GIẢI TRÍ

Tin buồn chiều mùng 3 Tết: Vĩnh biệt NSND Hoàng Dũng

Phong Châu • 14-02-2021 • Lượt xem: 780
Tin buồn chiều mùng 3 Tết: Vĩnh biệt NSND Hoàng Dũng

Nghệ sĩ Hoàng Dũng - người đảm nhận vai Phan Quân của phim 'Người phán xử' đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 14h15 ngày 14/2/2021 hưởng thọ 65 tuổi.

NSND Hoàng Dũng vừa trút hơi thở cuối cùng vào lúc 14h15 ngày 14/2/2021 tại Bệnh viện Huyết Học Trung ương sau thời gian chiến đấu với bệnh tật. 


Nghệ sĩ Hoàng Dũng vĩnh viễn ra đi vào ngày mùng 3 - Tết Tân Sửu 2021.

Ông ra đi khi vừa đón sinh nhật lần thứ 64 không lâu và vẫn còn đang dang dở vai diễn ông Phương trong phim "Trở về giữa yêu thương". Được biết, khi đang quay dở phim "Trở về giữa yêu thương" thì ông phát hiện mình mắc ung thư, nhưng bệnh đã trở nặng, di căn vào cột sống. Ông ra đi đầy bất ngờ giữa những ngày xuân Tân Sửu còn chưa qua.

Trước đó, khi xuất hiện tại một sự kiện, nghệ sĩ Hoàng Dũng có chia sẻ về tình hình sức khỏe của mình.  Ông cho biết hiện ông đang bị viêm cơ, nếu ho chút cũng đau, lắm hôm ông chỉ ngủ được 2 tiếng. "Có lúc không đứng dậy được nhưng có lúc lại lại bình thường. Tình trạng này cũng gây ảnh hưởng ít nhiều tới tiến độ của đoàn phim nhưng ông chia sẻ vẫn muốn cống hiến cho công việc" - Ông nói..


NSND Hoàng Dũng sinh năm 1956 tại Hà Nội. Ông tốt nghiệp Trường cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội năm 1978 rồi về công tác tại Đoàn kịch Hà Nội. Từ năm 2002, Hoàng Dũng làm phó giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội. Năm 2007, ông giữ chức vụ giám đốc và về nghỉ hưu vào năm 2017.

'Ông trùm' Phan Quân của Phan Thị trong phim 'Người phán xử' để lại rất nhiều ấn tượng cho khán giả.

Ông được phong tặng danh hiệu NSND năm 2007. Ngoài cương vị giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội, Hoàng Dũng còn là ủy viên Ban chấp hành, ủy viên Hội đồng nghệ thuật của Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, phó chủ tịch Hội Sân khấu Hà Nội, ủy viên Hội đồng Nghệ thuật của thành phố Hà Nội.

Ngoài đóng phim, kịch, làm đạo diễn sân khấu, nghệ sĩ Hoàng Dũng dành nhiều tâm huyết dạy học. Ông không nhận, từng nhiều lần trả lại quà biếu của học trò. Với những trò có hoàn cảnh khó khăn, ông còn hỗ trợ tiền bạc. Ông dạy ở nhiều nơi, trong đó có Đại học Sân khấu Điện ảnh. Nhiều diễn viên như Việt Anh, Hồng Đăng, Thu Quỳnh, Thanh Hương nể phục, gọi ông là "bố".

Sinh thời, ông sống hạnh phúc với vợ và hai con trai. Vợ ông vốn là cô giáo mầm non, chuyển sang mở tiệm quần áo nhỏ để lo kinh tế gia đình, giúp chồng yên tâm theo đuổi nghệ thuật. Hoàng Duy - con trai đầu của ông - sớm bộc lộ năng khiếu diễn xuất khi mới 10 tuổi, ghi dấu ấn qua các phim: Bà và cháu, Món quà năm mới, Vị khách đêm giao thừa... Anh không theo đuổi nghề diễn khi lớn lên mà chọn làm doanh nhân. Con trai thứ hai của NSND Hoàng Dũng đang học Đại học Sân khấu điện ảnh Hà Nội. Ông từng nói rất vui vì có người nối nghiệp.