GIẢI TRÍ

TikTok tôn vinh cộng đồng 'LGBTQIA+' nhân tháng tự hào 2022

Thanh Tình • 24-06-2022 • Lượt xem: 171
TikTok tôn vinh cộng đồng 'LGBTQIA+' nhân tháng tự hào 2022

Nhằm tôn vinh và trao quyền tự do thể hiện chính mình cho cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới LGBTQIA+ nhân dịp Pride Month 2022 (Tháng Tự Hào), TikTok khởi động chiến dịch toàn cầu #TikTokPride (#TựHàoĐaSắc). Với thông điệp "Pride Together" (Tự Hào Cùng Nhau), TikTok mong muốn truyền cảm hứng và trao quyền tới cộng đồng LGBTQIA+, giúp mọi người tự tin chia sẻ câu chuyện của chính mình, cũng như kết nối, lắng nghe và học hỏi lẫn nhau.

Sức mạnh của cộng đồng LGBTQIA+ trên TikTok được thể hiện thông qua những tiếng nói cá nhân đa dạng. Họ là những người thúc đẩy văn hóa, tạo sức ảnh hưởng, truyền cảm hứng tới cộng đồng và hơn thế nữa, thông qua những câu chuyện của chính bản thân mình. Kỷ niệm Pride Month năm nay, TikTok tự hào giới thiệu thế hệ những nhà sáng tạo tiên phong của cộng đồng LGBTQIA+ tại Việt Nam. Đây chính là những creator tiếp nối hành trình khai phá sức mạnh của sự sáng tạo để mang đến những thay đổi ý nghĩa, thúc đẩy nhận thức về những vấn đề còn nhức nhối, và tôn vinh hành trình tìm kiếm niềm tự hào cho cộng đồng.

Trong tháng 6 này, TikTok Việt Nam khởi xướng chiến dịch "Tự Hào Đa Sắc". Đây là chiến dịch tôn vinh và ủng hộ cộng đồng LGBTQIA+ với những hoạt động thú vị nhưng không kém phần ý nghĩa để cùng cộng đồng tạo ra những chuyển biến tích cực trong quan niệm của xã hội. 

Sự đa dạng là một phần không thể thiếu để khiến cộng đồng trên TikTok trở nên đặc biệt. TikTok vui mừng và vinh dự được trở thành một phần trên hành trình thể hiện niềm "Tự Hào Đa Sắc" của cộng đồng LGBTQIA+. Chính cộng đồng đã tiếp thêm thêm động lực để TikTok tiếp tục xây dựng những trải nghiệm nhằm duy trì nền tảng là điểm đến an toàn và truyền cảm hứng. Tại đây, mọi người đều có được những trải nghiệm đáng giá, học cách hỗ trợ những người khác và biết trân trọng hành trình của mỗi cá nhân trong việc thể hiện niềm "Tự Hào Đa Sắc". 

Chiến dịch sẽ bao gồm: 1 Video tổng hợp những khoảnh khắc nổi bật của những Nhà sáng tạo nội dung thuộc cộng đồng LGBTQIA+ được đăng tải trên kênh @TikTokVN, thể hiện sự ủng hộ dành cho cộng đồng này và lan toả tinh thần #TuHaoDaSac, Hashtag Challenge #TuHaoDaSac, TikTok Pride Talk.

TikTok tin rằng sự an toàn luôn là yếu tố quan trọng để các nhà sáng tạo nội dung thoải mái thể hiện bản thân một cách chân thực nhất. Vì vậy, ứng dụng đã liên tục cập nhật các chính sách thúc đẩy sự an toàn, đảm bảo tính đa dạng, đồng thời mở ra một không gian thân thiện cho người dùng. Đầu năm nay, TikTok đã cập nhật tiêu chuẩn cộng đồng để định nghĩa rõ hơn các hệ tư tưởng thù địch bị cấm trên nền tảng, bao gồm "deadnaming" (gọi tên cũ của người chuyển giới), "misgendering" (gọi sai giới tính) hoặc "misogyny" (kỳ thị nữ giới) cũng như xóa bỏ các nội dung hỗ trợ hoặc quảng bá các liệu pháp chuyển đổi hay chữa trị đồng tính.

TikTok cũng liên tục triển khai và thử nghiệm các công cụ giúp nhà sáng tạo nội dung quản lý các bình luận và kiểm soát tốt các trải nghiệm trực tuyến.

Năm nay, TikTok kêu gọi cộng đồng và các đối tác cùng tôn vinh niềm tự hào trên khắp thế giới theo nhiều cách riêng biệt - dù là kể lại những câu chuyện đầy dấu ấn cá nhân, kết nối với một người bạn mới hay đơn giản là lắng nghe để học hỏi thêm nữa - và thể hiện thông điệp Pride Together - Tự Hào Cùng Nhau.