GIẢI TRÍ

Thu 300 triệu nhờ livestream bán hàng, H'Hen Niê khiến fan xúc động

DDVN • 08-08-2021 • Lượt xem: 993
Thu 300 triệu nhờ livestream bán hàng, H'Hen Niê khiến fan xúc động

1.500 đơn hàng nông sản của bà con Đồng Tháp đã được 'giải cứu' bằng việc bán hàng online với người giới thiệu sản phẩm là: Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015, top 5 Miss Universe 2015 - H'hen Nie.

Nối tiếp các hoạt động thiện nguyện để giúp đỡ người dân trong mùa dịch, Hoa hậu H'Hen Niê quyết định tiếp thị bán các sản phẩm nông sản đến từ Đồng Tháp như gạo, khoai lang, chanh, khô, rau quả... bằng hình thức livestream. Đây là hoạt động nằm trong chương trình Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch. 


Diện váy thổ cẩm phối khăn rằn, Hen cho biết cô không có kinh nghiệm bán hàng nên khá hồi hộp, phải chuẩn bị kỹ nội dung. 

Theo dõi buổi livestream, ở thời điểm ban đầu, cô không biết nói thế nào để bán được nhiều đơn giúp bà con nông dân. Nhưng buổi livestream diễn ra trơn tru, cô liên tục trò chuyện và cảm ơn các khách hàng ủng hộ.

Theo thống kê, trong suốt 90 phút kêu gọi, hoa hậu được nhiều bạn bè, khán giả ủng hộ, trong đó có người mẫu Lê Thúy mua 150 phần, á hậu Lệ Hằng mua 100 phần... Các giỏ quà đồng giá hai trăm nghìn đồng, gồm 5 kg gạo, nửa kg khô cá tra, một kg chanh và 3 kg khoai lang - đều là nông sản của tỉnh Đồng Tháp đang bị ùn ứ, không tiêu thụ được do giãn cách xã hội. Nhiều phần sau đó được khách hàng tặng lại để đi cứu trợ hoàn cảnh khó khăn. Tổng số tiền bán hàng lên đến 300 triệu.

H'Hen Niê cho biết: "Hen chưa bao giờ live để bán hàng hết, trước đây live là ăn uống, giới thiệu quê mình hay hướng dẫn tập thể dục. Đây là lần đầu tiên và mình cảm thấy không biết nói như thế nào để bán được hàng cho mọi người đây. Đây là live về nông sản nên mình thực sự không có kinh nghiệm...".

Trong suốt đợt dịch thứ 4 bùng phát tại Việt Nam, H'hen Niê đã bắt tay vào công việc thiện nguyện trong nhóm nghệ sĩ cùng MC Quỳnh Hoa. Cô tham gia điều phối tiêm vaccine, lấy mẫu, đi siêu thị, chở hàng đến các khu phong tỏa. 


Trước đó, khoảnh khắc H'Hen Niê làm điều phối viên tại khu vực tiêm vắc xin cũng được chia sẻ rộng rãi

H'Hen Niê tâm sự nhờ việc tham gia các hoạt động tình nguyện mà cô không còn stress hay lo lắng. Thay vào đó, cô biết nghĩ cho cái chung, cho xã hội và nỗ lực làm tốt công việc để lan tỏa đến cộng đồng. “Khán giả và những người yêu thương tôi khi biết tôi đi làm tình nguyện viên rất vui và ủng hộ nhiệt tình. Các bạn còn gửi lời chúc sức khỏe cũng như dặn dò đủ thứ để tôi có thể luôn an toàn trong những ngày đi làm tình nguyện. Cảm giác mọi người nhắn gửi như người nhà mình dặn dò vậy đó, rất là ấm áp” - H'Hen Niê cho hay.


Không ngại việc xấu hình ảnh, H'Hen Niê hết lòng vì mọi người. Cô làm shipper giao hàng cho những gia đình đang ở trong khu vực giãn cách xã hội.

Đồng thời, khi chia sẻ về cuộc sống hiện tại trong mùa dịch, H'Hen Niê cho biết ngoài làm tình nguyện viên, cô còn tập thể dục, nấu ăn, xem phim, gọi điện cho gia đình… Chân dài sinh năm 1992 dành thời gian làm những điều tích cực để bản thân không bị nhàm chán. “Đợt này, tất cả chúng ta ai cũng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng hãy cố gắng vì một cái chung. Ở đâu thì ở yên chỗ đó, đi bất cứ đâu nên trung thực khai báo... Tôi cầu mong Việt Nam sẽ sớm vượt qua đại dịch để người dân quay lại cuộc sống bình thường” - người đẹp nói.