ĐỜI SỐNG

Tìm về thiên nhiên vẫn lên ngôi trong xu hướng du lịch hè 2024

Hoa Đại • 29-05-2024 • Lượt xem: 968
Tìm về thiên nhiên vẫn lên ngôi trong xu hướng du lịch hè 2024

Núi rừng hùng vĩ luôn là lựa chọn lý tưởng cho bất kỳ ai ở Việt Nam muốn tìm một nơi tránh xa cái nắng oi bức của mùa hè. Điều này thể hiện qua việc 57% du khách Việt Nam cho biết họ đang lên kế hoạch cho một chuyến đi tìm về thiên nhiên trong năm nay.

Theo số liệu từ Dự đoán Du lịch năm 2024 của Booking.com, có tới 46% du khách Việt Nam đang lên kế hoạch cho một chuyến đi dài ngày tại các địa điểm trong nước và 35% mong muốn có một chuyến du lịch quốc tế kéo dài từ 5 đêm trở lên trong năm nay.

Ngày càng nhiều du khách Việt tìm về với thiên nhiên vào những kỳ nghỉ của mình 

Về du lịch nội địa, tìm về thiên nhiên và trải nghiệm văn hóa lên ngôi

Điều này thể hiện qua việc 57% du khách Việt Nam cho biết họ đang lên kế hoạch cho một chuyến đi tìm về thiên nhiên trong năm nay, theo sau là trải nghiệm du lịch văn hóa (48%), du lịch biển (45%) và du ngoạn tại các thành phố lớn (36%). Dữ liệu từ Booking.com cho thấy, 10 điểm du lịch nội địa được du khách tìm kiếm nhiều nhất mùa hè nàylà các bãi biển ở Đà Nẵng, Quy Nhơn, Vũng Tàu, Phú Quốc… còn những thành phố lớn cùng với những địa điểm nghỉ dưỡng trên cao nguyên (như Đà Lạt) vẫn tiếp tục thu hút du khách bởi khung cảnh thiên nhiên nên thơ, những hoạt động giải trí sôi động. 

Top 10 điểm du lịch nội địa được du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất cho thời gian nghỉ từ 15.6 – 15.8:

Đà Nẵng

TP.HCM

Nha Trang

Đà Lạt

Hội An

Hà Nội

Vũng Tàu

Phú Quốc

Hạ Long

Quy Nhơn

Những thành phố biển, núi rừng cao nguyên mát mẻ... luôn là điểm đến thu hút trong mùa hè của du khách Việt 

Du lịch nước ngoài, tìm kiếm những trải nghiệm đa dạng tại nhiều quốc gia khác

Trong khi du lịch nội địa vẫn tiếp tục duy trì độ “nóng”, năm nay các điểm đến quốc tế trong khu vực châu Á và xa hơn cũng được du khách Việt quan tâm. Dẫn đầu danh sách tìm kiếm là Bangkok (Thái Lan). Vị trí địa lý thuận lợi cùng nét đa dạng văn hóa và những món ăn đặc trưng đã khiến thành phố này trở thành điểm đến quốc tế được tìm kiếm nhiều nhất trong mùa hè năm nay. Các quốc gia khác trong khu vực châu Á như Singapore, Tokyo, Seoul và Kuala Lumpur cũng nằm trong danh sách các điểm du lịch hè được người Việt yêu thích.

Bên cạnh đó, du khách Việt Nam cũng để mắt tới những điểm du lịch xa hơn trong mùa hè này khi Paris (Pháp) và London (Anh) lọt vào top 4 và top 8 trong danh sách. Các thành phố lớn sôi động của Úc như Sydney và Melbourne cũng đang thu hút sự chú ý lớn.

Top 10 điểm du lịch quốc tế được du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất cho thời gian nghỉ ngày 15.6 – 15.8 gồm:

Bangkok (Thái Lan)

Singapore

Tokyo (Nhật Bản)

Paris (Pháp)

Seoul (Hàn Quốc)

Kuala Lumpur (Malaysia)

Sydney (Úc)

London (Anh quốc)

Hong Kong (Trung Quốc)

Melbourne (Úc)

Tag: