GIẢI TRÍ

‘Tiên nữ đồng quê’ Lý Tử Thất đối đầu với công ty quản lý

Tạ Doãn • 30-06-2022 • Lượt xem: 148
‘Tiên nữ đồng quê’ Lý Tử Thất đối đầu với công ty quản lý

Lý Tử Thất và công ty quản lý chìm trong kiện tụng. Cả hai bên không đồng ý với yêu cầu hòa giải của đối phương. 

Sina đưa tin tòa án Tứ Xuyên (Trung Quốc) công bố thời gian xét xử vụ kiện tranh chấp kinh tế giữa nữ blogger đình đám Lý Tử Thất và công ty Vô Niệm Hàng Châu (người đứng đầu là Lưu Đồng Minh), dự kiến diễn ra ngày 4/7 tới tại thành phố Miên Dương. Tranh chấp của cả hai đã xuất phát từ giữa năm 2021 và bùng nổ dữ dội trong thời gian qua, khiến Lý Tử Thất chịu nhiều tổn thất. 

 

Vụ kiện giữa Lý Tử Thất và Vô Niệm Hàng Châu là tâm điểm ở Trung Quốc.

 

Vào tháng 10/2021, Lý Tử Thất khởi kiện công ty quản lý Vô Niệm Hàng Châu. Ban đầu, hai bên có hơn 6 tháng hòa giải riêng và trước tòa. Lý Tử Thất muốn rời công ty quản lý, nhưng không được Vô Niệm Hàng Châu chấp thuận.

 

Tại phiên điều trần, "tiên nữ đồng quê" bày tỏ bản thân giống như "nô lệ trong ngành công nghiệp sáng tạo nội dung" vì cống hiến hàng chục triệu USD cho Vô Niệm Hàng Châu trong vòng 6 năm qua, song lại không thu về điều gì có lợi cho mình. 

 

Phiên tòa sắp tới được cho là quyết định tương lai của Lý Tử Thất.

 

Lý Tử Thất khẳng định bị vắt kiệt hình ảnh và danh tiếng. Cô kiếm tiền rất mệt mỏi từ xây dựng ý tưởng đến quay và cắt dựng sản phẩm, nhưng lợi ích nhận về ít ỏi. Vì vậy, nhà sáng tạo nội dung họ Lý muốn lấy lại thương hiệu nông sản, tách khỏi Vô Niệm Hàng Châu để thành lập công ty riêng và tự quản lý hoạt động kinh doanh của mình.

 

Mâu thuẫn của Lý Tử Thất và công ty Vô Niệm Hàng Châu khiến người đẹp ngừng hoạt động từ tháng 8/2021. Điều này khiến sức ảnh hưởng của cô trên Internet bị sụt giảm nghiêm trọng trong vòng gần 1 năm qua.

 

Nữ blogger 32 tuổi cảm thấy bản thân mất nhiều quyền lợi, trở thành công cụ kiếm tiền cho công ty quản lý.

 

Lý Tử Thất và Lưu Đồng Minh - ông chủ của Vô Niệm Hàng Châu, đã bắt tay hợp tác cùng nhau suốt 5 năm qua. Lưu Đồng Minh là người đã lập kế hoạch và giúp Lý Tử Thất quảng bá những video đậm chất “cổ phong mỹ thực”. Hai bên cũng bắt tay tung các sản phẩm nông sản mang thương hiệu Lý Tử Thất. 

 

Danh tiếng của Lý Tử Thất đã giúp Vô Niệm Hàng Châu đạt doanh thu hàng tỉ nhân dân tệ. Tuy nhiên, cô không có nhiều quyền hạn, lợi ích tương xứng do không phải cổ đông hợp pháp. Bên cạnh đó, cô có công ty riêng Sichuan Ziqi nhưng chỉ chiếm 49% cổ phần còn phía Vô Niệm Hàng Châu nắm số còn lại.

 

Fan hi vọng tòa án xử công bằng cho Lý Tử Thất.

 

Sinh năm 1990 tại vùng Miên Dương (Tứ Xuyên, Trung Quốc), Lý Tử Thất là blogger hàng đầu Trung Quốc. Cô trở nên nổi tiếng từ năm 2017 nhờ đăng tải những video ghi lại cuộc sống đồng quê yên bình, xinh đẹp lên YouTube và càng nền tảng mạng xã hội như Weibo, Douyin (TikTok Trung Quốc)…

 

Tháng 2.2021, Lý Tử Thất phá kỷ lục Guinness, trở thành nhà sáng tạo nội dung Hoa ngữ có nhiều người theo dõi nhất trên YouTube. Kênh riêng của người đẹp 31 tuổi hiện đã có hơn 17 triệu người đăng ký.