GIẢI TRÍ

Thủy Tiên bức xúc lên tiếng vì bị lợi dụng tên tuổi để lừa đảo

DDVN • 31-05-2022 • Lượt xem: 547
Thủy Tiên bức xúc lên tiếng vì bị lợi dụng tên tuổi để lừa đảo

Thủy Tiên lên tiếng cảnh báo mọi người khi bị kẻ gian lợi dụng hình ảnh của vợ chồng cô để tặng thuốc giả mạo. Nữ ca sĩ tha thiết mong cơ quan chức năng vào cuộc xử lý tình trạng lừa đảo này để bảo vệ người dân.


Thủy Tiên gay gắt lên án những kẻ mạo danh vợ chồng cô để lừa đảo

Thời gian qua, rất nhiều nghệ sĩ phải lên tiếng khi bị lợi dụng hình ảnh để kêu gọi quyên góp, buôn bán hàng kém chất lượng, trục lợi bất chính... Mới đây, vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh cũng lên tiếng khi gặp phải trường hợp tương tự.

Cụ thể trên Fanpage cá nhân, Thủy Tiên bày tỏ thái độ bức xúc trước việc cô và ông xã bị lợi dụng hình ảnh để lừa đảo. Nữ ca sĩ cho biết thời gian qua có nhiều kẻ mạo danh cô đăng bài tặng thuốc cho người lớn tuổi nhưng thu phí ship tới gần 400.000 đồng. Những kẻ này nhắm vào đối tượng là người ở quê, người lớn tuổi để lừa đảo.

"Em không có tặng thuốc nào cho bà con rồi thu tiền ship gần 400.000 đồng hộp thuốc giả như thế. Đây là những đối tượng lừa đảo mà rất nhiều lần em và anh Vinh đã lên bài cảnh báo. Mỗi ngày em nhận hàng nghìn tin nhắn hỏi về việc ba mẹ họ lỡ lấy thuốc bị lừa mất tiền 350.000 - 400.000 đồng, cũng có người nhắn tin mắng em bảo tặng mà sao lấy 400.000 đồng tiền ship. Mỗi ngày họ lừa không biết bao nhiêu tiền của người dân lành đang đau yếu bệnh hoạn", bà xã Công Vinh viết.


Dòng trạng thái bức xúc của nữ ca sĩ khi liên tục bị lợi dụng hình ảnh để lừa đảo

Bên cạnh việc cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo cho mọi người, Thủy Tiên gay gắt nhắn nhủ đến những kẻ đang lợi dụng tên tuổi và hình ảnh của vợ chồng cô để kiếm tiền bất chính. Giọng ca Giấc mơ tuyết trắng bức xúc: "Trên đời này luật nhân quả không chừa một ai, những người bệnh hoạn già cả đau ốm không thương hay giúp người ta thì thôi còn đi lừa họ nữa. Tin mình đi, bạn lừa người ta 1 đồng ông trời sẽ lấy lại 10 đồng, thậm chí còn nhiều hơn thế nữa. Đồng tiền kiếm được từ việc làm bất thiện sớm muộn gì cũng phải trả giá bằng kết cục đau khổ".

Nhiều lần phải lên tiếng nhưng tình trạng lừa đảo vẫn xảy ra, Thủy Tiên tha thiết mong các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý để bảo vệ người dân. Cô bày tỏ: "Xin lỗi mọi người vì cứ phải đăng những bài như thế này suốt, mình cũng không biết sẽ giải quyết việc này như thế nào, không biết phải bảo vệ người đã, đang, và sắp bị lừa tiếp tục như thế nào, chỉ còn cách kêu gọi mọi người chung tay chia sẻ để lan tỏa thông tin đến gia đình, người quen của các cô chú thôi ạ. Có đôi khi chia sẻ thông tin cũng là một cách giúp đỡ và làm phúc cho người dân".


Thủy Tiên và Công Vinh nhiều lần đăng bài cảnh báo, mong cơ quan chức năng vào cuộc xử lý tình trạng lừa đảo để bảo vệ người dân

Dòng chia sẻ của Thủy Tiên nhận được nhiều quan tâm của cư dân mạng. Dưới phần bình luận, nhiều khán giả cho biết họ và gia đình đã từng là nạn nhân của những kẻ lừa đảo này. Phần đông khán giả bày tỏ thái độ bức xúc, mong cơ quan chức năng sớm có biện pháp xử lý kẻ lừa đảo cũng như bảo vệ hình ảnh nghệ sĩ.

Trao đổi với Thanh Niên, Công Vinh cho biết vì để tránh chuyện khán giả bị lừa đảo nên Thủy Tiên quyết định đăng tải thông tin trên. Bởi trước đó, vợ chồng anh cũng nhiều lần đăng bài cảnh báo mọi người khi bị kẻ xấu lợi dụng hình ảnh để trục lợi. Trong bài đăng hồi tháng 8.2021, cầu thủ quê Nghệ An khẳng định: "Họ đã lừa đảo rất nhiều người lớn tuổi, bằng cách dùng hình ảnh Vinh - Tiên photoshop chữ “tặng quà nhân sâm" nhưng đến nơi họ buộc người nhận phải trả tiền ship gần 300.000 đồng cho một hộp thực phẩm giả mạo như vậy. Vinh và Tiên không tặng bất cứ thuốc, thực phẩm chức năng… gì cả mọi người nhé".

Theo Lạc Xuân/Thanhnien.vn