GIẢI TRÍ

"Thánh ca" Giáng sinh của Mariah Carey đạt chứng nhận Kim cương

Hà Linh • 06-12-2021 • Lượt xem: 176
"Thánh ca" Giáng sinh của Mariah Carey đạt chứng nhận Kim cương

Ca khúc "All I Want For Christmas Is You" cũng chính là ca khúc mùa lễ đầu tiên đạt chứng nhận này.

Mới đây. RIAA (Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ) đã thông báo ca khúc All I Want for Christmas Is You của Mariah Carey chính thức đạt chứng nhận Kim cương. Để đạt được chứng nhận này, nghệ sĩ cần 10 triệu đơn vị doanh thu và lượt nghe trực tuyến cho bài hát của mình. Đây cũng là ca khúc mùa lễ đầu tiên được nhận chứng nhận này. 

Ngay sau khi thông tin được đăng tải, diva nước Mỹ đã chia sẻ sự vui mừng của mình và gửi lời cảm ơn tới những người hâm mộ. "Tôi chưa bao giờ cảm thấy hết ngạc nhiên khi thấy ca khúc của mình được yêu mến đến như vậy. Tôi không thể tin ca khúc có thể chạm tới nhiều thế hệ khán giả trong ngành công nghiệp âm nhạc này", Mariah Carey chia sẻ trên trang mạng cá nhân của mình.

Mariah Carey khoe chứng nhận Kim cương trên trang mạng cá nhân của mình. (Ảnh: Sony Music)

Thực tế, Mariah Carey luôn được coi là "Bà hoàng Giáng sinh" khi ca khúc của nữ ca sĩ luôn là một trong những ca khúc được yêu thích nhất vào dịp lễ này. Thậm chí, cứ mỗi khi Giáng sinh cận kề, All I Want for Christmas Is You lại một lần nữa "lên ngôi' trên các BXH âm nhạc uy tín. Theo đạo diện của Sony Music Entertainment, Mariah Carey là nghệ sĩ đầu tiên và duy nhất trong lịch sử chạm tới cột mốc chứng nhận Kim cương dành cho một ca khúc mùa lễ.

All I Want for Christmas Is You nằm trong album Merry Christmas được Mariah Carey phát hành vào năm 1994. Ngay sau khi ra mắt, ca khúc đã nhận được hàng loạt phản ứng tích cực từ giới phê bình âm nhạc, họ đánh giá đây là một ca khúc xứng đáng có mặt trong dịp lễ Giáng sinh thời hiện đại. Tại Mỹ, ca khúc này đã quay trở lại đứng đầu BXH Billboard Hot 100 sau 25 năm kể từ khi phát hành, phá vỡ hàng loạt kỷ lục và được coi là một trong những ca khúc bán chạy nhất mọi thời đại.

 

Tag: