ĐỜI SỐNG

Thắng cảnh nên thơ ở Nikko - Nhật Bản

Thành Nhân • 17-10-2022 • Lượt xem: 463
Thắng cảnh nên thơ ở Nikko - Nhật Bản

Nhật Bản luôn là điểm đến với nhiều khám phá thú vị cho các du khách bốn phương. Những nơi như Tokyo, Kyoto, Osaka... luôn thu hút du khách với hàng loạt đặc điểm khó quên như không gian, văn hóa, ẩm thực. Có một điểm đến ở Nhật Bản chính là địa danh Nikko, tuy nhỏ bé nhưng lại hàm chứa nhiều dấu ấn nổi bật nhất.

Một cảm nhận chung của nhiều du khách khi tới với Nikko, đó không phải là sự choáng ngợp trước một không gian rộng lớn, nhưng nó được đánh giá giống như viên ngọc sáng chưa được khám phá. Đặc biệt thiên nhiên vô cùng phong phú, khó có nơi nào sánh kịp.

Đền thờ Nikko Toshogu - Trạm khắc tinh tế

Tới tỉnh Tochigi, người ta thường rủ nhau đến đền thờ Nikko Toshogu. Lý do vì các đền thờ ở nơi này mang tính di sản, văn hóa sâu sắc và được UNESCO công nhận. Cánh cổng Yomeimon là kiến trúc độc đáo với sự trạm trổ, trở  thành di sản của Nhật Bản. Có thể thấy hàng lanh Kairo cho tới hai bên của cổng đều rực rỡ trong lớp sơn mài bao phủ. Tất cả toát lên một vẻ đẹp rất lộng lẫy. Đặc biệt thông điệp không nhìn, không nói, không nghe từ tác phẩm ba chú khỉ khôn ngoan là Mizaru, Iwazaru, Kikazaru gợi lên nhiều suy tưởng cho du khách khi tới.

Nếu bạn đi du lịch tới Nikko Toshogu, giờ mở cửa vào đền từ 8h sáng tới 5h chiều. Tuy nhiên lối vào có thể bị đóng do một số chương trình, sự kiện diễn ra thường xuyên.

Thác nước Kegon - Làm dịu tâm tưởng

Đây là một trong ba thác nước lớn nhất của Nhật Bản. Tới Nikko, nhiều người trước đó đã được nghe giới thiệu về thác nước này. Đứng ở đây nhìn thấy từ độ cao 97m, nước chảy xuống thật hùng vĩ, nên thơ. Có một cách khác, hãy dùng thang máy để tới đài quan sát để nhìn ngắm được tổng quát cảnh xung quanh thác Kegon khi lưu vực thác có độ sâu 4,5m. Điều thú vị nhất chính là tiếng nước chảy của thác, như làm dịu lại tâm tưởng của mỗi người. Từ tháng 12 thác mở cửa từ 9h sáng tới 4h30 chiều.

Suối nước nóng Kinugawa - Nước suối giúp làm mềm da

Suối nước nóng Kinugawa thuộc về thượng nguồn của sông Kinugawa. Đây là con suối khá lớn, dọc theo có nhiều khách sạn, nhà nghỉ dành cho du khách dừng chân.Đây là con suối khá lâu đời của Nikko. Thời Edo, suối này chỉ dùng cho các nhà sư, các lãnh chúa. Sau này được mở rộng cho du lịch và đón du khách khắp nơi. Đặc điểm của nước suối nơi đây, giúp làm mềm da, tăng sự sảng khoái cho người tắm.

Nikko Edomura - Công viên văn hóa

Sự tái hiện không gian của thời kì Edo sẽ xuất hiện khi bạn đặt chân tới công viên văn hóa này. Công viên với 5 phân khu: Kaido (đường đến Edo), Shukuba-machi (thị trấn Inn), Shokagai (khu chợ), Buke-yashiki (khu nhà của Samurai) và Ninja no Sato (làng Ninja). Các phân khu này được người ta xây dựng theo kiến trúc của chính thời kỳ Edo. Tới đây, bạn tha hồ được trải nghiệm đời sống xa xưa như trang phục, món ăn, các tiết mục văn nghệ...

Hồ Chezenji - Khung cảnh kì vĩ

Bạn đã sẵn sàng để tới nơi có khung cảnh kì vĩ này chưa? Hồ  Chezenji có độ cao hơn 1200 mét so với mực nước biển. Nước hồ từ nguồn chảy từ thác Kagen. Những khung cảnh như mặt nước hồ xanh biếc, núi Nantai trập trùng khiến quang cảnh trở nên hùng vĩ và nên thơ. Thú vị nhất đây có thể coi như hồ bốn mùa, mỗi mùa qua đi nó lại mang một sắc thái riêng, một vẻ đẹp riêng có. Du khách có thể trải nghiệm khoảnh khắc không gian khi tới đây bằng việc ngồi thuyền dọc bên bờ hồ.