GIẢI TRÍ

Thành tích đáng nể của phần mới nhất ‘One Piece’ tại thị trường Nhật Bản

Tạ Doãn • 27-10-2022 • Lượt xem: 436
Thành tích đáng nể của phần mới nhất ‘One Piece’ tại thị trường Nhật Bản

Bom tấn anime ‘One Piece Film red’ là bộ phim điện ảnh thứ 15, cũng là bộ phim điện ảnh kỷ niệm 25 năm hành trình thương hiệu manga ăn khách nhất mọi thời đại ra mắt công chúng. 

Bối cảnh “One Piece Film red” là một hòn đảo âm nhạc Elegia, nơi diva nổi tiếng bậc nhất thế giới Uta thực hiện buổi biểu diễn trực tiếp đầu tiên trước công chúng. Băng hải tặc Mũ Rơm và các fan khác của Uta từ nhiều thế lực khác nhau như hải tặc hay hải quân đều đã cùng tề tựu về buổi biểu diễn này. Biến cố bắt đầu ngay khi sự thật động trời được tiết lộ: Uta chính là con gái của Shanks tóc đỏ – một gương mặt của Tứ hoàng huyền thoại.

“One Piece Film red” vừa mới xác lập cột mốc khủng. Chỉ sau 10 ngày công chiếu tại Nhật, “One Piece Film red” đã phá vỡ kỷ lục của các bộ phim trước đó khi đạt được 5 triệu vé bán ra, thu về 7,06 tỉ Yên, tương đương 52,97 triệu USD. 

Chỉ trong ngày đầu tiên công chiếu, ““One Piece Film red” đã đạt hơn 869 nghìn lượt vé bán ra, thu về hơn 1,23 tỉ Yên, trở thành phim điện ảnh “One Piece” có doanh thu mở màn cao nhất từ trước đến nay, đồng thời trở thành phim điện ảnh thứ 3 đạt thành tích 1 tỷ Yên chỉ trong ngày công chiếu. 

Trong vòng 8 ngày, “One Piece Film red” tiếp tục xác lập kỷ lục 5 tỷ Yên với hơn 3.6 triệu lượt vé bán ra, và đặt chân vào “câu lạc bộ” những bộ phim đạt mốc 5 tỉ yên trong vòng chưa đầy 2 tuần tại Nhật Bản. Vậy là sau 10 ngày công chiếu, “One Piece Film red” chính thức “đăng quang” ngôi vương phim điện ảnh “One Piece” có doanh thu cao nhất của loạt phim. 

Sau 26 ngày, “One Piece Film red” tiếp tục phá vỡ kỷ lục của bộ phim “Top Gun: Maverick” có Tom Cruise đóng chính, trở thành phim điện ảnh cán mốc 12 tỷ Yên nhanh thứ hai từ trước đến nay, chỉ xếp sau “Demon Slayer - Kimetsu no Yaiba - The Movie: Mugen Train” (Thanh Gươm Diệt Quỷ - Chuyến tàu vô tận). 

Ở tuần thứ 6 sau khi ra mắt, “One Piece Film red” đạt thành tích phim điện ảnh có doanh thu cao nhất Nhật Bản năm 2022 với doanh thu 13,87 tỉ Yên. Tính đến hết 16/10, 72 ngày kể từ lúc khởi chiếu, bộ phim đã thu về hơn 17,1 tỉ Yên với hơn 12,3 triệu lượt vé bán ra; đứng thứ 11 trong danh sách những bộ phim có doanh thu cao nhất lịch sử phòng vé mọi thời đại tại Nhật Bản. Và chắc chắn con số này sẽ tiếp tục biến động trong thời gian tới. 

Với bảng vàng thành tích cực kỳ ấn tượng, cùng lượng fan hùng hậu và sức hấp dẫn lan tỏa khắp toàn cầu,  “One Piece Film red” trở thành hiện tượng của năm 2022 là không thể phủ nhận. 

Ngay từ khi trailer được ra mắt, từ khóa “One Piece” lập tức gây sốt cộng đồng mạng. Nhân vật chính Luffy và nhân vật mới Uta cũng được rất nhiều netizen Nhật nhiệt tình “ghép cặp đẩy thuyền”.  

Bên cạnh đó, âm nhạc là một yếu tố đóng vai trò quan trọng của bộ phim. Bài hát chủ đề "New Genesis" - do ca sĩ Ado thể hiện, cũng là người lồng tiếng cho nhân vật Uta - đứng đầu top 100 bài hát được nghe nhiều nhất toàn cầu của Apple Music (Apple Music's Global Top 100 charts). Đây cũng là ca khúc đầu tiên của Nhật Bản đạt được thành tích này. Trong tháng 8/2022, 5 bài hát trong “One Piece Film red”gồm: "New Genesis", "I'm Invincible", "Backlight", "Fleeting Lullaby" và "Tot Musica" cùng thống trị danh sách top 5 bài hát được nghe nhiều nhất - "Weekly Streaming Chart" tại Nhật Bản 2 tuần liền. Đồng thời, cả 5 bài hát đều đạt 10 triệu lượt truy cập trong tuần cuối cùng của tháng 8.

Sau khi chính thức khởi chiếu tại Nhật, “One Piece Film red” tiếp tục công phá màn bạc toàn cầu với thành tích doanh thu đầy ấn tượng. Phim sẽ ra mắt khán giả Việt nam vào cuối tháng 11, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả trải nghiệm độc đáo với nội dung hoành tráng cùng âm nhạc sôi động.

“One Piece Film red” dự kiến khởi chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc từ: 25/11/2022.