GIẢI TRÍ

Thư Kỳ - quãng đường tình sử gian nan với loạt mỹ nam

DDVN • 19-06-2022 • Lượt xem: 617
Thư Kỳ - quãng đường tình sử gian nan với loạt mỹ nam

Thư Kỳ xinh đẹp lại quyến rũ, trong mắt nhiều người, cô là nữ thần đích thực. Trong quá khứ, Thư Kỳ có lịch sử tình trường phong phú, từng có tin đồn tình cảm với Vương Lực Hoành, Lê Minh, Trương Chấn…

Hiện tại, trải qua quá trình lắng đọng của thời gian, ở tuổi 46, cuộc sống tình cảm viên mãn, nhưng ít ai biết quãng đường Thư Kỳ đã đi qua rất gian nan…

Thiếu vắng tình thân

Tuổi thơ của Thư Kỳ không hề hạnh phúc, khi cô chào đời, cha mẹ cô còn quá trẻ, không thể đảm đương vai trò của mình, chỉ biết dùng sự nóng nảy và vũ lực để giải quyết vấn đề. Cha của Thư Kỳ là nhân viên của một công ty, thu nhập ít ỏi, mẹ ở nhà làm nội trợ, chăm sóc cô và em trai. Cuộc sống khó khăn khiến cha mẹ luôn cau có gắt gỏng, là con gái, Thư Kỳ luôn phải chịu đựng tính khí xấu của cha mẹ.


Trải qua nhiều mối tình, cuối cùng Thư Kỳ đã tìm được hạnh phúc bên cạnh Phùng Đức Luân

Trưởng thành trong môi trường như vậy, Thư Kỳ trở nên vô cùng nhạy cảm, cũng vô cùng nổi loạn. Từ nhỏ cô đã không thích đi học, thường trốn học đi chơi với nhóm bạn ngoài xã hội, hễ bị cha mẹ đánh mắng cô liền bỏ nhà ra đi. Lần bỏ đi lâu nhất của cô kéo dài nửa năm.

Năm 1992, khi chưa đầy 16 tuổi, còn chưa học hết cấp 2, Thư Kỳ đã tự ý bỏ học, để có thể “sống tốt hơn”, cô bắt đầu nghĩ cách kiếm tiền. Thời gian đó, cô từng làm nhân viên phục vụ nhà hàng, làm phụ việc ở studio, còn từng bán quần áo ở lề đường, dù vất vả nhưng cô cảm thấy rất vui vẻ.

Vốn bị xem là “vịt con xấu xí” từ nhỏ, Thư Kỳ dần lớn lên và lột xác thành “thiên nga xinh đẹp”, cô nhanh chóng được những người tìm kiếm ngôi sao phát hiện mời làm người mẫu ảnh. Thời niên thiếu, Thư Kỳ rất thích đua xe, vì tốc độ có thể khiến cô tạm thời quên đi sự lạnh lẽo của gia đình, cô luôn nghĩ rằng cha mẹ không thương mình, nên cô thỏa thích quậy phá.

Một lần Thư Kỳ đua xe bị té gãy xương vai, người đầu tiên cô liên lạc không phải cha mẹ, mà là ông chủ công ty, vì chỉ có ông chủ mới có thể giúp cô thanh toán chi phí điều trị. Mẹ cô sau khi biết chuyện vội vàng chạy đến bệnh viện, vừa gặp mặt đã mắng cô, lần đó Thư Kỳ và mẹ đã cãi nhau một trận dữ dội.


Lúc nhỏ, Thư Kỳ bị gia đình xem là “vịt con xấu xí”, không ngờ lớn lên cô lại “lột xác” thành thiên nga

Sau đó Thư Kỳ mới nghe bạn kể lại, trong 2 tiếng đồng hồ cô làm phẫu thuật, mẹ cô khóc suốt bên ngoài phòng phẫu thuật, lúc này cô mới biết, thì ra mẹ rất thương cô, điều này khiến cô lần đầu tiên cảm nhận được sự ấm áp khi có người thân quan tâm. Nhưng còn chưa kịp xoa dịu mối quan hệ với mẹ, cô đã rơi vào một cái bẫy lớn, dẫn đến việc cô và gia đình cắt đứt quan hệ.

'Nam chính đầu tiên' Kha Tuấn Hùng - người đưa Thư Kỳ sập bẫy phim cấp 3

Công ty người mẫu mà Thư Kỳ ký hợp đồng, chủ yếu tập trung vào lĩnh vực đồ bơi và nội y, khó tránh phải chụp một số hình táo bạo. Để bảo vệ quyền riêng tư của người mẫu, công ty hỏi Thư Kỳ có muốn đổi tên (tên thật: Lâm Lập Tuệ) hay không, Thư Kỳ nói cô muốn có một cái tên thanh nhã hơn, thế là công ty đã lấy từ “Thư Kỳ” trong “Cầm Kỳ Thư Họa” làm nghệ danh cho cô.


