ĐỜI SỐNG

Thuê VĐV giành huy chương, TX.Phú Mỹ phá nát phong trào TDTT BR-VT

DDVN • 26-08-2022 • Lượt xem: 200
Thuê VĐV giành huy chương, TX.Phú Mỹ phá nát phong trào TDTT BR-VT

Nhiều sai phạm của ngành TDTT TX.Phú Mỹ khiến dư luận và người trong cuộc bức xúc. Báo Thanh Niên tiếp tục phản ánh thực trạng đáng buồn ở Đại hội Thể dục Thể thao (ĐH TDTT) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Không chỉ đưa VĐV từ tỉnh khác về rồi giả chữ ký của công an địa phương xác nhận tạm trú để thi đấu ở bộ môn taekwondo mà đoàn thể thao của TX.Phú Mỹ còn làm điều tương tự ở nhiều bộ môn thi đấu khác.

Sau khi Thanh Niên đăng tải bài viết “Bi hài nhà vô địch taekwondo tỉnh BR-VT không biết nhà mình ở đâu”, phản ánh đoàn TX.Phú Mỹ đã đưa các VĐV ở tỉnh, thành phố khác về thi đấu môn taekwondo tại Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh BR-VT năm 2022 để đạt thành tích cao thì nhiều đoàn thể thao khác đã “tố cáo” chuyện đoàn TX.Phú Mỹ đã làm điều tương tự ở những bộ môn khác. Thậm chí đã có những đơn khiếu nại được viết từ tháng 6.2022.


12 VĐV dự thi bộ môn bơi, có 11 người là dân tỉnh thành khác

Một cán bộ dẫn đoàn thể thao H.Châu Đức bức xúc ở bộ môn bơi lội đã phát hiện 4 VĐV của đoàn TX.Phú Mỹ không phải là người địa phương tỉnh BR-VT, còn từng đoạt giải quốc gia, hưởng lương từ tỉnh khác.

“Khi phát hiện 4 VĐV này, chúng tôi kiện đến BTC thì cả 4 người đều bị loại. Nghi là những VĐV còn lại cũng không phải là người dân sinh sống tại tỉnh BR-VT, đoàn chúng tôi đã làm đơn kiện tất cả danh sách những VĐV còn lại. Sau đó, BTC đã loại 11/12 VĐV của đoàn TX.Phú Mỹ. Trường hợp duy nhất còn lại hợp lệ để thi cũng là người dân của TP.Bà Rịa chứ không phải của TX.Phú Mỹ”, cán bộ này cho biết thêm.


Bị loại 11/12 VĐV vì phạm quy, TX.Phú Mỹ không đạt thứ hạng cao ở môn bơi lội tại ĐH TDTT BR-VT 2022

Nhiều đơn vị bất bình với nạn "thuê" người ngoài gom huy chương

Phản ánh đến Báo Thanh Niên, còn nhiều đoàn thể thao ở các huyện, thành phố khác bức xúc vì đoàn TX.Phú Mỹ "chơi" gian lận VĐV. Không chỉ đoàn thể thao của H.Châu Đức bức xúc mà đại diện đoàn TP.Bà Rịa cũng phản ánh đến Báo Thanh Niên, còn nhiều đoàn thể thao ở các huyện, thành phố khác bức xúc vì đoàn TX.Phú Mỹ "chơi" gian lận VĐV.

Một lãnh đạo trung tâm TDTT TP. Bà Rịa cho biết: "Nhiều năm qua tôi biết đơn vị Phú Mỹ vì thành tích mà lấy VĐV bên ngoài. Nhờ Báo Thanh Niên làm rõ sai phạm. Tôi từng nhận điện thoại của bên đoàn thể thao Phú Mỹ, họ năn nỉ là đừng kiện tụng vì họ muốn có thành tích để báo cáo cấp trên. Nhưng tôi không đồng ý và đã báo cáo lên ông Đặng Văn Cường - Giám đốc Trung tâm Thể dục Thể thao tỉnh BR-VT. Nhiều lần Phú Mỹ đã tráo người để giành thành tích giải tỉnh. Cá nhân tôi không chấp nhận điều này".

Trao đổi với phóng viên ngày 25.8, một cán bộ của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh BR-VT xác nhận có 11/12 VĐV của đoàn TX.Phú Mỹ bị BTC loại khỏi bộ môn bơi lội. "Phú Mỹ đưa VĐV từng thi đấu cấp quốc gia và đang hưởng lương của đơn vị khác, không có đăng ký tạm trú nên chúng tôi đã loại hết."

Cán bộ ngành TDTT TX.Phú Mỹ nói gì?

PV Báo Thanh Niên trao đổi trực tiếp với giám đốc trung tâm TDTT TX.Phú Mỹ Phạm Chí Dũng. Ông cho hay đang đi học và không tiện cung cấp thông tin. Sau đó PV Thanh Niên được ông Dũng giới thiệu đến ông Nguyễn Ngọc Hiếu-chuyên viên phụ trách mảng TDTT TX.Phú Mỹ. Ông Hiếu thừa nhận việc 11/12 VĐV bơi lội sai quy chế và sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc trong những kỳ giải khác. Tránh gây mất uy tín của ngành TDTT thị xã.

Vì sao TX.Phú Mỹ đưa người ngoài vào thi đấu lấy thành tích ở ĐH TDTT tỉnh BRVT, vì sao nhiều đơn vị trong tỉnh phản ánh đến trung tâm TDTT tỉnh BR-VT? PV Thanh Niên sẽ tiếp tục tìm hiểu và phản ánh đầy đủ đến độc giả trong bài viết tiếp theo.

Theo Trần Tuấn Anh - Nguyễn Long/Thanhnien.vn

Tag: