GIẢI TRÍ

Thêm một Hoa khôi bị tước danh hiệu

Châu Châu • 26-09-2020 • Lượt xem: 548
Thêm một Hoa khôi bị tước danh hiệu

Ban tổ chức (BTC) cuộc thi 'Tìm kiếm người đẹp du lịch Quảng Bình năm 2019' đã quyết định tước vương miện của người giành giải cao nhất - Trần Ngọc Huyền.

Mới đây, theo một nguồn tin từ Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, BTC cuộc thi 'Tìm kiếm người đẹp du lịch Quảng Bình năm 2019' đã quyết định tước vương miện của Hoa khôi Trần Ngọc Huyền vì có nhiều vi phạm ảnh hưởng đến hình ảnh của bản thân cũng như uy tín của cuộc thi.  Cụ thể, bà Trần Bảo Linh - Trưởng ban tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm người đẹp Du lịch Quảng Bình năm 2019” đã ký Quyết định số 184, tước vương miện của Hoa khôi Người đẹp Du lịch Quảng Bình Trần Ngọc Huyền.


Trần Ngọc Huyền giành giải cao nhất cuộc thi 'Tìm kiếm Người đẹp Du lịch Quảng Bình năm 2019'

Trong quyết định nêu rõ: Tước và thu hồi danh hiệu giải nhất Người đẹp Du lịch Quảng Bình đối với bà Trần Ngọc Huyền. Bà Trần Ngọc Huyền phải trao trả lại cho ban tổ chức tiền giải thưởng 50 triệu đồng, vương miện, quyền trượng, dải băng đeo, giải thưởng và các phần thưởng kèm theo. Ngoài ra, bà Trần Ngọc Huyền phải đền bù thiệt hại về mặt hình ảnh, thương hiệu, truyền thông, và uy tín cho ban tổ chức theo quy định. Quyết định này yêu cầu bà Trần Ngọc Huyền thực hiện trước ngày 15/10/2020.


Quyết định thu hồi danh hiệu đối với Trần Ngọc Huyền

Theo một số thông tin, trước khi đăng quang tại cuộc thi “Tìm kiếm người đẹp Du lịch Quảng Bình năm 2019”, Trần Ngọc Huyền đã đăng ký kết hôn, rồi huỷ hôn. 

Bên cạnh đó, sau khi đăng quang, người đẹp Trần Ngọc Huyền không tham gia các cuộc quảng bá hình ảnh cho du lịch Quảng Bình, cũng như các chuyến từ thiện do Ban tổ chức thực hiện.  

Cuộc thi 'Tìm kiếm người đẹp du lịch Quảng Bình năm 2019' do Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch, Sở Thông tin – Truyền thông, Tỉnh đoàn Quảng Bình phối hợp với Công ty cổ phần Thương mại và Truyền thông Evacom tổ chức. Cuộc thi là hoạt động nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ; đồng thời góp phần giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp, truyền thống văn hóa và du lịch của tỉnh Quảng Bình.

Trước Trần Ngọc Huyền, giới giải trí Việt cũng nhiều lần rúng động bởi những lần thẳng tay tước danh hiệu của các người đẹp. Khi thông tin Á hậu Thu Dưng khi dính vào đường đây bán dâm nghìn đô thì BTC cuộc thi Người mẫu thời trang Việt Nam 2018 đã có văn bản số 0609/2018/QĐ-TCMA về quyết định thu hồi danh hiệu Á quân 1 của Thư Dung. Lý do thu hồi danh hiệu này chính là Thư Dung vì ảnh hưởng đến uy tín của cuộc thi. Bên cạnh đó, BTC cuộc thi Miss Eco International (Hoa hậu Du lịch Sinh thái Quốc tế) cũng đã đã đăng tải thông báo về việc tước danh hiệu Á hậu của Thư Dung vì đã vi phạm các điều khoản cũng như quy định từ phía BTC.

Hay trường hợp của người đẹp Nguyễn Thị Thành với danh hiệu Á khôi 1 của cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017. Nhưng lùm xùm về việc nàng Á khôi 1 này đã qua phẫu thuật thẩm mỹ trái với quy định của pháp luật về thi người đẹp, người mẫu nhưng vẫn được tham dự cuộc thi Hoa khôi Du lịch 2017, thậm chí đoạt giải cao, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã yêu cầu BTC cuộc thi này giải trình. Cuối cùng, BTC Hoa khôi Du lịch Việt Nam đã thu hồi danh hiệu của Á khôi Nguyễn Thị Thành.