GIẢI TRÍ

Thanh Lam và Quốc Trung chuẩn bị cho dự án âm nhạc mới

Châu Anh • 03-11-2018 • Lượt xem: 7925
Thanh Lam và Quốc Trung chuẩn bị cho dự án âm nhạc mới

Đó là dự án âm nhạc mang tên Bình minh, với sự hợp tác của NSUT Thanh Lam và nhạc sĩ Quốc Trung, sẽ diễn ra tại Cung văn hóa hữu nghị Việt - Xô vào tháng 12/2018.

Trong hơn hai mươi năm qua, những dấu ấn quan trọng trong sự nghiệp âm nhạc của ca sĩ Thanh Lam hầu như đều gắn với nhạc sĩ Quốc Trung. Mây Trắng Bay Về, Cho em một ngày, Em và Tôi, Bài hát ru cho anh…là những dấu ấn họ để lại ấn tượng trong lòng công chúng. Tới thời điểm hiện tại đó đều là những liveshow và album có ấn tượng tốt đẹp với người nghe nhạc.

Nhạc sĩ Quốc Trung

“Tất cả các bài hát được hoà âm mẫu trên máy, tập với ban nhạc và ca sĩ, sau khi đã chuẩn mực sẽ được thu âm lại để lập trình ánh sáng và âm thanh đúng theo từng giây. Rồi ekip tập tiếp để khớp lại giữa phần lập trình và phần live trên sân khấu. Đó là mô hình mà các ngôi sao quốc tế vẫn áp dụng trong các tour diễn lớn của mình” – nhạc sĩ Quốc Trung cho biết. “Bình Minh” là live show đầu tiên của ca sĩ tại Việt Nam được làm đúng tiêu chuẩn quốc tế, với thời gian chuẩn bị công phu, lịch tập luyện khắt khe và rất kỹ lưỡng.

Ca sĩ Thanh Lam

Theo nhạc sĩ Quốc Trung thì dự án này sẽ được đảm bảo ánh sáng tinh tế và chính xác từng chi tiết, thậm chí “điểm rơi’ ở từng nốt, với âm nhạc nhằm khơi dậy tất cả các giác quan và cảm xúc trọn vẹn của khán giả, một ekip quốc tế đắt đỏ về lập trình sân khấu được mời về. Để đảm bảo đồng bộ màu sắc âm nhạc, Tổng đạo diễn – giám đốc Nghệ thuật Nguyễn Quốc Trung đã đích thân soạn hoà âm phối khí của toàn bộ chương trình (với 22 bài hát), bên cạnh anh là ban nhạc gồm những nghệ sĩ cự phách, như Lưu Hà An, Trần Thanh Phương, Hùng Cường…

Điều Giám đốc nghệ thuật Quốc Trung mong muốn chính là tổng hòa đẹp đẽ giữa âm nhạc – giọng hát và công nghệ, mỗi ca khúc được đặt chính xác vào từng vị trí cảm xúc, để suốt một chương trình dài, giọng hát tràn trề năng lượng của Lam sẽ được dẫn dắt tinh tế để thả lỏng rồi đẩy đến cao trào cảm xúc. “Tôi rất thích giọng hát Thanh Lam ở giai đoạn này, sự tiết chế để không phung phí, những trải nghiệm về đời sống khiến tinh thần cô ấy sâu sắc hơn, biết níu biết buông, biết nhẹ nhõm và đùa bỡn… tất cả những màu sắc ấy khiến âm nhạc của Lam trong “Bình Minh” sẽ mang hương vị hạnh phúc”.