ĐỜI SỐNG

Tiết kiệm tiền điện hàng tháng với những việc làm đơn giản sau

Võ Hoàng Tuấn • 12-08-2022 • Lượt xem: 167
Tiết kiệm tiền điện hàng tháng với những việc làm đơn giản sau

Có rất nhiều thứ đang đợi bạn chi tiêu, đã vậy bạn còn phải chi trả một số tiền lớn cho hóa đơn tiền điện. Chỉ cần làm theo những cách đơn giản sau là bạn đã có thể tiết kiệm được một khoản tiền điện kha khá cho mỗi tháng đấy.

Tắt các thiết bị điện không dùng đến

Đây chính là cách đơn giản nhất để bạn tiết kiệm tiền điện. Tắt hết các thiết bị sử dụng điện trong nhà khi không sử dụng đến. Bạn cũng nên nhớ là hãy tắt hết đèn, quạt, tivi trước khi ra khỏi nhà để có thể tiết kiệm tiền điện và hạn chế nguy cơ chập điện gây cháy nổ khi bạn không có nhà.

Sử dụng các thiết bị điện có tính năng tiết kiệm điện

Khi mua các thiết bị sử dụng điện như máy giặt, máy lạnh, tủ lạnh bạn hãy lựa chọn những thiết bị có tính năng tiết kiệm điện (Inverter). Công nghệ Inverter sẽ giúp các thiết bị kiểm soát được công suất hoạt động, do đó có thể tiết kiệm được lượng lớn điện năng tiêu thụ. Nhờ vậy, số tiền điện bạn phải chi trả cũng sẽ ít hơn.

Dùng quạt trần thay cho máy lạnh khi thời tiết mát mẻ

Khi thời tiết mát mẻ, nhiều gió bạn hãy sử dụng quạt trần thay cho máy lạnh để tiết kiệm tiền điện. Hãy mở hết cửa sổ đển đón gió và không khí vào nha. Quạt trần còn tạo ra nguồn gió mát mẻ, giúp lưu thông không khí trong nhà.

Rút các thiết bị điện ra khỏi ổ cắm khi không sử dụng

Nhiều người có thói quen không rút các thiết bị điện như cáp sạc, dây nguồn tivi, loa… ra khỏi ổ cắm khi sử dụng xong vì cho rằng chúng không tiêu hao điện. Nhưng thực tế không phải vậy. Các thiết bị này dù ở chế độ ngủ vẫn sẽ “ngốn” một lượng điện năng nhất định. Vì vậy, bạn hãy tập thói quen rút các thiết bị khi sử dụng xong ra khỏi ổ điện, để tránh tốn tiền điện oan uổng vì những lý do như thế này.

Sử dụng tủ lạnh đúng cách

Bạn không nên mua tủ lạnh có dung tích quá lớn hoặc quá nhỏ, hãy chọn mua tủ lạnh sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Tủ lạnh quá trống hoặc đựng đồ quá nhiều đều khiến tủ lạnh phải làm lạnh nhiều để giữ lạnh, vì vậy số tiền điện bạn chi trả cũng sẽ nhiều hơn. Bạn cũng nên hạn chế mở tủ lạnh thường xuyên, chỉ mở khi cần thiết để có thể tiết kiệm điện.

Dùng đèn LED và đèn huỳnh quang

Đèn LED và đèn huỳnh quang có tuổi thọ bền lại tiêu thụ điện năng ít, rất lý tưởng cho việc tiết kiệm tiền điện mỗi tháng của bạn

Thường xuyên vệ sinh các thiết bị điện

Các thiết bị điện, đặc biệt là máy lạnh và quạt máy phải thường xuyên vệ sinh, lau chùi cánh quạt, phần lưới lọc để không đóng bụi, nếu không chúng sẽ phải tiêu thụ rất nhiều điện mới có thể làm mát được.

Đóng kín cửa khi mở máy lạnh

Những khe hở dù là rất nhỏ khi bạn không đóng kín cửa sẽ làm cho hơi lạnh thoát ra ngoài, máy lạnh phải liên tục làm lạnh dẫn đến lượng điện năng tiêu thụ nhiều hơn và số tiền điện chi trả cũng sẽ tăng theo.