lộ trước Gin.

Nội dung phim 

"Tàu ngầm sắt màu đen" lấy bối cảnh tại Hachijou-jima – một hòn đảo của Tokyo. Tại đây phát triển những công nghệ tiên tiến bậc nhất có tên gọi là “Pacific Buoy”, hệ thống nhận diện và xác nhận danh tính người dùng qua khuôn mặt – một hệ thống đang được thí nghiệm của họ là thứ mà Tổ Chức Áo Đen nhắm vào.

Cũng trong movie này, một nhân vật mới tên Pinga – thành viên của Tổ Chức Áo Đen – xuất hiện. Nhân vật được nhận diện với mái tóc bện, đặc biệt không đội trời chung với Gin. Trong "Tàu ngầm sắt màu đen", Pinga giữ một vai trò khá quan trọng. Hắn giả dạng làm một nhân viên chủ chốt làm việc tại Pacific Buoy, từng bước từng bước giúp Tổ Chức Áo Đen có được hệ thống nhận diện và xác nhận danh tính người dùng qua khuôn mặt và bắt cóc thành công kỹ sư đã tạo ra hệ thống – Naomi.

Tình cờ, Naomi từng được Shiho (Haibara Ai lúc nhỏ) giúp đỡ khi bị bắt nạt tại nước Mỹ, cô muốn tìm Shiho để cảm ơn và gửi lời xin lỗi. Đây chính là lý do để cô tạo ra hệ thống nhận diện và xác nhận danh tính người dùng qua khuôn mặt. Naomi đã dùng hệ thống để tìm Shiho tại Nhật Bản và hệ thống đã cho ra hình ảnh của Haibara Ai. Tổ Chức Áo Đen đã thấy hình ảnh của Shiho và Haibara Ai trong file test thẻ nhớ Naomi đeo trên cổ. Ngay lập tức, chúng tiến hành bắt cóc Haibara Ai trong đêm, vượt qua sự truy đuổi của Conan và Bác Tiến Sĩ, thuận lợi đưa Haibara Ai xuống tàu ngầm dưới biển.

Sau khi bắt cóc Haibara Ai, Pinga đã trở lại Pacific Buoy và xóa đi những dấu vết của cuộc truy đuổi, nhưng hắn không ngờ bởi sự truy cứu của Conan đã khiến một nhân viên chủ chốt cũng làm việc tại Pacific Buoy “đánh hơi” được hành vi của hắn. Pinga đã ra tay sát hại người nhân viên này và dàn dựng một vụ án tự sát có đầy đủ video quay lại.

Quay trở lại với Haibara Ai, sau khi bị bắt cóc, cô đã bị nhốt cùng Naomi. Nhờ sự giúp đỡ âm thầm của Kir – đặc viên CIA đang thâm nhập vào tổ chức – cùng Conan, Haibara Ai và Naomi đã tẩu thoát thành công trước những giây phút chạm mặt Gin. Sau khi trở về, Conan cũng đã đoán ra được thân phận giả dạng của Pinga và tiến hành vạch trần hắn.

Ngay lúc này, Vermouth – một thành viên quen thuộc của Tổ Chức Áo Đen đã gửi cho Gin những hình ảnh có những khuôn mặt giống hệt Sherry (bí danh của Haibara Ai khi còn ở tổ chức) khi cô sử dụng hệ thống nhận diện và xác nhận danh tính thông qua khuôn mặt. Từ đây, tổ chức đã cho rằng đây là một hệ thống “rác rưởi” và không cần đến nữa. Chúng quyết định sử dụng phương án cuối cùng đó chính là phá hủy Pacific Buoy. Dù Pacific Buoy cũng không tránh được số phận chìm xuống đáy biển nhưng ở ngay những giây phút cuối cùng, chúng đã hứng chịu tổn thất chiếc tàu ngầm bởi màn kết hợp của Conan và Akai – một thành viên của FBI.

Hình ảnh gây tranh cãi trong phim

Để cứu Conan, Haibara đã thực hiện hô hấp nhân tạo. Sau khi Conan tỉnh lại, Haibara hôn Ran để “trả lại” nụ hôn của Conan cho Ran. Hai cảnh này là một trong những cảnh khiến khán giả xem tại rạp phải “wow” lên một tiếng. 

Bên cạnh đó, trong phim đã nêu ra rất nhiều “hint” giữa Conan và Haibara càng gợi lên những suy nghĩ và trạng thái tinh cảm phức tạp của cả hai. Những cảnh phim này đã góp phần làm dậy sóng giữa người hâm mộ của nhân vật Haibara và Ran từ khi trailer vừa ra mắt.

Điểm nhấn đặc sắc trong phim

Một điểm không thể bỏ qua ở Movie 26 "Tàu ngầm sắt màu đen" đó chính là hành động giúp đỡ từ Vermouth. Những hình ảnh cô gửi về cho Gin để chốt rằng hệ thống nhận diện và xác định danh tính bằng khuôn mặt là “rác rưởi” chính là những hình ảnh cô cố tình tạo ra bằng cách đóng giả Sherry. Có thể thấy, nếu không có hành động giúp đỡ này của Vermouth, Haibara không thể nào tiếp tục sống yên bình với thân phận học sinh tiểu học này. Và sự giúp đỡ này của Vermouth cũng để lại cho Conan cũng như khán giả sự tò mò. Mong rằng trong tương lai gần chúng ta có thể biết được sự thật.