GIẢI TRÍ

Thông điệp từ chiếc gà mên

Trào lưu các bạn trẻ “Xắn tay dọn rác" đang lan tỏa khắp cả nước. Việc làm đầy ý nghĩa này được cộng đồng ủng hộ. Tuy nhiên, trào lưu chỉ có tính giai đoạn, còn để giải quyết tận gốc núi rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa (mất cả trăm năm đến hàng nghìn năm mới phân hủy hoàn toàn) thì cần ý thức của không chỉ một người, một vài người mà cả cộng đồng.

Cuộc sống hiện đại, những chiếc gà mên (còn gọi là cà mèn hay cặp lồng), một vật dụng quen thuộc những năm 70-90 thế kỷ trước dần vắng bóng. Những món ăn gói bằng lá sen, lá chuối cũng hiếm hoi giữa phố thị. Cùng với đó là sự lên ngôi của hộp xốp, bọc ni lông, chai, lọ nhựa mất cả trăm năm đến nghìn năm mới phân hủy.

Cả thế giới đang ngập ngụa trong rác thải nhựa độc hại.

Chiếc gà mên không chỉ là chiếc gà mên. Những gói bánh, gói xôi lá chuối không chỉ là ký ức tuổi thơ và hồn quê dân dã của nhiều người… Mà đó là những “đại sứ” thân thiện với môi trường.

Những hành động nhỏ sẽ tạo nên thay đổi lớn.

Hãy cùng Duyên Dáng Việt Nam thay đổi từ những thói quen sinh hoạt hàng ngày… để góp phần giữ gìn môi trường cho con cháu tương lai.

Ý tưởng: Nhạc sĩ Đức Trí

Âm nhạc: Em có là người Việt Nam (nhạc sĩ Tuấn Khanh)

-------

Duyên Dáng Việt Nam sẵn sàng tiếp nhận những ý tưởng khác của các bạn về vệ sinh, môi trường và giao thông. Mọi bài vở, ý kiến vui lòng inbox fanpage hoặc gửi về: duyendangvietnam.net.vn@gmail.com.

Bình luận

Video Đang Hot

Quê hương là gì hở mẹ? Kỳ 43: Hơi tan