ĐỜI SỐNG

TikToker Babykopo Home: ‘Biết lắng nghe người đối diện, mình sẽ là thành công’

Đoan Ngọc • 14-09-2022 • Lượt xem: 396
TikToker Babykopo Home: ‘Biết lắng nghe người đối diện, mình sẽ là thành công’

Xuất hiện với tư cách khách mời tại buổi workshop Ngày hội đa nền tảng, TikToker Babykopo Home (tên thật là: Phạm Thu Hường) và Phương Min (Minh Phương) đã có những chia sẻ quý báu về kinh nghiệm làm nghề cũng như đưa ra lời khuyên dành cho những bạn trẻ đã, đang và sẽ hoạt động sáng tạo nội dung trên các nền tảng mạng xã hội.

Ngày 10/9 vừa qua, tại TPHCM buổi workshop Ngày hội đa nền tảng được diễn ra xoay quanh nội dung cập nhật những kiến thức, quy tắc mới của các nền tảng mạng xã hội dành cho những nhà sáng tạo nội dung đã thu hút hàng trăm nhà sáng tạo nội dung trẻ đến từ các nền tảng YouTube, TikTok đến tham dự. 

Xuyên suốt sự kiện, các nhà sáng tạo nội dung được phổ biến những kiến thức về chiến lược xây dựng và phát triển cho kênh thông qua hoạt động teamwork, minigame. Song, họ còn được lắng nghe những chia sẻ quý giá đến từ các nhà sáng tạo nội dung có kinh nghiệm trong nghề. 

Trong đó, góp mặt tại sự kiện còn có sự xuất hiện của 2 gương mặt quen thuộc trong lĩnh vực sáng tạo nội dung là Phương Min (tên thật Minh Phương) - TikToker chuyên review ẩm thực và Babykopo Home (tên thật Phạm Thu Hường) - YouTuber, TikToker chia sẻ về lĩnh vực mẹ và bé. Giữ vai trò diễn giả tại Ngày hội đa nền tảng, cả hai nhiệt tình chia sẻ những kinh nghiệm đã đúc kết được sau hơn 6 năm “làm nghề”. 


Tiktoker Babykopo Home và Phương Min rạng rỡ tại sự kiện Ngày hội đa nền tảng. 

Nhận lời mời tham gia với vai trò là một diễn giả, chị Babykopo Home cho biết, bản thân nhận thấy đây không chỉ là trách nhiệm chia sẻ kinh nghiệm đến tất cả những bạn trẻ đang hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo nội dung mà đây chính là cơ hội để chị được giao lưu và cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích. Bởi, trước đây khi mới chập chững bước vào con đường sáng tạo nội dung, bản thân chị khá lẻ loi vì không có người đi trước chỉ dẫn và thèm muốn có ai đó nói với mình rằng: “Ê, tôi cũng làm YouTuber nha”. 

Khi được đặt vấn đề làm sáng tạo nội dung trên TikTok, YouTube và Facebook lâu như vậy, Phương Min có từng muốn bỏ cuộc hay chán nản điều gì không. Nhanh chóng, hot TikToker triệu view thẳng thắng cho biết: “Cuộc sống của tôi đã trải qua rất nhiều tiêu cực. Thế nhưng, bản thân luôn tự nhủ “đây là công việc mình đam mê, dù họ không công nhận nhưng mình cứ tiếp tục làm, tạo ra những nội dung bổ ích, lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến mọi người để cho họ thấy rằng, họ phán xét mình không đúng”. Một thời gian, họ sẽ tự động thay đổi những suy nghĩ tiêu cực về mình”. 

Còn riêng chị Babykopo Home, khi gặp phải những phản ứng trái chiều từ phía dư luận, thường chị sẽ suy nghĩ về điều đầu tiên khiến mình bắt đầu công việc này, sau đó đến gia đình, những người luôn ủng hộ và dõi theo mình. Điều này sẽ giúp chị vững tin và có động lực tạo ra những giá trị ý nghĩa, nhân văn cho cộng đồng người xem. 


Hot TikToker, YouTuber Babykopo Home tiết lộ bản thân chị khá lẻ loi vì không có người đi trước chỉ dẫn và thèm muốn có ai đó nói với mình rằng: “Ê, tôi cũng làm YouTuber nha” từ những ngày đầu chập chững bước "vào nghề".

Là một trong những người đi đầu và nổi lên nhờ xây dựng kênh TikTok cũng như YouTube với những nội dung gần gũi, chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn, chăm sóc con cái, đồng thời cũng từng gặp không ít “gạch đá” từ phía cộng đồng mạng. Với nhiều kinh nghiệm sẵn có, Babykopo Home đưa ra nhiều lời khuyên gửi đến các bạn đã, đang và sẽ hoạt động vào con đường sáng tạo nội dung.

“Hãy đừng quan trọng hóa việc ai nói bạn đúng, ai nói bạn sai, cứ nghe theo trái tim bạn mách bảo, nếu bạn thấy đúng thì hãy đi theo con đường. Song song đó, bạn hãy lắng nghe phần lớn người xem họ nói gì, những người xung quanh phản ứng như thế nào để biến những điều đó tốt nhất. Biết lắng nghe người đối diện, mình sẽ là thành công”, chị Babykopo Home chia sẻ. 

Trước thực trạng nhiều TikToker sản xuất những nội dung nhảm, phản cảm đã tại nên một làn sóng dư luận trong suốt một thời gian dài. TikToker Phương Min nhận định: “Đây là mặt trái của việc các bạn gen Z tiếp cận với công nghệ số quá nhanh. Tình trạng này từng xảy ra một lần khi nền tảng YouTube phát triển, nhiều người mang danh YouTuber bị nói có ra gì đâu, có làm được gì đâu mà bày đặt làm này làm kia”. 


TikToker Phương Min nói không sản xuất những nội dung độc hại và quảng bá hàng kém chất lượng.

Song, vấn đề hot TikToker review hàng kém chất lượng, hàng giả mạo và tạo "drama" cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Chia sẻ về điều này, Phương Min cho biết vì bản thân luôn muốn mang những điều tốt đẹp đến người xem cũng như những nhãn hàng đã tin tưởng mình nên luôn lựa chọn kỹ lưỡng trong khâu tìm hiểu cũng như sản xuất. Đồng thời khẳng định, bản thân luôn nói không với những nội dung độc hại, có tác dụng câu kéo khách hơn là chất lượng sản phẩm.

Phương Min tên thật là Nguyễn Trần Minh Phương, hiện đang là một hot TikToker thu hút gần 6 triệu lượt theo dõi. Nội dung chủ yếu của Phương Min thường chia sẻ những món ăn ngon, tìm kiếm những hàng quán độc đáo giới thiệu đến mọi người. Ngoài ra, với sở thích nấu ăn, cô cũng ghi lại những video chia sẻ với mọi người về cách nấu.

Babykopo Home tên thật là Phạm Thu Hường, hiện đang là một TikToker kiêm YouTuber được mọi người yêu thích với những nội dung gần gũi, thân thuộc cùng giọng nói vô cùng ngọt ngào, dễ thương. Hiện tại, kênh TikTok của cô đã thu hút hơn 6,4 triệu lượt theo dõi và YouTube trên 1,4 triệu lượt đăng kí.