GIẢI TRÍ

The Only: Khi các Quán quân và Á quân 'đối đầu' với nhau

Anh Châu • 06-03-2022 • Lượt xem: 332
The Only: Khi các Quán quân và Á quân 'đối đầu' với nhau

Tiếp nối sự thành công của The Cover Show – Sắc màu thời gian, Lê Trần Media tiếp tục cho ra đời chương trình âm nhạc mang tên The Only – 1 không 2, một format chưa từng có tại thị trường âm nhạc Việt Nam.

Đây là chương trình âm nhạc  quy tụ những giọng ca khủng hàng đầu Việt Nam, họ là những Quán quân, Á quân tại các cuộc thi âm nhạc. Đến với The Only, họ mang trong mình tâm thế là để tỏa sáng, để cháy hết mình với âm nhạc. Chương trình gồm 12 tập "ra trận" và các tập đồng hành. Mỗi tập sẽ có 2 nhạc sĩ, mỗi nhạc sĩ sáng tác riêng ca khúc hoàn toàn mới của chính mình. Mỗi nhạc sĩ sẽ được chứng kiến sự ra đời của đứa con tinh thần qua 3 màu sắc khác nhau: 1 nguyên bản (theo nhạc phổ) và 2 phiên bản khác từ các nhóm nhạc (mỗi nhóm bao gồm 1 producer, 1 hòa âm, hoặc chỉ là 1 solo với band nhạc). Và mỗi vòng sẽ có 6 tiết mục với 6 màu sắc hoàn toàn đặc biệt. 


Nhạc sĩ Hoài An và ca sĩ Huyền Cadie tham gia chương trình The Only.

The Only quy tụ những nhạc sĩ hàng đầu Việt Nam gồm 8 nhạc sĩ: Bảo Chấn, Minh Nhiên, Võ Hoài Phúc, Hoài An, Nguyễn Minh Cường, Nguyễn Hồng Thuận, Hamlet Trương và Đỗ Hiếu. Chương trình hứa hẹn đem lại những điều thú vị và bất ngờ mà khán giả không thể nào đoán trước được.

Đây cũng là lần đầu tiên, thị trường âm nhạc sẽ đón nhận cùng lúc 3 phiên bản chính danh khác nhau, cho một sáng tác mới, trên cùng một sân khấu mang tên The Only.  

Theo tác giả J Trần - người viết formart chương trình, vì đây là cuộc đua đường dài để các ca sĩ vẫn có cơ hội “lội ngược dòng”, nên không loại các ca sĩ, mà điểm được chấm sẽ cộng dồn từ đầu đến tập Chung kết, ai có tổng số điểm cao nhất sẽ dành chiến thắng chung cuộc. Ca sĩ và team producer hát theo hình thức bốc thăm nhạc sĩ, vì con đường trở thành diva bắt buộc họ phải trải qua đa dạng các dòng nhạc, các thể loại khác nhau.


Các ca sĩ tham gia chương trình mùa đầu tiên.

Tập 17 sẽ là Gala chung cuộc, trải qua 16 tập đồng hành cùng chương trình, đây là tập cuối cùng khép lại chặng đường The Only mùa đầu tiên. 

Huấn luyện viên diva Mỹ Linh và nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong sẽ  tham gia hội đồng nghệ thuật bảo vệ ca sĩ, team producer mà mình dày công đầu tư và huấn luyện trước những nhận xét “bất công” của thành phần ban giám khảo, cũng như các nhạc sĩ của chương trình. 


Các nhạc sĩ cùng các ca sĩ tại buổi ra mắt chương trình The Only.

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường

Về cách thức chấm điểm, 30% tổng điểm đến từ khán giả tại trường quay, 70% còn lại từ giám khảo khách mời và nhạc sĩ tác giả. Trên thang điểm 100 giám khảo sẽ chấm 50% cho phần hoà âm phối khí, 50% cho phần trình diễn của ca sĩ...

Tổng giải thưởng dành cho chương trình lên đến 2 tỷ đồng. Ca sĩ nhất tuần và team producer có ca sĩ chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng trị giá 30 triệu đồng. Quán quân Diva sẽ nhận được 300.000.000 đồng cùng với MV và hợp đồng sản xuất âm nhạc 2 năm. Quán quân team producer cũng sẽ nhận được giải thưởng tương tự quán quân Diva.

Tập đầu tiên chương trình lên sóng vào thứ Tư ngày 9/3/2022 lúc 20h30 trên VTV3, app VTV Go và công chiếu trên kênh YouTube Lê Trần Production.