GIẢI TRÍ

Thúy Diễm khóc sưng mắt với vai chính kịch đầu tiên trên sân khấu

Đoan Ngọc • 09-09-2022 • Lượt xem: 122
Thúy Diễm khóc sưng mắt với vai chính kịch đầu tiên trên sân khấu

Tối 8/9, diễn viên Thúy Diễm gây bất ngờ khi lấn sân sang kịch nói với vở “Mùi của hạnh phúc” ở sân khấu Hoàng Thái Thanh. Xuất hiện ở một vai trò mới, Thúy Diễm đã xóa tan mọi nghi ngờ về thực lực khi từ một diễn viên truyền hình bước sang chính kịch.

Lần đầu tiên đến với sân khấu kịch chuyên nghiệp, Thúy Diễm nhiều lần muốn bỏ cuộc vì lịch trình tập luyện căng thẳng, liên tục và đòi hỏi sự tinh tế cũng như kỹ thuật biểu diễn cao. Chính sự động viên của ông xã cùng những người thân mà cô đã vượt qua tất cả và chứng minh bằng một vai diễn ấn tượng. Song, để đầu tư cho nhân vật, cô đã nhiều đêm mất ngủ khi suy nghĩ, tìm tòi nét diễn mới để phù hợp với dòng kịch này, đồng thời nữ diễn viên sinh năm 1986 phải gác bỏ những dự án phim ảnh khác để tập luyện cùng ê-kíp hơn một tháng qua.


Thúy Diễm gặp không ít trở ngại khi lần đầu đảm nhận vai trò mới, song nữ diễn viên khiến người hâm mộ không khỏi bất ngờ vì vai diễn mà cô đảm nhận hết sức trọn vẹn. 

Với vở diễn “Mùi của hạnh phúc”, Thúy Diễm hóa thân vào nhân vật Bạch Vân, một cô gái xuân thì phơi phới đem lòng yêu chàng trai tên Hải do Đoàn Minh Tài thủ vai. Cả hai có một tình yêu đẹp như mơ ở thuở ban đầu khi vượt qua những khó khăn về vật chất, cùng nhau sống trong một căn phòng trọ thiếu thốn đủ bề nhưng tràn ngập tiếng cười của hạnh phúc. 

Tuy nhiên, nghịch cảnh ập đến khiến cô gái trẻ này gián tiếp trở thành kẻ thứ 3. Nhân vật Baba do NSƯT Thành Hội đóng là người giúp đỡ cô về mặt tài chính để giải quyết những khó khăn hiện tại, người mà ở một góc nào đó dành tình cảm đặc biệt cho cô mà không phải vì chuyện xác thịt. Mọi chuyện càng trở nên gây cấn hơn khi người vợ của Baba do nghệ sĩ Ái Như thủ vai xuất hiện và những xung đột cũng bắt đầu từ đây. Chuyện tình cảm với Baba không thành, Bạch Vân trở về với mối tình thanh xuân cũng gặp nhiều gian truân. 


Điểm nhấn của vở diễn vẫn là những nút thắt cảm xúc xoay quanh nhân vật mà Thúy Diễm đảm trách. Đây cũng là thử thách của cô khi hầu như phải day dứt và trăn trở với những gì xảy ra xung quanh mình.


Những cảnh diễn dằng xé nội tâm của Thúy Diễm khiến cả khán phòng không giấu được sự xúc động.

Trước màn thể hiện thành công của Thúy Diễm, NSƯT Thành Hội đồng thời cũng là đạo diễn cho vở diễn dành hết lời khen ngợi dù trước đó ông cũng khá lo ngại khi cô từ một diễn viên truyền hình. Ông nói: “Ở những ngày đầu tiên tập luyện tôi khá lo lắng khi Thúy Diễm từ một diễn viên truyền hình bước qua kịch sẽ có nhiều khác biệt. Lúc ấy giọng nói của Diễm trong trẻo như chim hót nên khiến tôi mất ăn, mất ngủ đến mấy ngày. Quan trọng hơn hết là cái muốn của Thúy Diễm quá lớn nên em ấy đã quyết tâm, nỗ lực đến cùng để có một vai diễn tròn trĩnh như hôm nay”.


Với vai diễn kịch nói đầu tiên, Thúy Diễm nhận được lời khen từ NSƯT Thành Hội.

Chia sẻ về vai diễn của bà xã, Lương Thế Thành cũng cho biết: “Khi nhận vai diễn này Thúy Diễm lo 9 nhưng tôi lo đến 10. Lo vì không biết lần đầu bước qua kịch nói bà xã mình có làm tròn vai hay không. Tuy nhiên, có thể nói sau suất diễn đầu tiên thì tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Có những đoạn khiến tôi rơi nước mắt vì quá cảm xúc”.

Xuất hiện trong buổi biểu diễn đầu tiên với một vai trò mới, bên cạnh ông xã còn có sự xuất hiện của mẹ ruột Thúy Diễm đến và ủng hộ con gái trong bước ngoặc quan trọng này. Được biết, đây là một trong những lần hiếm hoi mà mẹ của Thúy Diễm xuất hiện trước công chúng, bà hiện sinh sống tại Italy và đang về Việt Nam thăm gia đình. 


Lương Thế Thành chăm chú dõi theo bà xã.


Mẹ Thúy Diễm cũng đã có mặt từ rất sớm để đến ủng hộ tinh thần con gái.

“Mùi của hạnh phúc” nhắn nhủ với mọi người rằng trên đời này ai cũng mắc những sai lầm và không ai là hoàn hảo. Chỉ có những người dũng cảm dám nhìn thẳng vào vấn đề sửa chữa, từ đó suy nghĩ tích cực để hoàn thiện bản thân mình hơn. Vở diễn chính thức ra mắt khán giả vào ngày 10/9 và diễn liên tục một vở diễn trong vòng 2,3 tháng để phục vụ khán giả yêu kịch nói tại TP.HCM.