Kha Tuấn Hùng, người đàn ông đưa Thư Kỳ vén màn với điện ảnh và cũng là người đưa cô đến vực thẳm cuộc đời

Ngay từ bộ phim đầu tay Linh hồn và dục vọng, Thư Kỳ đã bị gắn mác diễn viên phim cấp 3

Thời điểm này, nam chính đầu tiên trong cuộc đời Thư Kỳ - Kha Tuấn Hùng xuất hiện. “Ông hoàng điện ảnh” tuy đã gần 50 tuổi nhưng vẫn thích những cô gái trẻ xinh đẹp. Ở Đài Loan, Kha Tuấn Hùng có thể nói là nhân vật “một tay che trời”, vì thế ông muốn có được Thư Kỳ, là việc dễ như trở bàn tay.

Kha Tuấn Hùng nhìn thấy Thư Kỳ trên tạp chí, ông rất thích cô, thế là ông đã dùng 100 ngàn đài tệ chiêu mộ Thư Kỳ về công ty mình. Cô gái trẻ khờ khạo Thư Kỳ không biết bản thân sắp phải đối mặt với điều gì, còn ngỡ rằng sắp bay lên cành cao thành phượng hoàng.

Khi ký hợp đồng, Thư Kỳ không đọc kỹ các điều khoản, chỉ nghe nói phải quay một số cảnh “chân thật”, cô không hiểu “chân thật” ở đây nghĩa là gì, cứ tưởng rằng “cống hiến hết mình cho nghệ thuật” là một điều tuyệt vời. Thế là, bản hợp đồng này đã được ký kết trong hoàn cảnh Thư Kỳ hoàn toàn tự nguyện.

Năm 1995, dưới sự sắp xếp của Kha Tuấn Hùng, Thư Kỳ đóng bộ phim điện ảnh đầu tay Linh hồn và dục vọng. Ban đầu, nam diễn viên chính không phải Kha Tuấn Hùng, nhưng khi phim quay được một nửa, Kha Tuấn Hùng với vai trò đạo diễn đã đuổi việc nam diễn viên chính, tự mình đảm nhận vai nam chính.

Lạc lối ở Hồng Kông với nhà quản lý Văn Tuyển


Thư Kỳ được nhà quản lý Văn Tuyển đưa sang Hồng Kông phát triển, nhưng vẫn không thoát vòng lẫn quẩn của dòng phim cấp 3

Suốt thời gian dài, Thư Kỳ gắn liền với hình tượng gợi cảm trên màn ảnh

Sau khi phim Linh hồn và dục vọng trình chiếu, Thư Kỳ quả nhiên trở nên “nổi tiếng” sau một đêm. Đâu đâu cũng thấy những tấm poster lõa lồ của cô. Hàng xóm nhìn thấy cô đều tránh xa. Cha mẹ và em trai cũng vì cô mà chịu bao xấu hổ.

Mẹ đến tìm Thư Kỳ, bảo cô đừng làm những việc làm xấu mặt gia đình nữa, nhưng Thư Kỳ lạnh lùng nói đây là cô tự nguyện. Mẹ cô vì quá tức giận nên đã cắt đứt quan hệ với cô. Sau khi mẹ bỏ về, Thư Kỳ trốn trong phòng khóc nức nở. Nếu bây giờ cô hủy hợp đồng, cô sẽ phải đền một số tiền khổng lồ. Gia đình cô vốn không đủ khả năng chi trả, do đó cô chỉ có thể cắn răng chịu đựng.

Vốn là cô gái quật cường, sau sự việc này, Thư Kỳ không cam tâm làm con rối trong tay Kha Tuấn Hùng. Thế nên, cô bắt đầu chủ động tìm kiếm lối thoát.

Năm 1996, Thư Kỳ liên lạc với người quản lý nổi tiếng ở Hồng Kông - Văn Tuyển. Ngoài vai trò người quản lý, ông còn là đạo diễn kiêm nhà biên kịch. Trong giai đoạn thị trường phim kỹ thuật số Hồng Kông bùng nổ, rất nhiều bộ phim đạt doanh thu “khủng” đều do ông dàn dựng.

