ĐỜI SỐNG

Thủ môn gốc Việt được vinh danh tại cúp C3 châu Âu

Tiểu Duy • 19-10-2022 • Lượt xem: 257
Thủ môn gốc Việt được vinh danh tại cúp C3 châu Âu

Filip Nguyễn mới đây đã lọt vào đội hình tiêu biểu của lượt 4 - vòng bảng UEFA Europa Conference League 2022/23, sau chiến thắng của Slovacko trước Nice.

Trên trang cá nhân, Filip Nguyễn thông báo anh có tên trong đội hình tiêu biểu của lượt 4 - vòng bảng UEFA Europa Conference League 2022/23. Đây là đánh giá của sofascore. Trang thống kê này cũng chấm Filip Nguyễn được 8.8 điểm ở trận đấu với Nice, cao thứ 3 trong danh sách những cầu thủ chơi hay nhất lượt trận.

Thủ môn 30 tuổi có đến 8 pha cứu thua trong chiến thắng 2-1 trên sân của Nice. Đại diện của Pháp chỉ có được một lần chọc thủng lưới của Filip Nguyễn. Từ cú sút của Sofiane Diop, bóng may mắn đập chân hậu vệ Slovacko bay vào lưới.

Đặc biệt hơn, 2 trong 8 pha cứu thua ở trận vừa rồi của Filip Nguyễn đã lọt vào danh sách 4 màn trình diễn xuất sắc của các thủ môn theo vinh danh của UEFA. Đó là tình huống Filip Nguyễn cản 2 cú dứt điểm liên tiếp của Nicolas Pepe (mượn từ Arsenal) và Jordan Lotomba.


Đội hình tiêu biểu của lượt 4 - vòng bảng UEFA Europa Conference League 2022/23, theo đánh giá của sofascore.

Đội bóng của Filip Nguyễn vẫn còn hy vọng vượt qua vòng bảng khi nằm cùng Partizan, Koln và Nice ở bảng D. Họ có 4 điểm, bằng Koln nhưng xếp sau do thua chỉ số phụ. Nice có 5 điểm còn Partizan đứng đầu với 8 điểm.

Slovacko còn hai trận với Koln (27/10) và đội đầu bảng Partizan (4/11). Đại diện CH Séc vẫn còn nguyên quyền tự quyết cho tấm vé vào vòng knock-out.