GIẢI TRÍ

Thí sinh Miss Grand Vietnam 2023 bật khóc khi nghe chuyện thời chiến

Quốc Hiển • 13-08-2023 • Lượt xem: 205
Thí sinh Miss Grand Vietnam 2023 bật khóc khi nghe chuyện thời chiến

Ngày 11/8/2023, các thí sinh Miss Grand Vietnam 2023 xuất hiện đầy dịu dàng trong tà áo dài truyền thống khi tham quan Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh. 

Xem thêm: 

Thùy Tiên đến Hà Giang, góp sức xây dựng điểm trường tại Hà Giang 

Bella Vũ làm MC song ngữ đêm nhạc gây quỹ cho bệnh nhi ung thư

Mới đây, các thí sinh Miss Grand Vietnam 2023 có cơ hội đến tham quan Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, một trong những nơi đặc biệt thu hút khách du lịch khi đến với TP.HCM. Song, đây cũng là nơi để lại những dấu ấn khó phai và đầy xúc cảm dành cho những vị khách nước ngoài lẫn Việt Nam khi một lần ghé đến nơi đây. Với 9 chuyên đề trưng bày, mỗi khu vực của Bảo tàng đều là những câu chuyện đặc biệt, kể lại hành trình gìn giữ hòa bình của người dân Việt Nam. 


Khác với những hình ảnh năng động thường ngày, các thí sinh đã chọn trang phục áo dài truyền thống cho chuyến tham quan lần này. 


Dàn thí sinh khoe sắc trong tà áo dài thướt tha.

Xuyên suốt hành trình tham quan, các thí sinh đã được Hướng dẫn viên thuyết minh từng sự kiện ứng với từng bức hình cũng như các vật dụng được trưng bày. Đây không chỉ là cơ hội để các thí sinh hiểu thêm về lịch sử đầy gian khổ của người dân Việt Nam mà còn là nơi để các thí sinh hiểu hơn về sứ mệnh mà cuộc thi mong muốn lan tỏa nhiều hơn đến các bạn trẻ. 


Các thí sinh đi tham quan bảo tàng.


Hướng dẫn viên thuyết minh từng sự kiện ứng với từng bức hình cũng như các vật dụng được trưng bày.

Các thí sinh đặc biệt xúc động khi được nghe thuyết minh về những trẻ em nhiễm chất độc màu da cam, những sinh linh bé nhỏ đôi khi chưa biết thế giới có bao điều tốt đẹp đã phải hứng chịu những nỗi đau không nói nên lời. Thêm vào đó, các thí sinh cũng không thể kìm được sự đau thương khi nghe những câu chuyện tại khu trưng bày mang tên “Chế độ lao tù trong chiến tranh xâm lược Việt Nam”.


Các người đẹp xúc động khi được nghe thuyết minh về những trẻ em nhiễm chất độc màu da cam.


Các cô gái không kìm được nước mắt khi lắng nghe sự đau thương của chiến tranh ngày xưa.

Tham quan Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh là hoạt động ý nghĩa của cuộc thi Miss Grand Vietnam nhằm truyền tải thông điệp hòa bình, tri ân những công lao to lớn của những thế hệ đi trước và nâng cao ý thức cho thế hệ trẻ về việc trân trọng sự ấm no, hạnh phúc của hiện tại. 

Sau nửa chặng đường đồng hành cùng Miss Grand Vietnam 2023, các thí sinh đã có nhiều hoạt động thú vị cũng như tập luyện chăm chỉ cho các vòng thi quan trọng. Lịch trình của cuộc thi năm nay cũng đang nhận được sự quan tâm từ khán giả: Vietnam Beauty Fashion Fest và Best in Swimsuit (16/8), National Costume - Trang phục Văn hóa Dân tộc (19/8), Chung khảo toàn quốc (23/8), Chung kết toàn quốc (27/8).