GIẢI TRÍ

Thu Thủy thị phạm cho 'đàn em'

Anh Châu • 21-01-2022 • Lượt xem: 221
Thu Thủy thị phạm cho 'đàn em'

Nữ ca sĩ đã nhiệt tình lên sân khấu nhảy cùng thí sinh, khoe khả năng vũ đạo chuyên nghiệp của mình khiến khán giả thích thú.

Tại tập 10, tập Freestyle đặc biệt, The Cover Show - Sắc Màu Thời Gian có sự xuất hiện của bốn ca sĩ nhất tuần, gồm: Ca sĩ Diêu Ngọc Bích Trâm, ca sĩ Hà Lan Phương, ca sĩ Lina Nguyễn và ca sĩ SAN. Bộ tứ giám khảo lần này gồm: ca nhạc sĩ Đức Huy, nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Duy, ca sĩ Nam Khánh và ca sĩ Thu Thủy đã giúp khán giả hiểu thêm về nghề ca sĩ, tâm tình của các nhạc sĩ và về âm nhạc.


MC Nguyên Khang và 4 giám khảo trong chương trình

Người ta vẫn thường nói yêu là phải nói cũng như khi đói là phải ăn, nhưng không phải ai cũng tự tin giãi bày tình cảm, cho đối phương hiểu được mình yêu họ nhiều như thế nào, để rồi chúng ta chỉ còn cách đứng từ xa nhẹ nhàng quan sát người mình yêu. May mắn thì người đó cảm nhận được nhưng nếu không được may mắn, ta chỉ còn cách lặng lẽ nhìn người nắm tay một người khác. Đó chính là cảm xúc của ca khúc Lặng thầm (sáng tác: Nguyễn Hoàng Duy) mà ca sĩ SAN đã thể hiện trong vòng Freestyle này.


Phần trình diễn của ca sĩ SAN

SAN đã mang đến một không khí sôi động, lôi cuốn. Giám khảo Thu Thủy chia sẻ: 'Hình như hôm nay bạn diễn ca khúc này trong tâm trạng rất hồi hộp. Khi nghe bản phối này mình cảm thấy rất là hay, mình chỉ muốn đứng lên sân khấu và nhảy'. Và trong một phút ngẫu hứng, ca sĩ Thu Thủy - Quán quân của một chương trình khiêu vũ đã mang năng lượng tích cực qua những điệu nhảy hấp dẫn trên chính sân khấu của chương trình. Nữ ca sĩ thu hút mọi ánh nhìn với khả năng nhảy điêu luyện và đầy sức sống của mình.

Khi lắng nghe phiên bản Lặng thầm qua phần thể hiện của ca sĩ SAN, khán giả sẽ dễ dàng nhìn ra được ca khúc đã được biến tấu và cải biên thêm nhiều đoạn. Nguyễn Hoàng Duy - cha đẻ của bản hit này chia sẻ: 'Như mọi người nghe, phiên bản Lặng thầm có thêm nhiều đoạn so với bản gốc. Có một điều Duy rất happy là ca sĩ Đặng Việt Thái (SAN) là một người có nhiều sự sáng tạo, bạn ngỏ lời với Duy là muốn hát ca khúc này với sự cải biên một xíu. Bản thân mình sẽ đưa mình vào những khuôn khổ nhất định, đó là cá tính âm nhạc của mình, đôi khi nó sẽ ràng buộc mình ở nhiều góc độ và nếu như có một bạn trẻ đến nói với mình mong muốn có cái gì đó mới mẻ, nó hay hơn thì bản thân Duy là một người rất là cởi mở. Như ngày hôm nay, mọi người đã thưởng thức phiên bản hoàn toàn mới của Lặng thầm'.

Và ngay tại chương trình, nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Duy đã chia sẻ những điều xoay quanh ca khúc Lặng thầm: 'Bài hát này không phải là câu chuyện tình yêu đơn giản mà nói về một quá khứ, giai đoạn mà mình còn là một cậu học sinh dưới tỉnh vào TP.HCM để theo đuổi niềm đam mê và mình phải cố gắng bươn chải, học nhiều hơn, mình hy vọng vào những môi trường làm việc tốt, mình được tiếp xúc với những người thầy, người anh giúp cho mình có một tương lai tốt hơn.

Ca khúc này chính là nỗi lòng, quá trình mà mình xây dựng nên hào quang, tương lai rất là 'lặng thầm', nhưng khi ca khúc này được trình bày với mọi người thì nó là một bản hit, là một dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp âm nhạc của mình. Mỗi lần nghe ca khúc này mình lại nhớ về quãng thời gian phải cố gắng mày mò mọi thứ, khó khăn như thế nào khi lập nghiệp và mình hạnh phúc khi những cố gắng đã có được sự thành công nhất định'.