Về bối cảnh, Văn Tuyển không hề thua kém Kha Tuấn Hùng. Ở Hồng Kông, ông cũng rất có máu mặt. Sau khi trò chuyện, Văn Tuyển quyết định đưa Thư Kỳ đến Hồng Kông phát triển, nhưng số tiền đền hợp đồng không phải con số nhỏ. Nhìn thấy con gà đẻ trứng vàng sắp sửa bay mất, Kha Tuấn Hùng rất tức giận, hét giá đền hợp đồng 5 triệu đài tệ, nếu không miễn bàn.

Vào thời điểm này, đạo diễn Vương Tinh đã giúp Văn Tuyển tìm ra cách giải quyết vấn đề. Khi xem hợp đồng, Vương Tinh phát hiện bản hợp đồng này được ký kết khi Thư Kỳ chưa đầy 16 tuổi. Theo chính sách của Đài Loan vào thời điểm đó, hợp đồng được ký kết khi người ký chưa đầy 16 tuổi thì hợp đồng đó vô hiệu.


Năm 1996, từ phim Sắc tình nam nữ, Thư Kỳ bắt đầu khẳng định tài năng diễn xuất khi đoạt giải thưởng Kim Tượng, tiếp theo là Ảnh hậu Kim Mã (phim Thời khắc đẹp nhất) và ấn tượng nhất là bộ phim Thích khách Nhiếp Ẩn Nương đã mang Thư Kỳ vang danh Cannes lần thứ 68 khi lọt vào danh sách đề cử Nữ diễn viên xuất sắc

Như thế, Vương Tinh và Văn Tuyển đã mang Thư Kỳ về Hồng Kông mà không tốn một xu nào. Thư Kỳ vốn tưởng rằng mình đã thoát khỏi biển lửa, nào ngờ lại rơi vào một hố lửa khác. Sau khi đến Hồng Kông, Thư Kỳ đã đóng nhiều “bộ phim kỹ thuật số kinh điển”, từ đó cô cũng gắn liền với hình tượng gợi cảm.

Thế nhưng ngoài đời thực, Thư Kỳ luôn bị xem thường, có hàng đống tin đồn thị phi, những “thành tích” này tất nhiên không phải điều Thư Kỳ mong muốn, cô vừa kiếm tiền vừa học diễn xuất, chờ đợi cơ hội tái sinh.

Năm 1996, đạo diễn Nhĩ Đông Thăng quay bộ phim Sắc tình nam nữ. Nhờ Vương Tinh tiến cử, Thư Kỳ được giao đóng vai người mẫu Mộng Kiều vì muốn nổi tiếng mà không ngại đóng cảnh nóng. Trong quá trình quay phim, Trương Quốc Vinh luôn tận tình chỉ dạy Thư Kỳ. Anh nói với cô: “Em không cần cởi cũng có thể diễn tốt”. Kết quả, sau khi Sắc tình nam nữ trình chiếu, Thư Kỳ đã nhờ bộ phim này đoạt hai giải thưởng Diễn viên triển vọng và Nữ diễn viên phụ xuất sắc tại Liên hoan phim Kim Tượng lần thứ 16.

Khi lên sân khấu nhận giải, Thư Kỳ đã rơi nước mắt. Cô xúc động nói: “Tôi muốn trở thành diễn viên như Trương Mạn Ngọc, không muốn bị mọi người xem là biểu tượng gợi cảm”. Thế là, cô từ bỏ tất cả tài nguyên trước đó, cố gắng chuyển đổi hình tượng.

Sự xuất hiện của 'bạch mã hoàng tử' Lê Minh


Cuộc tình marathon 7 năm giữa Thư Kỳ và Lê Minh đã để lại nhiều tiếc nuối. Nhưng nhiều năm sau khi nhắc đến Thư Kỳ, Lê Minh vẫn không giấu sự tán thưởng dành cho cô, chỉ là anh không đủ dũng khí đối mặt với cô

Năm 1997, bộ phim Mật ngọt nổi đình đám ở Hồng Kông. Khi xem phim, Thư Kỳ không chỉ ngưỡng mộ diễn xuất của Trương Mạn Ngọc mà còn mê mẩn nam chính Lê Minh. Năm này, Thư Kỳ giành được hợp đồng đóng phim Đô thị thủy tinh. Cô vô cùng phấn khởi vì nam diễn viên diễn cặp với cô là Lê Minh.

Lê Minh điển trai, lịch sự, là bạch mã hoàng tử trong lòng Thư Kỳ. Cô gái trẻ 22 tuổi Thư Kỳ cũng tỏa ra sức hút vô hình hấp dẫn Lê Minh. Sau khi bộ phim đóng máy, hai người đã ở bên nhau. Nhưng Lê Minh đang trên đỉnh cao sự nghiệp nên không dám công khai. Song, giấy không gói được lửa, thông tin hai người hẹn hò nhanh chóng bị lan truyền. Fan Lê Minh không ủng hộ mối tình này vì cho rằng Thư Kỳ có “lịch sử đen”, không xứng với thần tượng của họ. Cha của Lê Minh cũng phản đối.

