ĐỜI SỐNG

Thú vị chuyện chàng trai nhận nuôi và huấn luyện chó mèo hoang bằng tiếng Anh

Võ Hoàng Tuấn • 17-09-2022 • Lượt xem: 396
Thú vị chuyện chàng trai nhận nuôi và huấn luyện chó mèo hoang bằng tiếng Anh

Vốn là người rất yêu thương chó mèo, anh Nguyễn Quốc Bảo đã nhận nuôi rất nhiều chó mèo hoang. Điều đặc biệt là anh huấn luyện và giao tiếp với chúng hoàn toàn bằng tiếng Anh. Câu chuyện của anh khiến cộng động mạng cực kỳ thích thú, thả tim vì quá thú vị.

Coi chó mèo như thành viên trong gia đình

Anh Nguyễn Quốc Bảo, 34 tuổi, hiện đang ở tại địa chỉ 368/6B Lê Hồng Phong, quận 10, TP.HCM. Công việc chính hàng ngày của anh là cho khách du lịch nước ngoài thuê xe máy, anh thường xuyên sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với khách hàng nên rất thành thạo. Bên cạnh đó, anh còn đi dạy, rồi truyền động lực, cảm hứng cho nhiều người Việt có nhu cầu học tiếng Anh. Theo chân tại nhà anh Bảo, có lẽ mọi người sẽ không thể ngờ tới, khi mới bước vào ngay dưới lầu 1, thì đã thấy anh dán rất nhiều câu châm ngôn bằng Tiếng Anh đầy ý nghĩa, cộng thêm đó là hàng tá quyển sách Anh Văn chất đầy ở chiếc bàn bên cạnh.

Theo lời anh Bảo, từ năm 2019 đến nay anh đã nhận nuôi và huấn luyện tổng cộng 4 con chó, 8 con mèo. Anh chia sẻ, vì thấy ngôi nhà thuê còn quá rộng nên anh đã nghĩ đến và bắt đầu hành trình cưu mang, nuôi dưỡng những bé chó mèo hoang. Có con anh nhận về nuôi, có con nhặt ở công viên, đôi khi có người biết anh thì lại mang một con mèo khác nhặt được ngoài công viên và hỏi mong anh nuôi giúp có người mang qua tận nhà để anh chăm sóc. Tất cả đều được anh tắm rửa thường xuyên và chích đầy đủ các loại vắc xin, xổ giun sán, ve, chích ngừa dại. Đặc biệt hơn, tất cả chó mèo đều được anh cho ăn chay để đảm bảo sức khỏe tốt hơn cho hệ tiêu hóa của chúng. Biết anh thường cưu mang chó, mèo hoang, hàng xóm cũng nhiệt tình, thương cho chúng thêm thức ăn cả chay lẫn mặn.

Hỏi đến chi phí nuôi dưỡng chó, mèo, anh Bảo cười rồi cho hay, mỗi ngày anh thường chi từ 100.000 - 150.000 ngàn tiền thức ăn. Và có những ngày may mắn, công việc thuận lợi, anh chi hẳn hơn 300.000 ngàn tiền cho chúng ăn đầy đủ các loại như thịt bò, gà, khoai lang. Anh Bảo chia sẻ việc chăm sóc các bé là do duyên tình cờ. Nuôi riết rồi có tình cảm, xem chúng như thành viên trong gia đình. Hôm nào chúng bệnh, không được khỏe anh cũng buồn theo. Anh mong rằng hàng xóm cũng sẽ yêu thương các bé và thông cảm cho chúng mỗi khi đi bậy. Nuôi chó mèo khiến anh cảm thấy cuộc sống này rất thú vị và ý nghĩa.

Lan tỏa tình yêu động vật đến với mọi người

Coi chúng như con, anh Bảo, người đàn ông với dáng người hơi gầy, tóc cạo trọc và đặc biệt là nụ cười luôn giữ vững trên môi chính là một nguồn năng lượng tích cực, khiến cuộc sống xô bồ bỗng trở nên nhẹ hẳn đi. Ngồi nói chuyện, chia sẻ, lâu lâu anh hay ngoắc tay nói: “Come here” (lại đây nào), “Don’t play anymore” (đừng nghịch nữa) với mấy chú chó tinh nghịch của mình.

Trong đám chó mèo của mình, thì hầu hết anh Bảo đều đặt tên cho chúng bằng tiếng Anh như Jasper, Mia, Chessie,… Duy nhất một con mèo được anh đặt là Nâu. Cứ mỗi sáng ngủ dậy, anh đều chào chúng bằng một cụm từ quen thuộc “Good morning” (chào buổi sáng), rồi thường nói chuyện mỗi ngày với chúng như “How are you?” (Bạn khỏe không?), hay “We go to out side” (Chúng ta ra ngoài chơi nào),… Có khi, anh còn mở nhạc bằng tiếng Anh cho chúng nghe. Chia sẻ về chuyện này, anh Bảo nói bởi bản thân là người xem ngoại ngữ là niềm vui trong cuộc sống hằng ngày, nên anh dạy và tập cho chó, mèo nghe tiếng Anh mỗi ngày và hiện tại, chúng đều hiểu hết những gì anh nói.

Anh Bảo nói thêm đôi lúc anh cũng gặp khó khăn về kinh tế. Có hôm, trong mình chỉ còn đúng mỗi 100.000 ngàn, anh dành 90.000 ngàn cho các bé chó, mèo, chỉ để dành cho bản thân 10.000 ngàn. Có rất nhiều người hỏi anh vì sao anh phải làm vậy? Anh Bảo chỉ cười trừ, chứ cũng không giải thích hay nói thêm gì, bởi chính bản thân anh cũng không biết câu trả lời chính xác.

Theo lời người hàng xóm cạnh nhà anh Bảo, anh Hiếu (27 tuổi) chia sẻ, anh Bảo cưu mang và nuôi chó, mèo lâu lắm rồi. Rồi cũng nhờ có mấy con chó anh ấy nuôi, khu xóm cũng đỡ lo về nạn trộm cắp. Chị Uyên (27 tuổi, ở Q.10) thường thuê nhà anh Bảo để gửi xe cho hay, chị vốn là người không thích cho mèo, nhưng thấy cách anh đối xử, nuôi dưỡng và coi chúng như con, dần dần chị cũng thành ra mến chúng.