GIẢI TRÍ

Thời trang bền vững từ chai nhựa tại trạm tái sinh

Anh Thư • 18-10-2022 • Lượt xem: 539
Thời trang bền vững từ chai nhựa tại trạm tái sinh

Thời trang bền vững đã và đang ngày một lên ngôi, trở thành xu hướng mới, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ đông đảo giới trẻ. Hiểu được điều này, cũng như để lan tỏa lối sống xanh vào đời sống thực tiễn, Aquafina đã có một nước đi táo bạo, đó là cho ra mắt trạm tái sinh đầu tiên giúp biến chai nhựa rỗng thành các sản phẩm thời trang bền vững.

Trạm tái sinh Aquafina được giới thiệu lần đầu tại buổi AVIFW 2022. Ý tưởng độc đáo này khiến giới chuyên môn và đông đảo người dân không khỏi trầm trồ bởi tính ứng dụng cao và nỗ lực tái chế phế phẩm thành chất liệu thời trang.

thời trang bền vững

Các trạm tái sinh của Aquafina cũng đồng thời được triển khai rộng rãi ở TP.HCM và Hà Nội tại một số cửa hàng tiêu biểu như Circle K, Lotte Mart, Aeon Mall, Go Mall, Pizza Hut,… Trong khuôn khổ chương trình "Tái sinh chai nhựa - nhận quà sống xanh" được diễn ra từ tháng 7/2022 và kéo dài đến tháng 10/2022, người dùng chỉ cần chuẩn bị chai nhựa rỗng đã qua sử dụng (từ 1l trở xuống) mang đến các trạm tái sinh của Aquafina và làm theo hướng dẫn. Có hơn 30 địa điểm đặt trạm tái sinh để người dùng dễ dàng tìm kiếm địa điểm gần mình nhất. Với mỗi lần tham gia chương trình, người chơi sẽ được tích điểm để nhận được các phần quà là các sản phẩm thời trang từ nhựa tái chế. Bạn sẽ được tích 2 điểm với mỗi vỏ chai Aquafina và 1 điểm đối với những vỏ chai khác. Sau khi hệ thống đã xử lý xong, màn hình thông minh sẽ hiển thị ra một mã QR để bạn bắt đầu tạo tài khoản tại website chính thức của Aquafina: http://aquafina.pepsishop.vn/ để bắt đầu tích điểm.

Trong xuyên suốt thời gian diễn ra chương trình, vào lúc 12 giờ mỗi thứ tư hàng tuần, fanpage cũng như trang web chính thức của Aquafina sẽ công bố danh sách chi tiết 600 người chơi có điểm cao nhất và quà tặng để mọi người tiện theo dõi.

Nếu bạn nghĩ những sản phẩm thời trang tái chế thường không có tính ứng dụng cao về thẩm mỹ thì đừng lo. Với Aquafina, thời trang bền vững là sử dụng các chất liệu an toàn, có thể tái sử dụng và dễ dàng phân hủy. Thời trang bền vững giúp tiết kiệm chi phí, an toàn cho người sử dụng, cũng như hạn chế tối đa tiêu thụ tài nguyên thiên nhiên, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng sản phẩm. Đây cũng là mục tiêu chung mà các nhà thiết kế lớn cùng các thương hiệu hàng đầu thế giới hiện nay đang hướng tới.

 bộ sưu tập từ chất liệu tái chế

Người chơi hoàn toàn có quyền thắng nhiều lần trong suốt thời gian diễn ra chương trình, với điều kiện không cùng một thời điểm nên bạn hãy kiên trì tích lũy điểm để sở hữu trọn bộ quà tặng đẳng cấp đến từ Aquafina.

Trạm tái sinh Aquafina được ra đời với sứ mệnh khai sinh vòng đời mới cho các chai nhựa đã qua sử dụng. Đây cũng là nguồn cảm hứng giúp nhân rộng ý thức về lối sống xanh thành hành động thiết thực, đồng thời mang thời trang bền vững đến gần hơn với tất cả mọi người để ai cũng dễ dàng tiếp cận. Hãy cùng chung tay tham gia chương trình để có cơ hội mang về những sản phẩm thời trang xanh từ Aquafina ngay hôm nay.