GIẢI TRÍ

Tiễn biệt Phú Quang: 'Chút lá thu vàng đã rụng/Chiều nay cũng bỏ ta đi…'

DDVN • 13-12-2021 • Lượt xem: 128
Tiễn biệt Phú Quang: 'Chút lá thu vàng đã rụng/Chiều nay cũng bỏ ta đi…'

Sáng nay 13.12, gia đình, người thân, bạn bè, những người yêu nhạc Phú Quang đã đến tiễn biệt ông tại Nhà tang lễ Quốc gia (Hà Nội).

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn đã không thể bay ra Hà Nội tiễn biệt nhạc sĩ Phú Quang.

Sau khoảng thời gian nhập viện vì đột quỵ, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn đang dần hồi phục sức khỏe. Dù vậy, ông vẫn phải ngồi xe lăn, và để an toàn cho sức khỏe, các bác sĩ khuyên ông không nên di chuyển bằng máy bay. Mặc dù đã nhờ người bạn giúp đỡ để có thể ra Hà Nội, nhưng nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn đành ngậm ngùi tiễn biệt nhạc sĩ Phú Quang từ xa.


Người thân tiễn biệt nhạc sĩ Phú Quang

“Thật buồn cháu không ra dự đám tang của chú vì bác sĩ không cho phép. Chú cháu mình đã có thật nhiều kỷ niệm, cuộc diễn. Xin tiễn biệt bằng bài nổi tiếng của chú”, nhạc sĩ Trần Mạnh Tuấn xúc động chia sẻ, dù ông chưa thể nói tròn vành rõ chữ. Ông đã chơi bản nhạc Nỗi nhớ mùa đông với tất cả sự cố gắng và tình cảm của mình.


Ca sĩ Tấn Minh, nhạc sĩ Đỗ Bảo đến tiễn biệt nhạc sĩ Phú Quang

Cũng giống như nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn, nhiều nghệ sĩ đã chơi hay hát lại tác phẩm của nhạc sĩ như lời tiễn biệt ông, người nhạc sĩ của Hà Nội.

Ca sĩ Hồng Nhung chia sẻ lần cuối cùng chị và nhạc sĩ gặp nhau là trong một chương trình truyền hình. Khi đó, chị hát Em ơi, Hà Nội phố. “Chú nói về show sắp tới của mình và nói cháu phải hát một bài mới nhé... Gần 2 năm cho một Im lặng đêm Hà Nội, mong chú giờ ra đi thanh thản”, chị bày tỏ.


Ca sĩ Thanh Lam đến tiễn biệt nhạc sĩ Phú Quang

Nữ ca sĩ chia sẻ: “Chả ai vinh quang một kiếp, chả ai hạnh phúc một đời. Nhưng nhạc sĩ đã vỗ về trái tim của biết bao người, để lại niềm vui, hạnh phúc đâu đó trong những khoảnh khắc của đời sống vốn hữu hạn và gian truân này. Biết bao người, trong đó có cháu (ca sĩ may mắn được hát nhiều bài ca về Hà Nội của chú), xin trân trọng gửi chú lời chào vĩnh biệt đầy thương cảm, chú Phú Quang!”.


Ca sĩ Tùng Dương chia buồn với gia đình, người thân nhạc sĩ Phú Quang

Khi hay tin nhạc sĩ Phú Quang qua đời, NSƯT Trần Ly Ly đã chia sẻ những trang tư liệu quý của Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam. Trên đó ghi: 56. Nguyễn Phú Quang, 1949 - Vĩnh Lộc, Phùng Xá, Thành Thất, Hà Tây - 49 Khâm Thiên, Hà Nội, diễn viên nhạc.


NSND Quang Thọ tiễn biệt nhạc sĩ Phú Quang

"Mấy ngày từ khi nhạc sĩ Phú Quang mất, có lẽ cả Hà Nội đã bật nhạc Phú Quang để cảm nhận thật sâu mùa đông Hà Nội. NS Phú Quang, người con tài hoa của Hà Nội, của âm nhạc Việt Nam. Như duyên dẫn, tôi mở tập tài liệu lưu giữ mấy chục năm của Nhà hát Nhạc vũ Kịch Việt Nam - VNOB, thật vinh hạnh là ông đã từng là một diễn viên nhạc của nhà hát, lưu giữ ngay trang đầu tiên số 56 - đánh máy chữ, mực xanh và giấy cũ”, chị viết.


Nhạc trưởng người Nhật Bản Honna Tetsuji viết lời tiễn biệt nhạc sĩ Phú Quang

“Người đã hoàn thiện bức tranh đẹp, thâm trầm của Hà Nội bằng thi ca và âm nhạc. Người nhạc sĩ tài hoa đã đi trọn sứ mệnh nghệ thuật của mình!”, ca sĩ Tùng Dương bày tỏ.

Ca sĩ Thanh Lam tiễn biệt người nhạc sĩ: “Xin tiễn biệt chú. Cháu nhớ những đêm hát chú cháu bên nhau. Chú đã để lại biết bao bản tình ca Hà Nội mãi trường tồn. Xa xa trong miền ký ức có lẽ 1 dòng sông. Xa xa đôi bờ dốc nắng ….mênh mang một chiều đông …”.


Tiễn biệt nhạc sĩ Phú Quang, tiễn biệt người nhạc sĩ của Hà Nội

Tiễn biệt ông, tiễn biệt người nhạc sĩ của Hà Nội. Sáng ngày hôm nay, Hà Nội trở rét...

Có lẽ, ai đó đang lẩm nhẩm câu hát: “Dường như ai đi ngang cửa/Gió mùa đông bắc se lòng/Chút lá thu vàng đã rụng/Chiều nay cũng bỏ ta đi"...

Theo An An/Thanhnien.vn