Trước bao nhiêu áp lực, hai người chuyển sang lén lút hẹn hò. Dù vẫn gây tranh cãi, dù Lê Minh có rất nhiều tin đồn bên ngoài, Thư Kỳ vẫn không từ bỏ. Kết quả mà cô muốn rất đơn giản, chính là kết hôn. Từ 22 đến 29 tuổi, Thư Kỳ đã chờ suốt 7 năm, nhưng không chờ được kết quả cô mong đợi. Sau đó, sự xuất hiện của Lạc Cơ Nhi đã đập tan mơ mộng hão huyền của cô.

Thời gian tươi đẹp ngắn ngủi với Trương Chấn


Thư Kỳ và Trương Chấn đã trải qua thời gian tươi đẹp ngắn ngủi, để rồi sau đó cuộc tình này chìm vào bóng tối

Năm 2005, sau khi Thư Kỳ kết thúc mối tình 7 năm với Lê Minh thì Trương Chấn xuất hiện, sưởi ấm trái tim đang lạnh giá của cô. Hai người quen nhau khi hợp tác đóng phim Thời khắc đẹp nhất, lần đầu tiên gặp mặt ở một nhà hàng đã cảm thấy thân thiết.

Trong phim, hai người hợp tác vô cùng ăn ý, nên nhiều người đồn đoán họ “phim giả tình thật”. Đến phim Cửa thiên đường do Ngô Vũ Sâm đạo diễn, Thư Kỳ và Trương Chấn một lần nữa tái hợp. Tin đồn về mối quan hệ giữa hai người càng thêm ầm ĩ. Thậm chí, dân mạng còn gọi họ là “đôi tình nhân màn ảnh có tướng phu thê nhất”. Khi trả lời phỏng vấn, Thư Kỳ cũng thoải mái bày tỏ, nếu Trương Chấn theo đuổi cô, cô nhất định sẽ nhận lời.

Dù “chàng có tình, thiếp có ý” nhưng tiếc là vẫn không thể vượt qua định kiến thế tục. Trương Chấn xuất thân từ danh gia thế tộc ở Đài Loan, cha mẹ anh sẽ không bao giờ chấp nhận “một người phụ nữ như vậy” làm con dâu.

Mối tình không được thừa nhận với Vương Lực Hoành


Mối tình Thư Kỳ và Vương Lực Hoành ngay từ lúc bắt đầu đã không được đón nhận

Bộ phim Thời khắc đẹp nhất đã giúp Thư Kỳ đăng quang Ảnh hậu tại Liên hoan phim Kim Mã lần thứ 42. Dưới ánh đèn lấp lánh của sân khấu, Thư Kỳ mạnh mẽ tuyên bố: “Tôi nhất định sẽ mặc lại từng chiếc áo một”. Quá khứ đã mang đến cho cô quá nhiều đau thương. Cô sẽ từ từ chữa lành. Cô phải dùng thực lực chứng tỏ bản thân, lấy lại những tôn nghiêm đã đánh mất. Nhưng con đường này đã định sẽ không suôn sẻ.

Tháng 3.2006, Vương Lực Hoành mời Thư Kỳ đóng vai nữ chính trong MV Buổi sáng đầu tiên của anh. Hai người nhanh chóng bén lửa tình. Tháng 4, cặp đôi bị bắt gặp cùng nhau đi du lịch Nhật Bản. Sau đó, Vương Lực Hoành tổ chức đêm nhạc ở Hồng Kông, Thư Kỳ công khai đến ủng hộ. Tuy hai bên đều phủ nhận nhưng tin đồn tình cảm của họ vẫn không bị dập tắt.

Tháng 9 cùng năm, hai người lại bị bắt gặp nắm tay nhau tản bộ trên đường phố New York. Thậm chí, Vương Lực Hoành còn bị chụp ảnh đến nhà Thư Kỳ vào buổi tối. Nhưng hai người vẫn một mực phủ nhận chuyện hẹn hò.

Mối tình này vừa bắt đầu đã không được đánh giá cao. Một người là “học bá”, một người là “học sinh cá biệt” còn chưa tốt nghiệp trung học, nhìn thế nào cũng thấy không xứng. Quả nhiên, trước sự phản đối gay gắt của mẹ Vương Lực Hoành, hai người yêu nhau chưa đầy 1 năm đã chia tay.

