ĐỜI SỐNG

Thường xuyên ăn những loại rau củ này da bạn sẽ đẹp lên trông thấy

Võ Hoàng Tuấn • 20-08-2022 • Lượt xem: 20307
Thường xuyên ăn những loại rau củ này da bạn sẽ đẹp lên trông thấy

Ăn rau củ thường xuyên rất tốt cho sức khỏe vì chúng không chỉ là nguồn cung cấp dồi dào các vitamin và khoáng chất mà còn giúp cải thiện làn da, giúp da dẻ bạn hồng hào, săn chắc đẹp lên đáng kể đấy. Dưới đây là các loại rau củ bạn nên ăn thường xuyên để “nâng cấp” làn da của mình.

Bông cải xanh

Bông cải xanh rất giàu chất dinh dưỡng như vitamin C, E, B, kali, canxi… và chất xơ. Thường xuyên ăn bông cải xanh sẽ giúp cơ thể nhận được nhiều chất dinh dưỡng và hạn chế tình trạng táo bón. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa trong bông cải còn giúp làm chậm quá trình lão hóa da, phục hồi các hư tổn và bảo vệ da khỏi tác hại của ánh sáng mặt trời.

Bông cải xanh rất ít calo, vì vậy bạn có thể ăn thoải mái mà không phải lo về vấn đề tăng cân. Cách ăn bông cải tốt nhất là hấp trong khoảng 5-7 phút, tránh chế biến quá lâu sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng có trong bông cải.

Rau bina

Rau bina hay còn gọi là cải bó xôi mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Rau bina chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa cần thiết cho cơ thể, góp phần làm đẹp da, giúp da luôn sáng mịn, hồng hào. Đặc biệt, rau bina còn có khả năng cải thiện và hạn chế tình trạng mụn trứng cá trên da.

Rau má

Muốn da khỏe đẹp thì bạn không thể bỏ qua rau má. Không phải tự nhiên mà rất nhiều loại mỹ phẩm trên thị trường có thành phần là rau má. Rau má không chỉ giúp thanh nhiệt, giải độc mà còn làm cho da trắng khỏe, ngăn ngừa mụn trên da vô cùng hiệu quả. Bạn có thể dùng rau má để nấu canh, xây sinh tố hoặc giã nát rồi đắp lên mặt trong 15-20 phút để da mặt hấp thụ các dưỡng chất trong rau má.

Củ cải trắng

Bạn biết không, củ cải trắng được xem là thần dược cho làn da săn chắc, khỏe mạnh đấy. Các vitamin nhóm B và C trong củ cải rất cần thiết cho sự phát triển của da. Vitamin B giúp da chắc khỏe, chống lão hoá còn vitamin C giúp ngăn ngừa mụn, giảm thâm nám. Củ cải trắng còn có thể chữa lành các vết sẹo lõm và phục hồi những tổn thương do mụn gây ra đối với làn da. Để làm đẹp da với củ cải có rất nhiều cách như nấu canh hoặc làm nước ép củ cải.

Cà rốt

Để sở hữu một làn da khỏe đẹp từ trong ra ngoài, bạn nên bổ sung cà rốt vào thực đơn ăn uống mỗi ngày. Cà rốt có rất nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin A có rất nhiều công dụng như giúp da luôn khỏe mạnh, căng bóng và làm chậm quá trình lão hóa và hình thành các nếp nhăn, tàn nhang trên da. Cà rốt có thể chế biến thành nhiều món như nấu canh, luộc, xào hoặc làm nước ép cũng rất ngon.

Củ nghệ

Từ xưa, ông bà ta đã biết dùng nghệ để làm đẹp da, làm mờ vết thâm, sẹo. Hợp chất cucurmin có trong nghệ là chất chống oxy hóa cực mạnh có tác dụng ngăn ngừa chứng tăng sắc tố da, thâm nám da và làm chậm quá trình lão hóa ở da.