ĐỜI SỐNG

Thể thao hôm nay: Ngoại Hạng Anh sử dụng bóng 'Made in VietNam'; V.League vượt Thai League, có thêm suất dự Champions League

Hoàng Sơn • 26-10-2022 • Lượt xem: 134
Thể thao hôm nay: Ngoại Hạng Anh sử dụng bóng 'Made in VietNam'; V.League vượt Thai League, có thêm suất dự Champions League

Ngoại Hạng Anh sử dụng bóng “Made in VietNam”. V.League vượt Thai League, có thêm suất dự Champions League. Trọng tài người Malaysia bắt chính trận đấu Thanh Hóa vs TP.HCM là những tin thể thao có trong hôm nay.

Xem thêm:

U.20 Việt Nam vào bảng tử thần, khó giành vé đi World Cup

Những ngôi sao vắng mặt đáng tiếc tại World Cup 2022

Ngoại Hạng Anh sử dụng bóng “Made in VietNam”

Trên trang web chính thức của Ngoại hạng Anh mới đây đã công bố trái bóng sẽ sử dụng vào mùa Đông của mùa 2022/ 2023. Theo đó, trái bóng có dòng chữ “Made in VietNam” sẽ được sử dụng bắt đầu trong trận đấu giữa Man City vs Leicester. 

Điểm nhấn lớn nhất của trái bóng chính là màu sắc khi có màu vàng làm chủ đạo. Trái bóng có màu vàng sẽ giúp các cầu thủ cũng như các thủ môn sẽ quan sát tốt hơn so với màu trắng của Nike.

Một mùa giải Ngoại hạng Anh sẽ thường sử dụng 2 trái bóng. Trong đó, bóng màu trắng sẽ được sử dụng trong mùa Hè, còn đối với bóng màu vàng sẽ dùng cho các trận đấu diễn ra vào mùa Đông.


Trái bóng sẽ sử dụng vào mùa đông tại Ngoại Hạng Anh

V.League vượt Thai League, có thêm suất dự Champions League

Với thành tích ấn tượng của các CLB của Việt Nam tại đấu trường AFC ở những năm gần đây, V.League vươn lên vị trí thứ 5 ở khu vực đông Á với tổng điểm là 46,656. Thứ hạng này giúp V.League có một suất vào thẳng vòng bảng AFC Champions League vào năm sau và hai suất đá vòng loại.

Hai đội bóng của Thủ đô là Hà Nội FC và Viettel FC là những CLB đã đóng góp nhiều điểm số nhất. Ở năm 2019, Hà Nội FC lọt vào đến chung kết liên khu vực AFC Cup còn Viettel và HAGl tiếp tục thi đấu tốt ở năm 2021 và 2022.


V.League sẽ có 1 suất chính thức và 2 vé đá vòng loại

Trọng tài người Malaysia bắt chính trận đấu Thanh Hóa vs TP.HCM

Tại vòng 22 V.League, VPF đã mời tổ trọng tài người Malaysia để bắt trận đấu Thanh Hóa và TP.HCM.

Được biết trọng tài chính là ông Tuan Yaasin sinh năm 1992. Ông là một trong những trọng tài đẳng cấp trọng ở Malaysia với chuyên môn cao. Ông từng cầm còi ở các trận có mặt của bóng đá Việt Nam như bắt chính trận U.23 Việt Nam vs U2.3 Timor Leste. Ngoài ra, ông luôn có nụ cười trên môi cùng với phong thái tự tin, đĩnh đạc, điều này giúp các cầu thủ thoải mái nhất với quyết định mà ông đưa ra.


Trọng tài Tuan Yaasin đứng ở giữa