KHÁM PHÁ

Thợ lau kính sống sót sau khi rơi từ tầng 47 nhà chọc trời ở New York

Sky • 24-04-2019 • Lượt xem: 4593
Thợ lau kính sống sót sau khi rơi từ tầng 47 nhà chọc trời ở New York

"Cảm ơn Chúa vì phép màu", người đàn ông may mắn sống sót sau khi rơi khỏi tầng 47 tòa nhà chọc trời của thành phố New York nói.

Theo Fox News, Alcides Moreno, một thợ lau cửa kính đã bất ngờ gặp nạn và rơi từ tầng 47 của tòa nhà chọc trời Solow Tower ở thành phố New York, Mỹ. Điều kỳ diệu đã xảy ra, anh Moreno vẫn sống sót và kể lại sự việc sau đó.

"Đây là một thảm họa", các bác sĩ nói. Năm 2008, anh trai của Moreno cũng bị rơi từ độ cao hơn 150 m nhưng kém may mắn hơn, Edgar đã tử vong. "Cảm ơn Chúa vì phép màu mà chúng tôi nhận được", cô Rosario, vợ người đàn ông may mắn, mắt ngấn lệ nhắc lại tai nạn kinh hoàng của chồng.

Tỷ lệ tử vong sau khi ngã khỏi tầng 3 một tòa nhà là 50%, và từ tầng 10 trở lên thì hầu như không có khả năng sống sót, trong khi Moreno rơi từ tầng 47. Anh Moreno gãy cả hai chân, cánh tay phải và cổ tay, bị thương nặng ở ngực, bụng, cột sống, và mọi bộ phận còn lại đều chảy máu.

Các bác sĩ phải thực hiện nhiều ca phẫu thuật để nối lại các bộ phận cơ thể cho anh Moreno. "Nếu bạn là người tin vào phép màu, thì đây chính là một phép màu", bác sĩ Philip Barie, trưởng khoa phẫu thuật của bệnh viện New York-Presbyterian cho biết.

Các bác sĩ đều thừa nhận phép màu thực sự đã xảy ra với Moreno, nhưng anh thì không cho là như vậy, vì điều đó đã không xảy ra với người anh trai Edgar của anh. "Tôi nghĩ là Chúa đã cứu tôi, nhưng tôi vẫn muốn hỏi ngài ấy ‘tại sao lại là tôi? Chuyện gì đã xảy ra? Tại sao? Có lẽ đây là cơ hội thứ hai để tôi đi tiếp", Moreno nói.