Hạnh phúc viên mãn bên cạnh Phùng Đức Luân


Trên thực tế, nhiều năm qua Thư Kỳ và Phùng Đức Luân luôn giữ mối quan hệ bạn bè, nhưng chưa từng nghĩ sẽ yêu nhau

Trải qua bao sóng gió, đến năm 2012, người bạn cũ Phùng Đức Luân đã quen biết 15 năm một lần nữa bước vào cuộc đời Thư Kỳ.

Thật ra, hai người đã sớm quen nhau khi đóng phim Mỹ thiếu niên chi luyến vào năm 1997. Chỉ là lúc đó Thư Kỳ đang phải lòng Lê Minh, Phùng Đức Luân cũng đang có tình ý với Mạc Văn Úy, nên quan hệ giữa hai người chỉ dừng lại ở mức bạn bè.

Khi được hỏi: “Tại sao 20 mấy năm trước cô và ông xã không đến với nhau?”, Thư Kỳ trả lời: “Vì tôi không vừa mắt anh ấy?”. Đối phương bày tỏ sự kinh ngạc: “Ông xã cô đẹp trai như vậy, tại sao có thể không vừa mắt?”. Thư Kỳ tiếp lời: “Tôi đều hợp tác với Lưu Đức Hoa, Quách Phú Thành, Lương Triều Vỹ, Kim Thành Vũ… đến lượt anh ấy sao?”. Nói xong cô liền phá lên cười. Nhưng khi thời gian xóa đi sự phù phiếm, một tình yêu đơn giản mà chân thành, khiến Thư Kỳ càng có cảm giác an toàn.


Gặp đúng người đúng thời điểm, Thư Kỳ và Phùng Đức Luân đã có cuộc hôn nhân viên mãn

Sau nhiều lần bị tổn thương tình cảm, Thư Kỳ luôn giữ thái độ phòng bị với đàn ông. Chính vì thế, mối tình giữa cô và Phùng Đức Luân khởi đầu không lãng mạn và ngọt ngào như tưởng tượng. Còn chưa chính thức công khai quan hệ, Thư Kỳ đã đăng tải một dòng cảm xúc lên mạng xã hội: “Lời hứa giống như đánh rắm, lúc đó kinh thiên động địa, sau đó tái mét vô lực. Tôi của bây giờ, anh không thèm quan tâm. Hãy nhớ lấy. Tôi của sau này, anh không thể với tới”.

Mãi đến năm 2016, khi hai người đang quay phim ở quảng trường tại Praha, Cộng hòa Séc, ý tưởng kết hôn đột nhiên lóe lên. Không lâu sau, hai người bí mật đăng ký kết hôn ở Mỹ, không tổ chức lễ cưới hoành tráng, không đãi tiệc linh đình, chỉ chụp một bộ ảnh cưới đơn giản. Mẹ của Phùng Đức Luân - Thạch Yến từng là diễn viên của hãng Shaw. Bà không có cái nhìn quá khắt khe đối với Thư Kỳ.


Ở tuổi 46, gương mặt Thư Kỳ không hề có vết tích thời gian. Ngược lại, cô ngày càng thể hiện khí chất của một nữ thần

Như vậy, Thư Kỳ đã gả cho người đàn ông nguyện ý lấy cô làm vợ. Năm đó, cô 40 tuổi, đã qua độ tuổi thanh xuân đẹp nhất. Từ bạn tốt trở thành bạn đời, con đường này hai người đã đi cùng nhau gần 20 năm. Tình yêu thăng hoa từ tình bạn càng bền chặt, vững chắc hơn.

Sau khi kết hôn, hai vợ chồng vẫn trêu chọc nhau trên mạng xã hội như những người bạn cũ, nhưng ẩn chứa trong đó là tình yêu chân thực dành cho nhau. Sau tất cả, họ chợt phát hiện: hóa ra ngọt ngào, chỉ đơn giản như vậy. Có sự ấm áp của gia đình, vết thương tuổi thơ không hạnh phúc của Thư Kỳ dần khép miệng và lành lặn. Cô bắt đầu hiểu được tình yêu thương của người thân, cũng biết cách yêu thương người thân như thế nào.

Từ “cô gái cá biệt” đến “nữ thần trí tuệ”, Thư Kỳ đã dùng sự ngoan cường viết nên một câu chuyện thần thoại của riêng mình. Sự nghiệp đạt thành tựu rực rỡ, tình cảm cũng tìm được bến đỗ hoàn hảo. Quá trình tuy trắc trở, nhưng kết thúc mỹ mãn.

Theo Thục Nhiên/Thanhnien.vn