Du lịch

Thú vị buổi sáng thức dậy trên núi Bà Đen

P.N • 29-04-2018 • Lượt xem: 3214
Thú vị buổi sáng thức dậy trên núi Bà Đen

Tây Ninh chắc chắn không còn xa lạ với những tín đồ du lịch, đây là một điểm đến rất gần Sài Gòn và có nhiều điều thú vị. Hãy tranh thủ những ngày nghỉ lễ này, đón bình minh trên núi Bà Đen, Tây Ninh bạn nhé!

Toà thánh Cao Đài Tây Ninh –  Ảnh: Internet.

Tây Ninh nổi tiếng với địa danh núi Bà Đen - nóc nhà Đông Nam Bộ với chiều cao 996m so với mực nước biển. Nếu là một người đam mê những cung đường mòn sỏi đá, hay yêu thích hoà mình vào thiên nhiên, thì đến thăm núi Bà Đen sẽ là một lựa chọn không thể bỏ qua vào những ngày nghỉ lễ này.

Từ Sài Gòn, sẽ mất khoảng 2 – 2,5 giờ lái xe để đến được Tây Ninh. Nếu muốn trải nghiệm cảm giác đón bình minh trên đỉnh núi, bạn có thể sắp xếp để đến chân núi vào lúc 3 – 4h chiều và bắt đầu leo từ đây. Sau hành trình 4 – 5 giờ leo núi, bạn có thể đặt chân đến đỉnh. Một cảm giác vô cùng tuyệt vời. Ngay trên con đường chinh phục đỉnh núi, bạn đã “thu” được biết bao cảnh đẹp ngỡ ngàng từ thiên nhiên, hoặc nếu leo vào ban đêm, thì đó sẽ là một bầu trời sao lung linh, rực rỡ. Và lúc này, hãy chuẩn bị cho mình một bữa BBQ với bạn bè trong âm nhạc có sẵn, đây sẽ là buổi tối cắm trại vô cùng thú vị.

Bình minh tuyệt đẹp trên đỉnh núi Bà Đen.

Sáng thức dậy trên đỉnh núi, được tận mắt được nhìn thấy những đám mây lơ lững trong không khí se lạnh, được đón một buổi bình mình thật khác với thành phố. Bình minh trên nóc nhà Đông Nam Bộ chắc chắn sẽ là một trải nghiệm khó quên, cũng như là một cách thư giãn hiệu quả vào những cuối tuần. 

Góc nhìn từ trên sườn núi xuống địa phận Tây Ninh - Ảnh: Internet

Không khó để tự chuẩn bị cho mình một chuyến đi 2 ngày 1 đêm, chinh phục cung đường núi này. Chỉ cần một balo nhỏ gọn với vài ba lit nước, một vài thanh kẹo để giúp hồi phục sức lực cấp tốc trong lúc leo, một vài người bạn để chia sẻ cho nhau những khoảnh khắc đáng nhớ và một tinh thần kiên định để không bỏ cuộc trước thiên nhiên hùng vĩ này.