GIẢI TRÍ

Thùy Trang, Mơ Phan, Hoàng Yến Chibi được vinh danh

Ngô Tôn • 06-01-2019 • Lượt xem: 1784
Thùy Trang, Mơ Phan, Hoàng Yến Chibi được vinh danh

Ba nghệ sĩ trẻ có hoạt động sôi nổi trong năm 2018 được ghi nhận tại giải thưởng Ngôi Sao Xanh mùa thứ 5. 
 

Ngày 05/01/2019, Lễ trao giải Ngôi Sao Xanh lần thứ 5 - năm 2018 đã diễn ra với sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ, đạo diễn, ê kíp sản xuất, truyền thông và thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo người hâm mộ...

Với 17 hạng mục giải thưởng được trao cho các lĩnh vực Điện ảnh (07 hạng mục), Truyền hình (08 hạng mục) và Phim chiếu mạng – Web Drama (02 hạng mục) - là kết quả của cuộc cạnh tranh đầy cam go qua sự nhìn nhận đầy khắt khe từ khán giả thông qua số lượt bình chọn, cùng sự đánh giá công tâm từ HĐNT, Lễ trao giải Ngôi Sao Xanh 2018 là đêm tôn vinh những tác phẩm, nghệ sĩ đã có hoạt động và cống hiến cũng như sức ảnh hưởng nhất nhất trong năm qua.

Hoàng Yến Chibi đã có một đêm rực rỡ thăng hoa khi nhận về cú đúp giải thưởng dành cho vai nữ chính đầu tiên trên màn ảnh rộng.

Hoàng Yến Chibi

2 lần được xướng tên trong lễ trao giải, nữ diễn viên chia sẻ trong sự xúc động: “Trong năm nay, bộ phim Tháng năm rực rỡ đã mang đến cho tôi rất nhiều thứ. Từ khi tham gia vai diễn này, ra đường hễ nhìn thấy tôi là mọi người nhớ đến Hiểu Phương của Tháng năm rực rỡ, đó là một điều mà bản thân tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì mình đã có một vai diễn để đời. Ngay hôm nay tôi đứng đây, cầm trên tay 2 chiếc cúp để khẳng định rằng tôi cũng có thể làm được diễn viên chứ không chỉ là ca sĩ. Tôi mong rằng trên con đường của mình đi sẽ có sự ủng hộ của rất nhiều các cô chú, anh chị và tất cả mọi người. Tôi chân thành gửi lời cảm ơn đến ê kíp của bộ phim Tháng năm rực rỡ, Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, đến gia đình và các fan”.

Thùy Trang

Lúc nhận giải, cô diện trang phục nhà thiết kế Đức Vincie

Ở lĩnh vực phim truyền hình, bộ phim Nhà ông Hoàng có ma đã thắng lớn với 3 giải thưởng liên tiếp gồm “Gương mặt truyền hình triển vọng” (do HĐNT bình chọn) thuộc về nữ diễn viên Huỳnh Thảo Trang, “Nam diễn viên truyền hình được yêu thích nhất (do khán giả bình chọn)” thuộc về Hà Trí Quang và “Nam diễn viên truyền hình xuất sắc nhất (do HĐNT bình chọn) thuộc về Huy Khánh. Trong khi đó, bộ phim "Duyên định kim tiền" đã vượt qua các ứng viên nặng ký khác để giành về giải thưởng "Phim truyền hình xuất sắc nhất" (do HĐNT bình chọn). Diễn viên Thùy Trang cũng nhận được giải "Nữ diễn viên truyền hình xuất sắc nhất" (do HĐNT bình chọn) dành cho vai Hai Liền trong phim.

Phan Thi Mơ

Trái ngọt mà cô gặt hái được sau những tháng ngày “nhẵn mặt” ở phim trường chính là gia tài những vai diễn đặc sắc trong các bộ phim truyền hình. Đặc biệt vai Ngân trong Hoa hồng thép của đạo diễn Nguyễn Thành Vinh đã xuất sắc mang về cho Phan Thị Mơ vinh dự lần thứ hai liên tiếp chiến thắng đề cử Nữ diễn viên chính được yêu thích nhất của giải Ngôi sao xanh.

Chia sẻ về cảm nhận sau khi nhận giải, đương kim Hoa hậu Đại sứ Du lịch 2018 bày tỏ: “Tôi đóng phim truyền hình vì muốn mọi khán giả đều có thể tiếp cận với mình. Nói cách khác là phim truyền hình là cầu nối giúp tôi đến gần hơn với khán giả, nếu không hoạt động ở vai trò diễn viên thì tôi đã khó có thể được nhiều người hâm mộ yêu thương. Và chiến thắng lần này lại khiến tôi vỡ òa. Tình yêu của khán giả một lần nữa khiến tôi mất ngủ. Vừa trở về từ phim trường và đến lễ trao giải rất trễ, khi lên nhận cúp tôi đã thật sự bất ngờ”.

Song song với việc tôn vinh các nghệ sĩ trong nước, Ngôi Sao Xanh còn dành riêng giải thưởng cho các diễn viên nước ngoài. Năm nay, cặp đôi diễn viên chính của bộ phim "Đứa cháu vô thừa nhận"- Zain Imam và Aditi Rathore đã nhận được giải thưởng “Nam/Nữ diễn viên nước ngoài được yêu thích nhất” từ những bình chọn của khán giả trên cả nước. 

Giải do Hội đồng Nghệ thuật bình chọn (05 giải)

1.    Nam diễn viên xuất sắc nhất: Liên Bỉnh Phát

2.    Nữ diễn viên xuất sắc nhất: Hoàng Yến Chibi      

                           
3.    Sáng tạo xuất sắc (dành cho đạo diễn, quay phim, biên kịch, âm nhạc, phục trang, kỹ xảo, ca khúc...): Tổ thiết kế bối cảnh & phục trang GHIA FAM (phim Song Lang)

4.    Phim xuất sắc nhất: Song Lang (Đạo diễn Leon Quang Lê- Nhà sản xuất Studio 68)

5.    Gương mặt triển vọng: Nguyễn Hà My (Sam)

Giải do khán giả bình chọn (02 giải)

1.    Nam diễn viên được yêu thích nhất: Trường Giang

2.    Nữ diễn viên được yêu thích nhất: Hoàng Yến 

TRUYỀN HÌNH (08 GIẢI)

Giải do Hội đồng Nghệ thuật bình chọn (04 giải)

1.    Nam diễn viên xuất sắc nhất: Huy Khánh

2.    Nữ diễn viên xuất sắc nhất: Thùy Trang

3.    Phim truyền hình xuất sắc nhất: Duyên định kiêm tiền- Đạo diễn Hồ Ngọc Xum Nhà sản xuất Hãng phim Giải Phóng

4.    Gương mặt truyền hình triển vọng: Huỳnh Thảo Trang
 
Giải do khán giả bình chọn (04 giải)

1. Nam diễn viên được yêu thích nhất: Hà Trí Quang

2. Nữ diễn viên được yêu thích nhất: Phan Thị Mơ

3. Nam diễn viên nước ngoài được yêu thích nhất: Zain Imam 

4. Nữ diễn viên nước ngoài được yêu thích nhất: Aditi Rathore

PHIM CHIẾU MẠNG - WEB DRAMA (02 GIẢI)

1.  Phim xuất sắc nhất: Ai chết giơ tay (Kênh Huỳnh Lập Official)

2.  Diễn viên xuất sắc nhất: Huỳnh Lập