Du lịch

Thiên đường Cửu Trại Câu sắp mở cửa trở lại sau trận động đất

Thùy Linh • 02-03-2018 • Lượt xem: 1658
Thiên đường Cửu Trại Câu sắp mở cửa trở lại sau trận động đất

Năm ngoái, Cửu Trại Cây từng bị phá hủy nặng nề bởi động đất và tạm ngưng hoạt động một thời gian. Vì vậy, thông tin Cửu Trại Câu mở cửa đón khách vào tuần tới khiến nhiều du khách vui mừng.

Theo SCMP, từ ngày 8/3 tới, du khách có thể vào công viên quốc gia Cửu Trại Câu ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc để khám phá. Danh sách các địa điểm được phép tham quan được trang web của công viên mới công bố bao gồm: thác nước Nặc Nhật Lang (Nuorilang), hồ Trường Hải, hồ Gương, hồ Ngũ sắc và hồ Shuzheng.

Ngoài ra, du khách phải đăng ký theo đoàn và phải có bảo hiểm du lịch mới được phép vào Cửu Trại Câu. Đồng thời số lượng du khách sẽ bị giới hạn tối đa chỉ 2.000 người một ngày nhằm đảm bảo an toàn cho du khách và cho công viên. 

Từ tháng 4 đến giữa tháng 11 - thời điểm đẹp nhất trong năm để thăm Cửu Trại Câu - vé vào cửa sẽ có giá 110 nhân dân tệ (400.000 đồng). Nhưng nếu bạn tới đây từ giữa tháng 11 đến hết tháng 3, vé vào cửa chỉ 40 nhân dân tệ (145.000 đồng).

Trước trận động đất mạnh vào tháng 8 năm ngoái, mỗi ngày có khoảng 20 nghìn khách du lịch tới Cửu Trại Câu. Vào ngày 8/8 năm ngoái đã có ít nhất 24 người chết và gần 500 người bị thương trong trận động đất mạnh 7 độ richter ở Cửu Trại Câu và xung quanh khu vực này. Gần 60 nghìn người, chủ yếu là khách du lịch, và dân làng đã được di tản sau khi bị mắc kẹt qua đêm trong công viên. Đây là trận động đất mạnh nhất ở tỉnh Tứ Xuyên từ năm 2008.