GIẢI TRÍ

Thu Thủy nhận ra bài học đắt giá khi vừa công khai tình yêu mới

Ngô Tôn • 19-06-2019 • Lượt xem: 1378
Thu Thủy nhận ra bài học đắt giá khi vừa công khai tình yêu mới

Cô khuyên giới trẻ đừng lập gia đình quá sớm.

Thu Thủy kết thúc cuộc hôn nhân với doanh nhân Huỳnh Nhất Phương, sinh năm 1984 sau 12 năm gắn bó. Hiện tại, cô vừa công khai tình cảm với chàng trai có tên Kin Nguyễn, kém mình 10 tuổi.

Đang ngập tràn hạnh phúc trong tình yêu, cô đủ tỉnh táo để khuyên giới trẻ những câu chữ giá trị về chuyện tình cảm.

Mới đây, Thu Thủy chia sẻ quan điểm đừng lập gia đình sớm lên trang cá nhân và nhận nhiều phản hồi tích cực.

Thu Thủy bên bạn trai hiện tại

Theo Thu Thủy: "Đừng lập gia đình sớm, dù bất cứ lý do nào. Đừng vội khi chưa sẵn sàng, chưa từng trải, chưa hiểu được, chung sống, là một thử thách to lớn thế nào.

Đừng lấy nhau chỉ vì… yêu nhau. Tình yêu, thật ngậm ngùi, chả giúp chúng ta có một hôn nhân hạnh phúc. Chỉ nên lấy nhau, vì thấy cần nhau, cả khi vui lẫn khi buồn, cảm thấy được thấu hiểu, cùng trình độ, cùng cách đối nhân xử thế, cùng nền tảng giáo dục, cảm thấy có thể sẻ chia mọi điều, chuyện trò thâu đêm suốt sáng không chán. Cảm thấy duy nhất người này, là đồng minh đồng loã là ruột thịt tim gan, không chỉ là đối tượng si mê quyến rũ.

Đừng yêu vẻ bề ngoài, sự giàu có, vẻ trẻ trung, hãy hãnh diện vì lấy được người biết đối nhân xử thế, biết yêu thương và biết khiêm nhường.

Cũng đừng nên lấy nhau chỉ vì quá… cô đơn, gật đầu chặc lưỡi chỉ vì sức ép của mọi người. Đừng sợ ế, đừng sợ một mình. Nỗi cay đắng của một cuộc hôn nhân bất hạnh huỷ hoại mìnhl nhiều lần hơn.

Đừng nên lấy nhau vì muốn có con, và chung sống với nhau, chỉ vì con. Đừng căm ghét nhau đừng hận thù đến chết. Đừng tưởng một mình không nuôi dạy được con thành người. Đừng lấy cớ thương con mà đày đoạ mình, đày đoạ người suốt kiếp…

Đừng đọc và tin những bài báo nông cạn, khuyên ta lập gia đình, khuyên ta giữ chồng không bị cướp, khuyên ta không nên sống cô độc. Chả có lời khuyên nào về hôn nhân hạnh phúc, bí kíp thành công, chả ai có thể đoán trước mình sẽ may mắn hay bất hạnh, chúng ta đều phải tự học lấy bài học của bản thân…

Điều quan trọng nhất, bản thân ta phải xứng đáng với một mối nhân duyên hạnh phúc. Một người xứng tầm.

Nếu ở cạnh nhau không thấy vui hơn, thấy đẹp hơn, thấy khoẻ khoắn hơn, thấy được yêu hơn, thấy ý nghĩa hơn, thấy tự do hơn, thấy thoải mái hơn, nhất là Ba mẹ ta không cảm thấy hạnh phúc hơn… thì chắc hôn nhân ấy, đã sai mất rồi".

Hiện tại, tình yêu giữa cô và bạn trai được gia đình hai bên ủng hộ. Thậm chí bố mẹ bạn trai còn yêu thương Thu Thủy như con ruột khiến cô cảm động.

"Khi có cảm tình với nhau, bạn trai đưa tôi về Đà Lạt thăm gia đình anh. Tôi bất ngờ với lối sống tình cảm, bình yên của bố mẹ anh ấy. Sau bữa cơm thân mật, bố Kin Nguyễn bảo tôi ngồi lại nói chuyện. Ông bảo không cần biết quá khứ của tôi như thế nào, chỉ cần con trai ông thương tôi thì sẽ tổ chức đám cưới đàng hoàng. Tôi rụng rời tay chân khi nghe được những lời nói này từ phía bố bạn trai. Họ trao cho tôi niềm tin một lần nữa vào chuyện hôn nhân. Bố mẹ người yêu cũng nhận con tôi làm cháu nội. Cách vài ngày, họ gọi điện hỏi thăm Henry khiến tôi cảm động" - Thu Thủy tiết lộ cùng báo giới.