GIẢI TRÍ

Thí sinh Miss Earth Vietnam 2023 'sốc nặng' khi trải nghiệm môi trường thực tế

Quốc Hiển • 03-10-2023 • Lượt xem: 19732
Thí sinh Miss Earth Vietnam 2023 'sốc nặng' khi trải nghiệm môi trường thực tế

Tập 6 'Miss Earth Vietnam 2023: Hành trình trái tim xanh' với thử thách dự án Eco sẽ đưa các thí sinh bước ra khỏi không gian ngôi nhà chung, đến với các địa điểm đang có nhiều vấn đề về môi trường, nhằm tìm ra nguyên nhân và cách thức để hỗ trợ, cải thiện cũng như giúp cho môi trường sống phát triển theo hướng bền vững hơn.

Xem thêm: 

Trà Ngọc Hằng hóa tuyển thủ tennis, khoe dáng bốc lửa 

Đoàn Thiên Ân 'lột xác' ngoạn mục, fans kêu gọi 'lấn sân' điện ảnh vì điều này

Trước khi bước vào thử thách, BTC đã tổ chức workshop ''Trái tim xanh'' cho các thành viên của cả 3 team Nước, Lửa, Khí. Trong workshop này, các thí sinh được tìm hiểu những thực trạng của môi trường, thiên nhiên cùng các giải pháp mà mọi người đang hướng tới trong thời điểm này. 


Top 36 thí sinh đã có buổi đào tạo và trò chuyện cùng diễn giả - doanh nhân Nguyễn Phi Vân.

Với một ban cố vấn là những chuyên gia dày dạn kinh nghiệm về các vấn đề môi trường, workshop ''Trái tim xanh'' thật sự đã mang đến rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm cũng như tiếp thêm nguồn cảm hứng để hành động vì môi trường với tất cả các thí sinh. Các vấn đề của rác thải nhựa, nhựa tái sinh, năng lượng tái tạo cho đến các căn bệnh của con người do ô nhiễm môi trường… đều được các cố vấn chia sẻ rất kỹ lưỡng và thiết thực trong workshop.


Buổi workshop trang bị nhiều kiến thức bổ ích đến các thí sinh.

Hai cố vấn Lê Anh (Giám đốc phát triển bền vững Công ty cổ phần Nhựa tái chế Duy Tân) và Lê Thị Vân Anh (Trưởng phòng Pháp lý và tuân thủ của công ty nước khoáng Thiên nhiên La Vie) sẽ phụ trách hỗ trợ Dự án Nước: Rác thải biển. Hai cố vấn Khổng Tuấn Anh (Điều phối mạng lưới Thanh niên hành động vì khí hậu - YNET Việt Nam) và Nguyễn Hạ Minh Quân (CLB Hydrogen Việt Nam Asean) phụ trách hỗ trợ Dự án Lửa: Sự nóng lên của trái đất. Và cuối cùng, hai cố vấn Nguyễn Vạn Tiến (Nhà sáng lập Ve chai chú Hỏa) cùng Phạm Thị Kim Hằng (Nhà sáng lập Limart Zero Waste) phụ trách hỗ trợ Dự án Khí: Ô nhiễm không khí. Các chuyên gia môi trường làm cố vấn cho dự án của thí sinh Miss Earth Vietnam 2023.

Với chiến thắng ở thử thách catwalk trong tập 5, team Lửa của Mentor Khánh Vân được ưu tiên quyền chọn dự án và đã quyết định chọn đề bài rác thải biển. Team Nước của Mentor Bùi Quỳnh Hoa chọn đề bài sự nóng lên của trái đất. Và team Khí của Mentor Hà Thu chọn đề bài ô nhiễm không khí. 

Những khoảng thời gian cuối cùng trong tập 6 đã chứng kiến rất nhiều khoảnh khắc ''sốc đến ngỡ ngàng'' của các thí sinh trong cả 3 team. 


Rất nhiều thí sinh của team Khí đã phát hoảng với những mùi hôi nồng nặc đến từ bãi rác mà nhóm đi thực địa để khảo sát làm dự án. 


Còn các thí sinh team Lửa lại đối diện với một bãi biển Cần Giờ với rất nhiều rác thải nhựa xuất hiện. 


Riêng team Nước đến với các hộ dân không có điện để sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, nhưng nghịch lý là nơi họ sống lại nằm sát bên cạnh Thủy điện Trị An (Đồng Nai)…

Chương trình được phát sóng định kỳ vào lúc 20h mỗi thứ Ba và thứ Bảy hàng tuần, độc quyền trên siêu ứng dụng giải trí VieON và Kênh YouTube chính thức của cuộc thi.