ĐỜI SỐNG

Tìm hiểu về giờ học của các quốc gia trên thế giới

Trung Tú • 22-10-2022 • Lượt xem: 340
Tìm hiểu về giờ học của các quốc gia trên thế giới

Giờ vào học của học sinh là vấn đề được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm hiện nay. Để có cái nhìn toàn diện hơn chúng ta hãy tìm hiểu về giờ vào học của các quốc gia trên thế giới.

Trung Quốc

Trung Quốc nổi tiếng với nền văn hóa lâu đời, hệ thống giáo dục rất nghiêm ngặt. Người dân nơi quốc gia này rất xem trọng việc học, đặc biệt là việc học hành của trẻ nhỏ.

Thông thường giờ vào học ở Trung Quốc là 8 giờ và học cho đến 15 giờ, các em sẽ có 1 tiếng rưỡi để nghỉ ngơi và ăn trưa. Giờ học ở Trung Quốc cũng có sự khác nhau giữa các khu vực, một số trường học ở khu vực khác cho phép học sinh về nhà để nghỉ trưa và ăn uống. Ngoài giờ học chính ở trên lớp, các học sinh ở Trung Quốc còn học thêm các môn như tiếng Anh, Toán.

Phần Lan

Phần Lan không chỉ nổi tiếng là quốc gia hạnh phúc mà nền giáo dục tại đây cũng được nhiều người biết đến và đánh giá là một trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới. Học sinh ở đây thường đến trường khá trễ vào lúc 9 giờ và thời gian học mỗi ngày khoảng 5 tiếng. Học sinh sẽ được giải lao 15 phút sau mỗi 45 phút học. Nền giáo dục ở Phần Lan chú trọng vào việc cho học sinh thực hành nên rất ít khi học sinh được giao bài tập về nhà.

Anh

Ở Anh lịch học sẽ thay đổi theo địa phương và cấp học. Ở cấp tiểu học, học sinh sẽ vào học lúc 8 giờ 45. Một số phụ huynh bận rộn sẽ cho con đi học sớm hơn để được ăn sáng tại trường. Lên trung học, thời gian bắt đầu học thường sớm hơn vào khoảng 8 giờ 30 phút và kết thúc lúc 15 giờ - 15 giờ 45 phút.

Pháp

Giờ học ở Pháp thường bắt vào lúc 8 giờ 30 phút và kết thúc lúc 17 - 18 giờ, ngày thứ tư trong tuần học sinh chỉ phải học nửa ngày. Một lớp học ở Pháp thường có khoảng 30 học sinh. Điều thú vị là học sinh ở Pháp thường thích đến trường bằng xe đạp, xe bus hoặc tàu điện hơn là được ba mẹ chở đi.

Kenya

Kenya là một quốc gia ở châu Phi có nền giáo dục khá phát triển. Học sinh bậc tiểu học và trung học cơ sở được miễn học phí 100%. Nhờ chính sách này mà những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Kenya đã có cơ hội đến trường.

Học sinh ở Kenya sẽ vào học lúc 8 giờ và kết thúc ngày học vào lúc 15 giờ 30 phút. Ngoài ra, học sinh ở đây còn phải tham gia các hoạt động thể chất, các trò chơi ở câu lạc bộ khoảng 1 giờ 15 phút mỗi ngày.

Italy

Trẻ em ở Italya độ tuổi từ 6 - 16 bắt buột phải đến trường. Lớp học ở Italya sẽ bắt đầu khoảng 8 giờ và kết thúc lúc 13 giờ 30 phút. Điều đặc biệt là học sinh ở đây vẫn phải đi học vào ngày thứ 7.

Australia

Giờ vào học ở Australia vào khoảng 8 giờ 30 hoặc 9 giờ và kết thúc lúc 15 giờ 30 phút. Học sinh ở Australia sẽ chỉ đi học từ thứ 2 -thứ 6. Mùa đông và mùa hè ở Australia đối lập so với các quốc gia khác nên thời điểm mà học sinh các nước khác nghỉ hè là lúc học sinh ở Australia nghỉ đông.