Giải trí

Thanh Thanh Hiền - Có còn lận đận?

Hoa Hà • 24-09-2020 • Lượt xem: 463
Thanh Thanh Hiền - Có còn lận đận?

Nhắc đến Thanh Thanh Hiền người ta nghĩ ngay đến viên ngọc quý, “nhan sắc không tuổi” trong làng cải lương phía Bắc. Vào thập niên 1990, cô được coi là giọng ca cải lương hạng nhất tại miền Bắc Việt Nam và cũng là người gặt hái huy chương vàng nhiều nhất trong các hội diễn. 

Thanh Thanh Hiền là cô gái gốc Hà Nội, tên thật là Phạm Thị Thu Huyền, sinh năm 1969 trong một gia đình có bố và mẹ đều là nghệ sĩ. Từ những năm 6 tuổi, cô đã lên sân khấu biểu diễn cải lương và chứng tỏ được năng khiếu của mình.

Xinh đẹp, nổi tiếng và tài năng nhưng Thanh Thanh Hiền lại có đường tình duyên lận đận.

Cuộc hôn nhân đầu tiên của nghệ sĩ cải lương nổi tiếng là với nghệ sĩ đàn bầu Hoàng Anh Tú. Đến năm 2010, sau khi chung sống với nhau 10 năm và có 2 cô con gái xinh xắn thì cô và chồng đường ai nấy đi. Thời điểm này dư luận rộ lên tin đồn cuộc hôn nhân của cô tan vỡ là do cô có người mới. Sau li hôn, Thanh Thanh Hiền để lại cả hai con cho chồng nuôi và chạy theo tiếng gọi của tình yêu.

Hậu li hôn, Thanh Thanh Hiền kín tiếng hơn về đời tư. Dịp Valentine năm 2015, sau 4 năm tìm hiểu, nghệ sĩ kết hôn với Chế Phong – con trai út của danh ca Chế Linh và người vợ đầu tiên. Chế Phong sinh năm 1973. Anh theo đuổi dòng nhạc trữ tình. Trước khi đến với Thanh Thanh Hiền, nam ca sĩ từng hai lần đổ vỡ trong hôn nhân và có ba người con. Dù ít hơn Thanh Thanh Hiền 4 tuổi, Chế Phong không gặp bất kỳ rào cản nào khi đến với nữ diễn viên.

Thanh Thanh Hiền và Chế Phong

Trong một lần được phỏng vấn, Thanh Thanh Hiền chia sẻ cuộc hôn nhân thứ hai mang lại cho cô sự bình yên, cô thấy mình được “yên ổn”. Chế Phong là một người đàn ông lãng tử, nhưng với Thanh Thanh Hiền, anh đã bỏ phải bỏ đi cái “lãng tử” ấy để dung hòa mối quan hệ vợ chồng. Mặc dù tính cách trái ngược nhau, nhưng Thanh Thanh Hiền và Chế Phong có cuộc hôn nhân hạnh phúc. Nghệ sĩ tâm sự họ cần nhau và sợ mất nhau. Chế Phong rất mực yêu thương vợ, anh chăm chút vợ rất kỹ, chuẩn bị tỉ mỉ từng bộ trang phục biểu diễn cho vợ và không ngại đi theo chăm sóc Thanh Thanh Hiền trong mỗi show diễn. Có chồng làm hậu phương vững chắc, Thanh Thanh Hiền càng  diễn hay hơn, thăng hoa hơn và thành công hơn. Đặc biệt hơn, Chế Phong còn yêu thương, chăm sóc các con riêng của Thanh Thanh Hiền, mà theo cô là nhiều khi anh còn quan tâm chúng “hơi quá”.

Thế nhưng, từ những năm 2019, người hâm mộ xôn xao trước thông tin tình cảm giữa hai người rạn nứt, thậm chí Thanh Hiền và Chế Phong đã ly thân. Tin đồn được dấy lên xuất phát từ sự việc thời gian đó Thanh Thanh Hiền không chia sẻ ảnh chụp chung với chồng trên mạng xã hội nữa. Thay vào đó, cô chỉ đăng tải ảnh chụp một mình hoặc với các con.

Trước tin đồn này, Thanh Thanh Hiền và ông xã – ca sĩ Chế Phong cũng không lên tiếng phản hồi gì. Họ dường như không quan tâm đến những tin đồn thất thiệt và trên trang cá nhân Chế Phong vẫn để ảnh đại diện chụp cùng vợ cùng các con riêng.

Gần đây, sau sự kiện khởi công vở diễn Cây gậy thần - vở diễn xiếc kết hợp với cải lương mà Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền đảm nhiệm toàn bộ phần ca cải lương, Thanh Thanh Hiền đã chính thức thừa nhận: “Đúng, tôi và Chế Phong đang lục đục”. Ngoài hai chữ “lục đục” thì nghệ sĩ không chia sẻ thêm thông tin gì với người hâm mộ; cô sẽ công khai mọi chuyện khi đến thời điểm thích hợp.

Thanh Thanh Hiền cũng từng tâm sự về Chế Phong: "Hơn chồng 4 tuổi không phải là vấn đề trong hôn nhân của chúng tôi mà vấn đề nằm ở chỗ văn hoá của chúng tôi khác nhau. Anh Phong là người Nam, tôi là người Bắc giao tiếp nhiều lúc hơi có vấn đề. Đôi lúc, tôi thấy anh nói chuyện cụt lủn, tưởng giận hờn gì tôi nhưng theo thời gian tôi hiểu, đó là cách diễn đạt mộc mạc vùng miền nên thông cảm cho anh. Đôi lúc, anh Phong cũng ngỡ ngàng vì cách nói của tôi, cũng giận, xong tôi lại bảo: “Ơ! Trước nay em vẫn nói thế mà” rồi anh Phong cũng lại bỏ qua. 

Họ đã bên nhau được 6 năm...

Chúng tôi đều trải qua đổ vỡ hôn nhân, nên biết kìm cái tôi của mình lại. Nói thật, trước kia, tôi là người không thể tha thứ, tôi không tha thứ cho ai hết, ngay cả bản thân mình nếu sai. Nhưng ở với anh Phong, cũng có thể là do tôi theo đạo Phật nữa, nên giờ cũng bớt rồi, biết tha thứ. Biết mỉm cười, tha thứ cho ai làm gì đó sai với mình, tôi nghĩ như là mình đang phổ độ chúng sinh ấy, biết đâu, vì sự tha thứ của mình người ta sống tốt lên thì sao".