GIẢI TRÍ

Thanh Hà: 'Nếu không có tình yêu, tôi không hát được đâu'

Trần Yến • 11-06-2022 • Lượt xem: 198
Thanh Hà: 'Nếu không có tình yêu, tôi không hát được đâu'

Qua đêm nhạc “Có nhau có cả thế giới”, Phương Uyên và Thanh hà đã dẫn dắt khán giả đi qua những cung bậc cảm xúc với 22 bài hát và một câu chuyện tình từ chính họ.

Đêm nhạc diễn ra vào tối 10/6, thuộc chuỗi đêm diễn The Portrait of Mây do Mây Lang Thang Sài Gòn tổ chức. Đây đồng thời là buổi giới thiệu album chung “Có nhau có cả thế giới” ra mắt vào tối 9/6, đánh dấu chặng đường mới đồng hành cùng nhau của cặp đôi Phương Uyên - Thanh Hà.


Thanh Hà tự tin diện lại trang phục cách đây 20 năm

Trong đêm diễn, Thanh hà đã diện lại trang phục cách đây 20 năm. Cô cho biết đây là bộ trang phục mình rất yêu thích nhưng không thể mặc vì tăng cân. Giọng ca “Sợ yêu” tâm sự về áp lực bốn năm qua: “Ca hát là là công việc không thể từ bỏ. Nhưng thực sự tôi rất xấu hổ, tự ti. Tôi từng khá xinh, gầy, mặc điệu. Vậy mà sau này tôi như béo phì. Mấy anh em trong ban nhạc thương nên nhắc nhở tôi. Tôi cũng tự ý thức tình trạng của mình, thử đủ cách giảm cân nhưng không hiệu quả. Chỉ một người nói, tôi làm được liền. Đó là sự thật. 

Tôi kể chuyện này chỉ để các bạn hiểu tình yêu quan trọng với tôi thế nào. Nếu không có tình yêu, tôi không hát được đâu”.

Đến xem đêm nhạc, Trác Thuý Miêu đã xác nhận điều này. Cô kể lại thời gian Thanh Hà tăng cân và áp lực đến mức tự ti về hình thể của mình. Hiểu được những khó khăn khó nói thành lời của bạn mình nên khi nhìn thấy Thanh Hà xuất hiện tự tin trên sân khấu, MC kỳ cựu không khỏi vui mừng. Cô nói: “Tôi mừng vì tiếng hát của Thanh Hà đã đẹp trở lại”. Và cô cũng không quên dành lời cảm ơn đến người đã mang Thanh Hà trở lại sân khấu, đó là nhạc sĩ Phương Uyên.

“Tôi nghĩ rằng những mảnh ghép không phải một âm một dương mới có thể ráp lại với nhau. Đơn giản người ta ghép lại với nhau bởi những vết thương của riêng mỗi người” -  Trác Thuý Miêu chia sẻ.

Bên cạnh đó, ngồi dưới khán đài còn có sự xuất hiện của gia đình của nhạc sĩ Phương Uyên. Trở lại sân khấu với trang phục lộng lẫy hơn, nhưng điều đầu tiên Thanh Hà làm là dành lời chào gia đình Phương Uyên. Cô nói với khán giả: “Và đó cũng là gia đình của Thanh Hà”. Câu nói đã nhận được rất nhiều tràng pháo tay từ khán giả.


Cặp đôi song ca nhiều ca khúc trong sự hưởng ứng nhiệt liệt của khán giả

Nhưng Phương Uyên lại nghĩ khác, cô cho rằng mỗi một khán giả đến với đêm nhạc đều là người nhà của hai người họ. Không có khoảng cách giữa nghệ sĩ và người hâm mộ, chỉ có những bài hát được xướng lên trong tiếng hoà giọng cùng nhau.

Hai người đứng trên sân khấu, người đàn người hát. Thật khó để nghĩ rằng họ đều đã ở độ tuổi ngoài 50. Âm nhạc giúp họ tìm thấy nhau. Và tình yêu giúp họ trẻ lại. 

Người trên sân khấu cứ hát, cứ kể chuyện, khán giả ở dưới say mê theo từng bài hát. Thậm chí, Phương Uyên đã tỏ ra rất ngạc nhiên khi mọi người thuộc làu bài hát mới nhất “Đừng hỏi ngày mai” chỉ vừa phát hành đúng một ngày.


Trác Thuý Miêu diện trang phục đơn giản đi xem nhạc nhưng bị Thanh Hà "bắt cóc" lên sân khấu

Nhân đó, nhạc sĩ cũng cho biết thêm, ban đầu bài hát “Đừng hỏi ngày mai” chỉ có hai đoạn, nhưng vì Thanh Hà quá thích bài hát đó nên cô đã sáng tác thêm đoạn thứ ba nhằm đẩy bài hát đi lên cao trào. Cô còn hài hước hé lộ rằng ngày trước sáng tác để kiếm tiền, nhưng giờ mỗi bài hát mới ra đều bị Thanh Hà “cướp”.


Phương Uyên - Thanh Hà không ngần ngại thể hiện tình cảm dành cho nhau

Đêm nhạc khép lại với “Đời có anh thật may”, nhiều khán giả luyến tiếc nán lại sân khấu để gặp gỡ và chúc mừng cho cặp đôi. 

Thời gian tới, Phương Uyên sẽ đồng hành cùng Thanh Hà trong những dự án mới. Trong đó, dự án năm nay sẽ là hát lại những bản hit nhạc Nhật lời Việt một thời với bản phối mới hơn.