GIẢI TRÍ

'Thắng đậm' tại Úc, phim 'Song Lang' chạm mốc 20 giải thưởng 

Anh Châu • 22-05-2019 • Lượt xem: 627
'Thắng đậm' tại Úc, phim 'Song Lang' chạm mốc 20 giải thưởng 

Mới đây trên trang cá nhân của mình, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân vui mừng thông báo bộ phim Song Lang của đạo diễn Leon Quang Lê vừa thắng 2 giải quan trọng tại Hiệp hội đạo diễn hình ảnh Úc (Australian Cinematographers Society), chính thức nâng tổng số giải thưởng lên 20.

Có thể nói, 2019 là năm của Ngô Thanh Vân khi các tác phẩm điện ảnh do cô sản xuất liên tục “gặt” được “quả ngọt”. Bên cạnh việc Hai Phượng của đạo diễn Lê Văn Kiệt lập kỷ lục phòng vé tại Việt Nam với mức doanh thu “khủng” lên đến 200 tỷ thì Song Lang của đạo diễn Leon Quang Lê cũng liên tục góp mặt trong danh sách tranh giải tại các hạng mục quan trọng tại các đấu trường quốc tế.

Việc liên tiếp thắng các giải Golden Tripod và giải Đạo diễn hình ảnh của năm, do Hiệp hội đạo diễn hình ảnh Úc (Australian Cinematographers Society) bầu chọn vào 19/5 tại Úc, đã giúp Song Lang nâng tổng số giải thưởng lên con số 20. 

Trước đó, Song Lang đã thắng giải Special Jury Award trong hạng mục Phim điện ảnh thế giới tại Los Angeles Asian Pacific Film Festival vào 10/5.


Phim Song Lang với sự tham gia diễn xuất của Isaac và Liêm Bỉnh Phát. Phim do Leon Quang Lê làm đạo diễn, Ngô Thanh Vân đảm nhận vai trò sản xuất.

Tổng hợp các giải thưởng mà phim Song Lang đạt được trong thời gian qua.

Song Lang là phim điện ảnh mang đến cho khán giả cái nhìn chân thật về bộ môn nghệ thuật cải lương được ra mắt vào 8/2018. Bộ phim được lấy bối cảnh ở Sài Gòn vào thập niên 80, kể về chuyện tình của ngôi sao hát cải lương Linh Phụng và tên côn đồ cho vay nặng lãi “Dũng Thiên Lôi”. Mặc dù phim khá kén khán giả trong nước, bộ phim vẫn nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ giới chuyên môn trên toàn thế giới.